Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 04/09/2014 02:33PM | Lượt xem: 1222

Cách sửa lỗi iMessage trên iPhone 5S cụ thể nhất

Cách sửa lỗi iMessage không hoạt động trên iPhone 5S

Đối với rất nhiều người dùng, iMessage không sử dụng được mang lại cho họ nhiều rắc rối. Nhiều người muốn lựa chọn thay thế iMessage bằng một ứng dụng khác có chức năng tương tự nhưng bạn bè của họ đều sử dụng iMessage nên khá khó chịu nếu bạn không thể liên lạc được với bạn bè. Tuy nhiên, bạn có thể sửa lỗi iMessage không hoạt động một cách dễ dàng. Bài viết này sẽ giúp bạn cách sửa lỗi iMessage trên iPhone 5S.

Cách 1: Kiểm tra proxy của mạng wi-fi

iMessage hoạt động trên mạng 3G/Wi-fi. Thỉnh thoảng, bạn thấy iMessage không hoạt động ngay cả khi có kết nối mạng, tuy nhiên, kết nối mạng 3G/Wi-fi yếu. Do đó, nguyên nhân đầu tiên bạn nghĩ đến là do kết nối mạng của bạn gặp vấn đề. Có thể do iPhone của bạn kết nối wi-fi được nhưng không vào được mạng (nếu bạn dùng mạng wi-fi), hoặc kết nối 3G của bạn gặp vấn đề ở đâu đó (nếu bạn dùng mạng 3G). Trong trường hợp này, bạn thử khởi động lại các kết nối di động xem có giải quyết được không.

Ngoài ra, bạn hãy chắc chắn rằng các proxy hoạt động bình thường. Nếu lỗi của iMessage không phải do kết nối mạng thì bạn chuyển sang cách sau.

Cách 2: Tắt iMessage và bật lại một lần nữa.

Bạn vào Settings > Message và tắt iMessage nếu iMessage đang mở. Sau đó, bât nó trở lại và đợi cho iMessage khởi động lại một lần nữa. Tuy nhiên, bạn hãy chắc chắn rằng bạn đã kết nối vào một mạng 3G hoặc wi-fi hoạt động tốt.

Bạn đợi một lúc để iMessage khởi động hoàn toàn, và sau đó gửi một iMessage cho một người bạn nào đó để kiểm tra xem iMessage có hoạt động tốt không. Bạn cũng nên kiểm tra xem iMessage của người bạn đó có hoạt động bình thường không.

Nếu bạn cách này không giải quyết được vấn đề, bạn có thể đăng xuất khỏi iMessage (trong phần Send & Receive) và đăng nhập lại một lần nữa. Sau đó, bật/tắt iMessage đến khi nó hoạt động bình thường trở lại.

Cách 3: Chỉnh sửa trong tùy chọn Send & Receive.

Bước 1: Bạn vào Settings > Message > Send & Receive

Bước 2: Bạn nhìn thấy số điện thoại và tài khoản Apple ID của bạn trong danh sách liệt kê bên dưới. Bạn có thể sửa nó nếu bạn thấy có vấn đề.

Bước 3: Nếu số điện thoại iPhone 5s và Apple ID của bạn không có vấn đề, bạn hãy thử một trong các cách sau:

  • Không sử dụng tài khoản Apple ID mà chỉ sử dụng số điện thoại, hoặc ngược lại.
  • Một người dùng trong diễn đàn hỗ trợ của Apple cho rằng bạn nên xóa bỏ tin nhắn cũ trong iMessage thì iMessage có thể hoạt động bình thường. Cách này khá lạ, nhưng nhiều người giải quyết được rắc rối với iMessage nhờ cách này.
  • Bạn cũng có thể restore lại iPhone (chú ý restore iPhone lại như mới) và iMessage lại hoạt động lại bình thường.
  • Một người dùng khác cũng đã đưa ra đề xuất: bạn có thể thiết lập tự động cập nhật ngày giờ để giải quyết các vấn đề của iMessage. Để làm vậy, bạn vào Settings > General > Date & Time và bật Set Automatically.

Trên đây, bài viết đã giới thiệu một số cách sửa lỗi iMessage trên iPhone 5S. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác