Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 28/08/2014 11:17AM | Lượt xem: 1398

Cách nâng cấp hệ điều hành iOS 7 cho iPad bằng iTunes

Hướng dẫn thực hiện nâng cấp hệ điều hành iOS 7 bằng iTunes cho thiết bị iPad 

 

Bạn luôn muốn cập nhật những hệ điều hành mới nhất mà Apple vừa cho ra mắt để tìm tòi trải nghiệm khám phá xem hệ điều hành mới này của Apple có gì mới lạ và đặc biệt hơn so với các phiên bản cũ hay không. Hiện nay điều hành iOS 7 được đánh giá khá tốt và các đời máy gần tầm trung ra mắt gần đây đều có thể sử dụng. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện cách nâng cấp hệ điều hành iOS 7 cho iPad bằng iTunes cũng khá đơn giản.

Các bước thực hiện nâng cấp hệ điều hành iOS 7 bằng iTunes cho thiết bị iPad

Trước hết bạn kiểm tra xem thiết bị iPad của bạn có thích hợp với hệ điều hành iOS 7 mới nhất không. Các iphone 4 trở lên và iPad 2,3 và cả iPad 4 và mới hơn, iPod Touch thế hệ 5 trở lên sẽ tương thích với hệ iều hành iOS 7 này.

 

 

Sao lưu dữ liệu iPad của bạn: Có thể bạn sẽ mất dữ liệu khi gặp sự cố trong quá trình tải phần mềm, và bạn có thể sử dụng sao lưu này để khôi phục lại các thiết lập cũ của bạn trên hệ điều hành mới sau khi bạn đã nâng cấp.

Để thực hiện việc sao lưu bạn kết nối điện thoại với máy tính qua cổng USB, mở iTunes, click vào biểu tượng thiết bị của bạn, và nhấp vào "Sync". Hoặc bạn có thể chọn sao lưu bằng cách sử dụng iCloud.

Bài viết này được viết cho thiết bị iPad , nhưng các bước cho iPhone và iPod Touch cũng thực hiện tương tự như vậy.

 

 

Cập nhật thiết bị trên máy của bạn. Nhấp vào biểu tượng thiết bị của bạn trong iTunes, sau đó nhấn vào tab "Summary". Sau đó nhấp vào "Check for Update", sau đó "Tải về và cập nhật" để bắt đầu tải phần mềm về. Khi tải về xong, thiết bị của bạn sẽ khởi động lại và cài đặt hệ điều hành mới.

Hiện nay iOS  cho phép bạn cài đặt bản cập nhật phần mềm không dây trên thiết bị riêng của mình bằng cách vào Settings -> General -> Software Update. Và bạn chỉ cần bấm vào để cài đặt các bản cập nhật mới nhất hiện có.

Nếu bạn muốn khôi phục lại thiết bị của bạn để thiết lập máy trước khi cập nhật nó, bấm vào "Restore" thay vì "Check for Update". Điều này sẽ loại bỏ bất kỳ bài hát, danh bạ, hoặc dữ liệu khác trên thiết bị iPad 234 và cả iPad 2 mini trở về của bạn, nhưng chúng có thể được phục hồi sau bằng cách sử dụng iTunes sao lưu mà bạn đã tạo ở bước 2.

 

 

Bắt đầu thiết lập thiết bị trên máy của bạn: Sau khi bạn đã hoàn tất việc tải về và cài đặt, thiết bị của bạn sẽ hiển thị một màn hình nói rằng, "Slide to unlock". Trượt theo hướng mũi tên để bắt đầu thiết lập.

 

 

Bạn có muốn kích hoạt Location Services: Ứng dụng này dùng để kích hoạt Địa điểm Dịch vụ cho phép các ứng dụng để xác định vị trí hiện tại của bạn thông qua Wi-Fi và GPS. Nếu bạn chọn để kích hoạt nó, điện thoại sẽ tìm kiếm các mạng Wi-Fi để kết nối. Nếu bạn muốn bỏ qua bước này, nhấn "Next".

 

 

Khôi phục lại thiết bị của bạn: Nếu bạn chọn "Restore" để cập nhật thiết bị, bạn sẽ có 3 lựa chọn về những gì cần làm tiếp theo: tiếp tục thiết lập thiết bị của bạn như mới, khôi phục lại nó từ một sao lưu iCloud, hoặc khôi phục lại nó từ một iTunes sao lưu.

Nếu bạn chọn để khôi phục lại từ một sao lưu iCloud, bạn sẽ được nhắc nhở để nhập thông tin tài khoản của bạn và được sự đồng ý của Apple với các Điều khoản và Điều kiện. Sau đó, chọn các tập tin sao lưu mà bạn muốn sử dụng và nhấn nút "Restore".

Nếu bạn chọn để khôi phục lại từ iTunes, bạn sẽ được đưa đến "Connect to iTunes" màn hình. Bạn sẽ cần phải mở lại iTunes, nếu bạn đã đóng nó thì bạn đi đến nó từ màn hình thiết bị đến "Thiết lập thiết bị của bạn" sau đó chọn "Restore", chọn sao lưu gần đây nhất, và sau đó nhấn "Tiếp tục".

 

 

Bạn có muốn kết hợp địa chỉ ID Apple với thiết bị của bạn.

Nếu bạn đã có một Apple ID mà bạn muốn sử dụng, chọn "Đăng nhập với Apple ID" và điền thông tin đăng nhập của bạn.

Nếu bạn không có một Apple ID nhưng muốn sử dụng một,  "Tạo một Apple ID miễn phí" và làm theo hướng dẫn để tạo ra nó.

Nếu bạn không muốn kết hợp một ID Apple với thiết bị của bạn, chọn "Bỏ qua bước này".

 

 

Thiết lập iCloud: Nếu bạn đăng nhập bằng một ID Apple, bạn có thể chọn để cho phép iCloud để đồng bộ âm nhạc, hình ảnh, và các dữ liệu khác trên thiết bị của bạn. Nếu bạn muốn kích hoạt iCloud, chọn "Sử dụng iCloud" và làm theo các hướng dẫn để cài đặt nó lên. Nếu không, hãy chọn "Không sử dụng iCloud" để hoàn tất việc thiết lập.

 

 

Như vậy là đã xong việc thực hiện cách nâng cấp hệ điều hành iOS 7 cho iPad bằng iTunes  với những bước thực hiện đơn giản ở trên.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác