Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 20/08/2014 09:37AM | Lượt xem: 2476

Nhận xét camera iPhone 5 và 5S khác nhau điểm nào

So sánh camera của iPhone 5 và iPhone 5S

Vào tháng chín, Apple giới thiệu chiếc iPhone 5S thay thế cho chiếc iPhone 5. Xét về camera, dường như iPhone 5S không có gì thay đổi so với iPhone 5, khi cả 2 đều có camera sau độ phân giải 8 megapixel. Vậy camera iPhone 5 và 5s có gì khác nhau, ảnh chụp của camera iPhone 5S có tốt hơn khi chụp bằng camera iPhone 5? Chúng tôi đã so sánh camera của iPhone 5S và iPhone 5 để xem cái nào tốt hơn.

Ảnh chụp của iPhone 5 vs iPhone 5S

Trái với những gì nhiều người mong đợi, camera trên iPhone 5S không khác gì camera trên iPhone 5. Cả hai đều có độ phân giải 8 megapixel, nhưng Apple đã cải tiến đáng kể ở camera iPhone 5S để giúp chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu – một điểm yếu của camera trên smartphone.

iPhone 5S cố gắng để có nhiều ánh sáng vào ống kính bằng cách mở rộng các cảm biến từ 1/3 inch (iPhone 5) lên 1/3.2 inch (iPhone 5S). Nó không phải là sự khác biệt lớn, nhưng nó dẫn đến kích thước của các điểm ảnh tăng từ 1.4 micron (iPhone 5) lên 1.5 micron (iPhone 5S). Phương pháp này tương tự như cố gắng của HTC One, mặc dù kết quả khác nhau do độ phân giải của HTC One khá thấp, 4 megapixel, một nửa của iPhone 5S.

Các khẩu độ cũng được cải thiện từ f/2.4 tớ f/2.2. Điều này làm ống kính nhanh hơn, cải thiện hiệu suất trong điều kiện ánh sáng thấp.

Trong điều kiện đủ ánh sáng, iPhone 5S rõ ràng chụp ảnh tốt hơn so với người tiền nhiệm của nó. Màu sắc chính xác và đầy đủ chi tiết.

Bỏ qua các điều kiện ánh sáng, ảnh chụp của iPhone 5S ít nhiễu hơn của iPhone 5. Ảnh sạch và rõ ràng hơn, các chi tiết rõ ràng hơn nhiều mặc dù các cảm biến không có nhiều điểm ảnh.Tốc độ màn chập của iPhone 5S đủ nhanh, và nếu bạn bấm và giữ nút camera, 5S có thể chụp 10 ảnh mỗi giây. Bạn có thể giữ nút chụp ảnh cho đến khi bạn đầy bộ nhớ hoặc máy hết pin.

Trong điều kiện ánh sáng yếu, các cảm biến và điểm ảnh lớn hơn, do đó, các đối tượng trong bóng tối có thể nhìn thấy. Rõ ràng là vẫn có nhiễu nhưng iPhone 5S chụp tốt hơn iPhone 5. Nhưng cả hai đều chụp tốt hơn hơn Samsung Galaxy S4.

True Tone Flash

iPhone 5S cũng có một đèn flash mới. Nó sử dụng một đèn flash LED kép “đúng điệu” chứ không phải là một đèn flash LED đơn tiêu chuẩn được sử dụng trong iPhone 5.

Một cảm biến lớn hơn luôn luôn là một điều tốt, nhưng sự đổi mới thực sự của iPhone 5S so với iPhone 5 là “True Tone Flash”.Ý tưởng của “True Tone flash đã cải thiện các tông màu và tái tạo màu sắc không chính xác trên màu da gây ra bởi đèn flash LED trắng hoặc Xenon.

True Tone flash hoạt động bằng cách phân tích, chụp ảnh ánh sáng môi trường xung quanh và sau đó thiết lập tông đèn flash và cường độ chính xác. Tuy nhiên, khi chụp ảnh với True Tone flash, thời gian giữa nhấn nút chụp ảnh với việc chụp xong chậm hơn so với các điều kiện khác.

Vì vậy, với thời gian chụp lâu nhưng ảnh chụp có thực sự tốt hơn? Khi bạn nhìn trên 2 bức ảnh so sánh, ta có sự khác biệt nhỏ nhưng nó vẫn có. Ảnh chụp của iPhone 5S bên trái ít nhợt nhạt hơn, không phản chiếu ánh sáng chói, trong khi màu tóc tự nhiên và chính xác hơn. Nó không làm nên một cuộc cách mạng của đèn flash, nhưng nó đã làm giảm đi phần nào những khiếm khuyết tồi tệ do màu trắng tinh khiết của đèn LED.

Tính năng quay video cũng được cải thiện với một số tính năng mới được thêm vào. Quay video ở chế độ quay chậm đã được thêm vào và nó khá thú vị. iPhone 5S có thể quay video 120fps ở chế độ quay chậm, mà iPhone 5 không thể. Tuy nhiên, iPhone 5S chỉ quay được video ở chế độ quay chậm ở chất lượng 480p, và sau đó mở rộng lên 720p, chứ không phải quay ở chất lượng HD giống như Galaxy Note 3.

Bạn có thể thấy chất lượng ảnh của camera iPhone 5 vs 5s chụp, do đó, rõ ràng iPhone 5S cho chất lượng ảnh tốt hơn iPhone 5.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác