Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/mobilecom/domains/2tmobile.com/public_html/catalog/controller/common/seo_url.php on line 125 Tính năng Wi-Fi calling trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Ngày đăng: 08/10/2014 04:12PM | Lượt xem: 2343

Tính năng Wi-Fi calling trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus

Những điều cần biết về tính năng Wi-Fi calling trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus

Tính năng Wi-Fi calling trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Tất cả thông tin người dùng cần biết khi sử dụng tính năng gọi wifi miễn phí này.

 

 

Apple tích hợp vô số các tính năng mới trong iPhone 6 và iPhone 6 Plus nhưng có lẽ một trong những tính năng thú vị nhất người dùng chưa thực sự được biết hết đó là Wi-Fi calling.

Wi-Fi calling, một ý tưởng rất thông minh đối với iPhone nhưng nếu tính năng này cũng có sẵn trên thiết bị Android mới nhất sẽ là vô cùng tuyệt vời.

Về cơ bản, tính năng này cho phép điện thoại thông minh của bạn sử dụng một tín hiệu Wi-Fi để thực hiện và nhận các cuộc gọi và gửi văn bản chứ không phải là mạng điện thoại di động mà bạn đang sử dụng.

 

Nếu bạn đang ở trong một cuộc gọi bằng cách sử dụng kết nối Wi-Fi của bạn và bạn di chuyển ra khỏi phạm vi sóng wifi các điện thoại thông minh sẽ chuyển đổi để cuộc gọi của bạn không bị đứt quãng bằng cách sử dụng kết nối mạng di động của bạn để thay thế mạng wifi bị ngắt.

Hiện nay EE nhà điều hành mạng đầu tiên cung cấp Wi-Fi calling ở Anh cho biết dịch vụ của mình sẽ tạo sự liền mạch đó là chuyển đổi giữa mạng di động và Wi-Fi khi một trong 2 mạng bị mất kết nối sẽ ra mắt vào năm 2015.

 

Dịch vụ wifi calling có những lợi ích gì?

Có một số lợi ích cho Wi-Fi calling Với điện thoại thông minh của bạn kết nối với mạng Wi-Fi, bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc thiếu một cuộc gọi quan trọng khi bạn bị mất sóng di động.

Thực hiện cuộc gọi qua Wi-Fi cũng có nghĩa là bạn không sử dụng hợp đồng nhà mạng của bạn, có thể giúp bạn tiết kiệm tiền.

Với sự phát triển của Wi-Fi hotspot có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi từ các quán cà phê, nhà hàng, nơi công cộng, giúp bạn có thể sẽ được kết nối với mạng Wi-Fi thường xuyên hơn so với mạng điện thoại di động của bạn.

 

Làm thế nào để kích hoạt tính năng này hoạt động?

Wi-Fi calling công nghệ này cho phép các gói dữ liệu điện thoại di động truyền thống được truyền qua đường mạng bằng cách sử dụng dữ liệu di động sử dụng mạng Wi-Fi để kết nối cuộc gọi, chứ không phải là các cáp di động truyền thống.

 

Cuộc gọi của bạn đi từ điện thoại thông minh của bạn lên Internet thông qua kết nối Wi-Fi, mà sau đó được đưa vào để điều khiển GAN (thiết bị có thể thay thế cáp điện thoại di động), sau đó chuyển cuộc gọi vào mạng điện thoại.

Wi-Fi calling không phải là một ứng dụng và nó không phải là một dịch vụ VoIP như chúng ta biết ngày nay. Thay vào đó, nó là một dịch vụ thoại "carrier grade". Cuộc gọi được bảo mật và quản lý thông qua mạng lõi của nhà mạng EE sử dụng IMS IP Multimedia Subsystem. Vì vậy, bạn có thể thực hiện hoặc nhận cuộc gọi giống như bạn đang ở trên các mạng di động, ngay cả khi kết nối duy nhất của bạn chỉ có Wi-Fi.

 

Các công nghệ được EE sử dụng bởi IMS có nghĩa là bạn sẽ không cần bất kỳ phần cứng bổ sung, chỉ cần một điện thoại thông minh hiện đại và bất kỳ mạng Wi-Fi nào là có thể sử dụng tính năng wifi calling.

Tính năng Wi-Fi calling trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus khi mà Apple thông báo rằng nhà mạng T-Mobile và EE tại Mỹ và Anh sẽ cung cấp Wi-Fi calling trên cả iPhone 6 và iPhone Plus trong thời gian tới đây và hi vọng ở thị trường Việt Nam thì tính năng này cũng có tác dụng.

 

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác