Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 24/09/2014 11:08AM | Lượt xem: 2764

Các lỗi khi sạc iPhone 5 5s 6 6 Plus hay gặp

   Sạc iPhone 5 và một số vấn đề hay gặp phải

 

iPhone 5 là thế hệ thứ năm của điện thoại rất nổi tiếng của Apple. Chiếc điện thoại này đi kèm với một màn hình hiển thị retina 4 inch và chạy trên một chip xử lý A6. 

IPhone 5 đi kèm với một không thể tháo rời Li-Po 1440 mAh (5.45 Wh). Khi thời lượng pin điện thoại của bạn dưới 20% , thì nó sẽ ra thông báo khôn ngoan để ban nạp thêm pin điện thoại của bạn để cho điện thoại được hoạt động bình thường. Bài viết  này sẽ cho bạn thấy làm thế nào để sạc pin iPhone 5 và cách làm thế nào để chăm sóc cho pin của iPhone 5 được tốt hơn khi cân nhắc các lỗi khi sạc iPhone 5 hay gặp

Sạc iPhone 5 và một số vấn đề hay gặp phải

Sạc iPhone 5 thường cũng giống như hầu hết các điện thoại di động. Để làm điều đó:

1

Xác định vị trí các ổ cắm sạc.

Các ổ cắm sạc của iPhone 5 nằm ở phần dưới của điện thoại. Bạn có thể dễ dàng xác định vị trí nó như nó, đó là phần giữa của phía dưới (ngay dưới Home Key)

Description: http://howikis.com/images/thumb/8/84/Charge_iphone_1.JPG/200px-Charge_iphone_1.JPG

 

2

Cắm bộ sạc vào nguồn điện của bạn và kết nối nó với các ổ cắm sạc của iPhone 5.

Các ổ cắm được thiết kế để không cho phép chèn hai chiều , nếu bạn không thể chèn ổ cắm, bạn hãy cố gắng thử nó ở chiều ngược lại.

Description: http://howikis.com/images/thumb/1/10/Charge_iphone_2.JPG/200px-Charge_iphone_2.JPG

3

IPhone của bạn sẽ hiện thị biểu tượng pin.

Bạn có thể nhìn thấy biểu tượng pin thay đổi để sạc pin.

Description: http://howikis.com/images/thumb/8/88/Charge_iphone_3.JPG/200px-Charge_iphone_3.JPG

Một số câu hỏi thắc mắc và cách giải quyết.

Phải làm thế nào khi iPhone 5 của tôi không sạc được

Trong trường hợp iPhone 5 không hiển thị sạc, bạn có thể muốn kiểm tra về các đề xuất này. Đó là thông báo rằng bạn làm theo những gợi ý thứ tự thời gian để bạn tiết kiệm thời gian và nguồn lực nhất:

 • Kiểm tra xem ổ cắm kết nối với điện thoại được kết nối đúng.
 • Kiểm tra xem có tạp chất trên ổ cắm sạc của điện thoại và thiết bị đầu cuối trong của sạc. Nếu có bụi bẩn, loại bỏ chúng một cách nhẹ nhàng.
 • Kiểm tra xem bạn có một nguồn điện ổn định. Hãy chắc chắn rằng không có sụt áp hoặc mất điện trong khu vực của bạn.
 • Sạc điện thoại trong 30 phút và kiểm tra lại. Đó có thể là pin iPhone 5 của bạn đã được sạc đầy đủ. Nó sẽ mất một vài phút trước khi nó sẽ hiển thị các dấu hiệu của sạc.
 • Sử dụng một bộ sạc của điện thoại khác xem sao, đó có thể là một vấn đề. Nếu mà điện thoại của bạn vẫn sạc pin bình thường thì bạn hãy dùng một chiếc sạc pin mới.

Không chèn được ổ cắm sạc.

Nói chung ba vấn đề sau đây có thể là nguyên nhân cho việc không chèn được ổ cắm: Tắc nghẽn, cổng biến dạng, hoặc một kết nối bị hỏng.

 • Tắc nghẽn. Kể từ khi iPhone 5 có thiết kế chỗ cắm nhỏ, nó là điều kiện để các bụi bẩn bám vào . Để loại bỏ sự tắc nghẽn, hoặc lấy nó ra thì bạn có thể dùng một ống hút để kéo bụi bẩn ra khỏi cổng.
 • Cổng biến dạng. Trong trường hợp hiếm hoi, cổng thực tế trên iPhone 5 có thể bị hư hại. Nếu cổng được uốn cong hoặc bị hỏng thì bạn phải liên hệ với một kỹ thuật viên được chứng nhận của Apple và trả tiền cho họ để thay thế phần bị hỏng. Hoặc nhanh gọn hơn là bạn đi thay nó đi.
 • Một số kết nối bị hỏng. Các kết nối có thể bị hỏng hoặc đảo ngược. Tuyến cáp này sẽ cần phải được thay thế nếu kết nối sẽ không phù hợp với khe cắm sạc iPhone 5.

Sau đó, điều này có nghĩa rằng bạn đang sử dụng bộ sạc có thể không đúng. IPhone 5 không sử dụng bộ sạc tương tự như iPhone 4 hoặc thậm chí một bộ sạc Android. Micro sạc Android trông tương tự như iPhone 5 nhưng các bộ sạc sạc đều khác nhau.

Bạn có thể thay thế một cổng sạc iPhone 5?

 • iPhone 5 có nhiều tính năng, cùng với nó các tính năng cung cấp an toàn là cổng sạc của nó. Bên cạnh một vị trí để kết nối năng lượng cho pin nó cũng được sử dụng như là một bảo vệ chống nước. Nếu nó bị ướt, bạn có thể thay thế nó bằng một cái mới. 
 • Khi bạn muốn iPhone 5 được sửa chữa và bạn vẫn còn có một bảo hành iPhone hoạt động, bạn có thể sử dụng nó. 
 •  Những lần khác, bạn cho rằng lỗi này là từ cổng sạc nhưng trên thực tế nó là vấn đề với pin.
 • Các vấn đề khác mà cổng thông tin sạc của bạn có thể gặp do tại sao nó không hoạt động là nó có thể có hạt bụi không mong muốn trong đó.

Có, nhưng điều này sẽ cần phải được thực hiện một cách chu đáo để đảm bảo rằng nó được thực hiện một cách chính xác mà không cần tiếp tục làm tổn hại đến thiết bị của bạn.

Tôi muốn biết làm thế nào để kéo dài tuổi thọ pin iPhone 5 của tôi trong nhiều năm ??

Bạn nên  để cho pin  nó khoảng 10% đến 15% và sau đó sạc hoàn toàn. Giữ thói quen như nhau và điều đó sẽ làm tuổi thọ pin dài và khỏe mạnh.

iPhone 5 không sạc xin vui lòng giúp đỡ?

Pin của bạn bị thoát ra hoàn toàn và iPhone không sạc được khi đã thử với nhiều cáp

Hãy thử kiểm tra cổng sạc của iPhone của bạn cho bụi bẩn . Có thể là có điều gì đó bị mắc kẹt trong đó, và sẽ ngăn chặn điện thoại của bạn thực hiện kết nối thích hợp để sạc. Sử dụng pin và cẩn thận để ý  bên trong cổng để xem có bất cứ điều gì tắc nghẽn hay không.

Nếu không được giúp đỡ, xem xét việc dùng điện thoại của bạn đến một cửa hàng của Apple và nhận được sự hỗ trợ đó.

Tôi thử cắm USB vào điện thoại và có vẻ như nó không phù hợp?

Hãy làm sạch các cổng và xem dấu hiệu của xơ hoặc bất kỳ thiệt hại khác hay không

Trên đây là những nội dung về sạc iPhone 5 và một số vấn đề hay gặp phải mà có thể mang đến nhiều phiền hà cho bạn. Nhiều khi nó làm tốn thời gian công sức của bạn nên bạn cần biết một số các thủ thuật để có thể xử lý một cách tốt nhất, bảo vệ chiếc điện thoại iPhone 5 của mình được tốt hơn

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác