Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 16/06/2014 08:31AM | Lượt xem: 6437

Lỗi iPhone 4s báo lỗi sim not valid phải làm sao

Tạo sao iPhone 4s báo lỗi sim not valid và cách khắc phục

 

Lỗi “SIM not valid” (hoặc “SIM Failure”, “No SIM card installed”) đối với máy iPhone 4s xảy ra do máy không nhận được sim điện thoại có thể do các lỗi sau nên bạn có thể thử từng bước để cố khắc phục lỗi  iPhone 4s báo lỗi sim not valid .

 

Khi nhận được thông báo này, bạn không cần quá lo lắng mà trước hết cần kiểm tra máy để loại trừ các trường hợp như:

+ sim bị hỏng: lắp sim vào máy điện thoại khác để kiểm tra xem có kết nối được với sim không. Kiểm tra sim card, đảm bảo nó không bị hỏng, mòn, sữa chữa, là loại sim hợp lệ và vừa vặn, tương thích với iPhone 4s.

+ máy bị lỗi khe sim (xảy ra khá phổ biến với iPhone 4s)

(Kiểm tra sim và khay sim)

+ lắp sim sai quy cách.

(Lắp sim đúng cách)

+ mất sóng: chuyển đổi giữa chế độ Airplane để dò sóng mạng. Đầu tiên, bạn bật chế độ Airplane, chờ khoảng 1 phút rồi đi ra vị trí thông thoáng, không kín sóng và tắt chế độ Airplane để máy tự động dò sóng mạng điện thoại. Nếu máy vẫn chưa nhận sim, bạn có thế vào Settings/General/Reset để Reset Network Settings, nhập mật khẩu và chờ vài phút để máy tự khôi phục cài đặt mạng.

Nếu không phải vì những nguyên nhân vừa liệt kê, bạn hãy thử làm theo hướng dẫn sau đây của bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của Apple:

- Cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho iPhone 4s

- Thử tắt nguồn iPhone và bật lại.

- Kiểm tra các bản cập nhật cài đặt bằng cách vào Settings>General>About. Nếu bản iOS mới nhất đã được cập nhật thành công thì tên của nó sẽ xuất hiện trong phần About/Firmware.

- Lắp lại sim và Restore máy.

Nếu thông báo “SIM not valid” vẫn xuất hiện sau khi bạn đã thực hiện tất cả các bước trên thì khả năng còn lại, máy của bạn là bản lock.

Cách kiểm tra chính xác nhất xem máy bạn là bản lock hay bản quốc tế là kết nối iPhone 4s đã lắp SIM với iTunes trên máy tính. . Nếu là máy lock, iTunes sẽ không kích hoạt máy. Nếu là máy bản quốc tế, iTunes sẽ thông báo kích hoạt máy và hiện sóng của nhà mạng mà bạn vừa lắp sim vào.

 

(iTunes không kích hoạt máy)

Hoặc bạn có thể kiểm tra bằng mã IMEI. Mã IMEI có trên vỏ hộp, mặt lưng máy, khay sim. Ngoài ra, bạn có thể vào Settings>General>About.

Sau đó, bạn vào iphoneox.com  nhập mã IMEI. Nếu là máy lock ô sim lock status sẽ hiện tên nhà mạng, nếu là bản quốc tế sẽ hiện “unlocked”. 

      

 

Trong trường hợp iPhone 4s bản lock, bạn phải dùng đúng sim của nhà mạng phát hành máy mới có thể kích hoạt máy được. Nếu muốn dùng sim khác, bạn cần phải tốn một khoản tiền không nhỏ mua code của nhà mạng để mở khóa (unlocked) máy thành phiên bản quốc tế. Hoặc phương án kinh tế hơn, bạn có thể dùng sim ghép – cách này có thể sẽ gặp phải nhiều lỗi cần xử lý, khắc phục đòi hỏi những hiểu biết, tìm tòi nhất định về iPhone.

 

Sau khi thực hiện tất cả các bước trên mà lỗi "SIM not valid" trên iPhone 4, 4s, 5... vẫn xuất hiện thì bạn cần liên hệ với Apple Support, nơi mua điện thoại, các cửa hàng sửa chữa để được hỗ trợ.

Bình luận bài viết
Tin mới