Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 21/08/2014 11:31AM | Lượt xem: 10393

Tại sao iPhone 5s chạy chậm và cách tăng tốc

Nguyên nhân điện thoại iphone 5s chạy chậm và cách khắc phục

iPhone 5s là một chiếc điện thoại cao cấp trên thị trường hiện nay. Chiếc điện thoại này về thiết kế bên ngoài cũng như những tính năng bên trong của nó sở hữu đều rất tuyệt vời. Nhưng dù được sở hữu một thiết kế đẹp và nhiều tính năng đặc biệt nhưng chiếc điện thoại iPhone 5s cũng có những mặt yếu của nó. Không có gì là hoàn hảo trọn vẹn cả và iphone 5s cũng không phải là một ngoại lệ. Người dùng khi sử dụng chiếc điện thoại này thường phản ánh rằng họ thường hay gặp một số lỗi và hiện tượng phát sinh xảy ra không đáng có trên máy. Hiện tượng được người dùng phản ánh nhiều nhất đó chính là chiếc iPhone 5s này của họ nhiều khi bị chạy chậm. Họ không biết nguyên nhân phát sinh ra tình trạng này do đâu, điều này khiến họ cảm thấy vô cùng lo lắng không biết chiếc máy iPhone 5s của họ đang bị mắc phải vấn đề gì. Không để các bạn đợi lâu nữa, bài viết dưới đây mình sẽ chỉ ra cho các bạn những nguyên nhân tại sao iphone 5s chạy chậm đồng thời mình cũng hướng dẫn đến các bạn một số cách khắc phục khi gặp phải tình trạng trên. Các bạn theo dõi bài viết bên dưới đây nhé. 

Chiếc điện thoại iPhone 5s

Khi chiếc iPhone 5s của bạn chạy chậm thì thường rơi vào những nguyên nhân bên dưới đây : 

+) Chiếc iPhone 5s mà bạn đang sử dụng chạy quá nhiều ứng dụng cùng một lúc. Điều này sẽ khiến các chức năng trong hệ thống của máy hoạt động nhiều một cash liên tục và sẽ dẫn đến xảy ra tình trạng trên 

Chạy quá nhiều ứng dụng cùng một lúc là nguyên nhân dẫn đến tính trạng máy chạy chậm 

+) Xung đột các app, các ứng dụng trong máy cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng chạy chậm trên chiếc iphone 5s

+) Các ứng dụng ngầm trên máy hoạt động nhiều

+) Các bạn cài đặt nhiều game, nhiều ứng dụng trên chiếc iPhone 5s khiến bộ nhớ của máy đầy nên sẽ xảy ra tình trang chạy chậm trên máy 

+) Hiện tượng chạy chậm trên iPhone 5s của bạn xảy ra  khi bạn chạy phiên bản ios không phù hợp với nó. 

+) Cũng có thể chiếc iPhone 5s của bạn bị lỗi phần cứng nên xảy ra tình trạng chạy chậm

+) Chức năng tự động tải về và tự động cập nhật cũng khiến cho điện thoại của bạn gặp phải vấn đề trên 

 

 

Dưới đây là một số cách khắc phục, tăng tốc cho chiếc iPhone 5s của bạn khi gặp phải tình trạng máy chạy chậm 

+) Nếu bạn đang mở nhiều ứng dụng cùng một lúc thì hãy tắt nó đi. Chỉ sử dụng ứng dụng nào mà bạn đang cần dùng đến thôi.

+) Tắt các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết trong iPhone 5s 

+) Chạy phiên bản ios phù hợp cho máy cũng giúp máy chạy các game, ứng dụng một cách mượt mà hơn 

+) Xóa bỏ bộ nhớ đệm trên chiếc iPhone 5s cũng là cách để tăng tốc độ cho máy. Để thực hiện được điều này các bạn làm như sau : Trên menu của máy các bạn tìm đến phần setting ( cài đặt ). Trong phần setting các bạn kéo xuống dưới chọn phần safari . Trong phần safari bạn click chọn mục clear history . Sau khi bạn chọn clear history xong bạn chọn tiếp clear cookies and data. 

Các bạn chọn hai mục trong hình đã khoanh đỏ 

+) Xóa các ứng dụng không cần thiết có dung lượng lưu trữ nặng trên máy. Để làm được điều này các bạn thực hiện như sau : Trên màn hình menu của máy các bạn tìm đến phần setting. Trong setting các bạn chọn general. Trong phần general các bạn kéo xuống tìm đến mục Usage . Ở đây sẽ hiện ra các ứng dụng có dung lượng nặng nhất trên máy. Các bạn lựa chọn ứng dụng nào không cần thiết hay không dùng đến thì các bạn xóa bỏ nó đi

Các bạn xóa những ứng dụng nặng không cần thiết trên máy đi

+) Restore lại chiếc iPhone 5s hay iPhone 6 trong một thời gian dài sử dụng cũng là cách để cải thiện tốc độ chạy cho máy. 

+) Nếu máy bạn gặp phải tình trạng chạy chậm do nguyên nhân tự cập nhật các ứng dụng thì các bạn hãy tắt chế độ này đi. Để tắt các bạn làm như sau : Các bạn vào setting sau đó các bạn chọn mục itunes & appstore tiếp theo chọn tiếp automatic downloads . Ở mục update các bạn chọn off. Như vậy là các bạn đã tắt chức năng tự cập nhật trên máy 

+ Đánh giá nhiều người về iPhone 5S chơi game hay không cho kết quả rất khả quan vì thế nếu iPhone 5s của bạn chơi game không tốt thì đó có thể là trường hợp lỗi chứ mặc định iPhone 5s chơi game khá tốt.
 

.

Mục Updates các bạn chọn off 

Như vậy mình đã giải đáp cho các bạn những nguyên nhân khiến cho iPhone 5s chạy chậm đồng thời mình cũng hướng dẫn cho các bạn một số cách khắc phục và tăng tốc độ khi chiếc iPhone 5s của bạn gặp phải tình trạng trên. Hi vọng rằng các bạn tránh những nguyên nhân gây ra tình trạng chạy chậm cho máy bên trên để chiếc iphone 5s của các bạn đang sử dụng hoạt động một cách nhanh nhất. Chúc các bạn thành công. 

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác