Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 19/05/2014 10:40AM | Lượt xem: 7393

Tổng hợp các nhược điểm iphone 5 bản lock

Mua iphone 5 bản lock có nhược điểm gì

Hiện nay dòng iPhone 5 khóa mạng hay còn gọi là iPhone 5 bản Lock được bán khá nhiều ở Việt Nam. Người dùng phân vân có nên mua bản Lock hay không vì giá thành của nó khá rẻ so với bản World nhưng lại ngại việc không được dùng ngay mà phải mua Code iPhone hoặc sử dụng sim ghép và sau đây là nhược điểm iphone 5 bản lock .

 

 

nhuoc-diem-ip5-ban-lock

 

 

 

Đầu tiên cần biết thế nào là iPhone bản Lock và bản World. Bản World – bản quốc tế là những chiếc điện thoại không bị khóa bởi nhà mạng, như vậy, bạn có thể dùng với tất cả các loại sim, các nhà mạng ở mọi nơi trên thế giới. Trái lại, iPhone bản Lock lại có hạn chế là chỉ sử dụng được một số nhà mạng, bạn chỉ có thể sử dụng nếu iPhone của bạn có sim của nhà mạng sản xuất ra máy bán ra.

 

Nhiều người dùng lựa chọn cho mình iPhone 5 bản Lock có thể vì nó rẻ hơn bản quốc tế dao động trong khoảng từ 2 đến 3 triệu đồng, bản Lock tuy rẻ nhưng vẫn có những nhược điểm phát sinh trong quá trình sử dụng máy.

 

Trước đây với các iPhone đời cũ như iPhone 3G, 3GS hay iPhone 4, có những phần mềm chuyên dụng để bạn mở khóa iPhone bản Lock đơn giản và cũng không tốn nhiều tiền. Tuy nhiên, với các dòng máy mới hơn như iPhone 4s, iPhone 5 phần cứng và phần mềm của máy được sản xuất khác nhau dẫn đến khả năng bảo mật cao và phương pháp mở khóa bằng phần mềm với những máy này là bất khả thi.

 

nhuoc-diem-ip5-ban-lock

 

 

Vì vậy để sử dụng được iPhone 5 ở Việt Nam, người dùng thường mua Code hoặc sim ghép. Trước đây thì nhiều người thường ưu tiên việc mua Code hơn là sử dụng sim ghép vì mua Code khá đơn giản, nhanh chóng và khi dùng thì hoàn toàn tiện lợi như iPhone 5 bản World, nhưng hiện tại việc mua Code để mở khóa trở nên khó khăn và khi đã mua Code rồi thì có nhiều người phàn nàn là vẫn gặp lỗi. Chỉ còn sử dụng sim ghép là có vẻ khả quan trong trường hợp này, thế nhưng thực tế sử dụng lại cho thấy sim ghép có nhiều nhược điểm khó chịu như hao pin, mất sóng, giảm hiệu năng, nóng máy, lỗi danh bạ… Và khi mua sim ghép trên thị trường thì rất khó có thể biết được đó là loại nào nếu bạn không có nhiều hiểu biết về iPhone vì sim ghép là một loại sim của Trung Quốc có khả năng dùng nhiều mạng khác nhau. Đặc biệt là khi bạn nâng cấp hệ điều hành iOS, do sim ghép chỉ tương ứng với một baseband nhất định vậy nên bạn phải giữ baseband cũ rất bực mình.

  

 

Vì vậy lời khuyên cho những người mua có ý định tậu cho mình chiếc iPhone 5 Lock là tuy giá thành của bản khóa và bản quốc tế có sự chênh lệch, nhưng đó chỉ là chênh lệch trước mắt, nếu bạn sử dụng iPhone 5 bản World tuy giá cao hơn nhưng không cần lo lắng về chất lượng và độ ổn định, còn iPhone 5 bản Lock thực tế đã bộc lộ nhiều nhược điểm mà khi mua bạn có thể nghĩ sẽ chấp nhận sống chung với nó nhưng khi sử dụng đặc biệt là khi nâng cấp hệ điều hành cùng những lỗi khiến máy dễ bị hư hại xuất hiện bạn sẽ thấy nhanh chán.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác