Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/mobilecom/domains/2tmobile.com/public_html/catalog/controller/common/seo_url.php on line 125 iPhone 5s chưa active là sao và cách active,kiểm tra đã active
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Ngày đăng: 10/07/2014 08:03AM | Lượt xem: 20254

iPhone 5s chưa active là sao và cách active,kiểm tra đã active

Cách active và check đã active iPhone 5s

 

Nếu bạn có ý định mua một chiếc iPhone thì bạn cần biết iPhone của bạn khi mua có thể chưa được Active. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cặn kẽ active là gì và làm thế nào để kiểm tra iPhone 5s chưa active là sao và cách kiểm tra trực tiếp từ trang web của hãng Apple.

 

Các thiết bị điện tử của Apple như iPhone 5s và iPad khi chưa qua sử dụng bất cứ một lần nào thì sẽ ở trong tình trạng chưa Active. Active trong tiếng Anh nghĩa là “đã được kích hoạt”. Do đó, nếu bạn mới mua máy mà thấy nó chưa Active thì đừng hoang mang nhé. Điều đó chỉ có nghĩa là nó chưa được kích hoạt và chưa từng qua tay bất kỳ chủ nhân nào trước bạn.

 

Bạn hãy thực hiện theo 3 bước sau để kiểm tra chiếc iPhone 5s của mình đã được kích hoạt hay chưa nhé.

 

Bước 1: Nếu máy của bạn chưa Active, khi mua về bạn hãy kiểm tra ngay số IMEI được in ngoài vỏ hộp và cả trong máy. IMEI là viết tắt của cụm từ “International Mobile Equipment Identity (Mã số nhận dạng quốc tế cho thiết bị di động). Đây là một dãy mã số bao gồm 15 chữ số, được sử dụng để mạng di động nhận diện điện thoại cá nhân. Khi kiểm tra iPhone 6 bạn có thể thấy ngoài IMEI còn có cả mã ký hiệu cho quốc gia của máy, ví dụ: của Mỹ là LL, của Singapore và Hong Kong là ZA, ZB v.v.

 

 

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy truy cập trang chủ của Apple.com > Chọn mục Support (hỗ trợ) > Kéo chuột đến góc dưới cùng có chữ Other Resources > chọn ngay dòng đầu tiên Check your service & support coverage.

 

 

Bước 3: Lúc này, bạn hãy nhập mã IMEI vào dòng trống hiện ra trên màn hình > Bấm Continue và trang chủ của Apple sẽ lập tức hiện ra một trang thông báo. Nếu điện thoại của bạn chưa được kích hoạt thì sẽ xuất hiện hàng chữ in đậm Please Active Your Iphone. Còn trong trường hợp máy đã được Active, Apple sẽ thông báo chi tiết ngày kích hoạt, thời gian bảo hành (nếu còn) và thậm chí là cả tình trạng máy nữa.

 

 

Chú ý:

 

Có những trường hợp khi bạn lắp Sim vào mà iPhone 6 plus lại không nhận sim của các nhà mạng tại Việt Nam ngay lập tức. Bạn sẽ thấy ở dòng SIM Lock xuất hiện chữ Unknown.  Đây là một hình thức khác của máy chưa được Kích hoạt. Bạn chỉ cần bấm nút Unlock this iPhone ở ngay bên dưới và làm theo hướng dẫn chi tiết của máy để kích hoạt cho SIM.

 

 

Nói tóm lại, khi đã chọn được chiếc iPhone 5s ưng ý, bạn nên yêu cầu nhân viên bán hàng kiểm tra IMEI chi tiết ngay và tiến hành Active cho iPhone để có thể dễ dàng sử dụng luôn. 

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác