Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 03/11/2014 09:32AM | Lượt xem: 990

Xperia làm Sony thất thu nhưng nhờ PS4 cứu nguy

Sony: Playstation 4 cứu vãn hai quý thất thu nặng nề do Xperia không đạt doanh số

Sony đã có một khoảng thời gian khó khăn trong mảng Điện thoại. Công ty buộc phải làm mới các chiến lược điện thoại thông minh và dự báo thường kí tháng 9 đã tính đến sự gia tăng sức cạnh tranh của làng thông tin di động.  Hôm 31/10 vừa qua, Sony đã chính thức công bố bản thông báo doanh thu mảng di động : quý 2/2014 thất thu hơn 1.5 tỷ USD và Quý 3 vừa qua là hơn 760 triệu USD.

Ngày 1/11 Sony đã chính thức thay thế người điều hành của mảng điện thoại của hãng. Mặc dù trong quý 3 mức thua lỗ đã giảm bớt rất nhiều, song trong cả hai quý là một khoản tổn thất không hề nhỏ với cả tập đoàn.

Bộ phận truyền thông di động của Sony cho biết doanh số bán hàng tăng 1,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự gia tăng này mang lại doanh số và doanh thu hoạt động đến $ 2.829.000 USD, nhưng điều đó không lấy gì làm sáng sủa như những gì người ngoài nhìn vào . Sony chỉ ra rằng điều này chủ yếu là do "tác động thuận lợi của tỷ giá hối đoái , bù đắp một phần bởi sự sụt giảm trong doanh số bán hàng chủ yếu là ở Nhật Bản. "

Nhưng thực tế sự đi xuống trong mảng điện thoại nói riêng và của hẹ thống Sony nói chung không phải bây giờ mới bắt đầu. Nó đã bắt đầu đi xuống từ năm 2008 với một số nguyên nhân có thể kể tới như:

+ Sony đang nằm trong giai đoạn khó khăn chứ không muốn nói là khủng hoảng, nhiều nhà phân tích lo ngại công ty này không có khả năng hồi phục vì suôt từ năm 2008 đến nay công ty đã thiệt hại hơn 6.4 tỷ USD.

Từ năm 2013 trở lại đây mới có tăng trưởng đôi chút trong mảng điện thoại

+ Vấn đề nằm ở chỗ trong cơn khủng hoảng nhưng cùng với sự vượt lên của nhiều đối thủ cạnh tranh, Sony dường như không bắt kịp với tốc độ cải tiến đó. Đồng thời trong giai đoạn này công ty lại có nhiều mâu thuẫn trong nội  bộ. Các giải pháp đưa ra không đúng thời điểm, hoặc quá trễ đã dần đẩy thị trường tivi và máy nghe nhạc cầm TV  của Sony vào tay các hãng khác.

+ Không đổi mới công nghệ và yếu kém trong quản lý đã khiến cho doanh số liên tục giảm. Các mảng vốn là thế mạnh bây giờ luôn chạy theo sau các hãng khác. Với Dòng điện thoại XPeria được cho là giải pháp với nhiều cải tiến mới. Song việc đột ngột cắt giảm số lượng sản phẩm mục tiêu xuống gần 10 nghìn đơn vị sản phẩm đã gây không ít thiệt hại cho công ty. Theo The Verge, Sony giờ đây hy vọng sẽ bán 41 triệu điện thoại thông minh cho năm tài chính 2014, kết thúc vào tháng 3 năm 2015. Công ty đã dự kiến ​​ban đầu bán 50 triệu điện thoại nhưng con số này đã được điều chỉnh xuống còn 43 triệu mùa hè vừa qua .

Nhưng đó là mục tiêu, còn cho đến Q3 năm nay hãng này mới chỉ bán được  9.9 triệu máy Xperia các loại. Đồng thời dòng sản phẩm này được đánh giá là mặc dù mang thương hiệu tốt, nhưng công nghệ so với giá thành lại đắt đỏ, hoạt động không hiệu quả bằng các hãng mạnh khác trên thị trường, nói chung sức cạnh tranh không cao.

Mặc dù sụt giảm lớn trong lĩnh vực điện thoại trong năm qua, nhưng một điểm sáng khác đã cứu vãn tình hình  đó là mảng Game và các thiết bị PS. Trong khoảng thời gian vừa qua doanh số của hãng trong mảng này tăng 83% nhờ sự ra mắt của Play Station 4, đồng thời với đó là doanh thu từ việc bán chất bán dẫn và ống kính máy ảnh cho các hãng điện thoại thông minh khác  mang lại doanh thu 271 triệu USD, tăng 187% so với cùng kỳ năm trước. Có thể nói mảng này đã “ save the date” và cứu nguy cho hãng.

Nhờ PS 4 và mảng game Mobile cùng với các mảng kinh doanh phụ kiện khác mà tổng doanh thu vẫn tạm ổn định.

Lenovo đã nắm được Motorola , LG đã có lô hàng đạt  kỷ lục, Xiaomi đã vươn lên thứ 3 thế giới chỉ sau Samsung và Apple, có nhiều ví dụ về các nhà sản xuất điện thoại An thành công bất chấp nhiều vấn đè mà các hãng khác đnag gặp phải. ÓC lẽ Sony đã quyết định đến lúc cần thay đổi và đã đến lúc trở thành người dẫn đầu trong mảng Mobile. Kunimasa Suzuki và Hiroki Totoki là những người đứng đầu lập kế hoạc, tài chính và bộ phận kinh doanh mới hi vọng sẽ mang lại những bước đẩy mạnh hơn tỏng tương lai sắp tới.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác