Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile

iPhone 3GS chính hãng trở lại VN với giá 7 triệu đồng

Chiếc iPhone 3GS chính hãng trở lại VN với giá 7 triệu đồng

Gần một năm kể từ lúc hãng Apple ngừng sản xuất và thay bằng iPhone 4 8GB,thì nay chiếc iPhone 3GS lại có mặt tại Việt Nam với phiên bản 2012 và được phân phối chính hãng.

iPhone 3GS bất ngờ quay trở lại Việt Nam và được phân phối chính hãng.
iPhone 3GS bất ngờ quay trở lại Việt Nam

Chiếc iPhone 3GS là iPhone thế hệ thứ ba được trình làng năm 2009 và Apple đã ngừng sản xuất, khi cho ra mắt iPhone 4S vào tháng 10 năm ngoái. Gần một năm, iPhone 3GS phiên bản 8GB, 16GB và 32GB gần như không còn thấy trên thị trường chính hãng. Các cửa hàng chuyên điện thoại xách tay cũng không còn hàng.

Phần lớn các mẫu 3GS trên thị trường là hàng đã qua sử dụng, hoặc là hàng được tân trang, xuất xứ không rõ ràng. Chưa kể, các mẫu này đa số đều hết hạn bảo hành từ Apple. Nên việc iPhone 3GS lại tiếp tục được phân phối trở lại tại Việt Nam với giá 7 triệu đồng đã khiến giới công nghệ khá bất ngờ, khi sản xuất Apple không đưa ra bất cứ thông tin nào là sẽ bán lại dòng sản phẩm này. Trên trang mua hàng của Apple cũng chỉ niêm yết hai dòng sản phẩm iPhone 4 và 4S.

Nhưng theo chia sẻ từ ông Đỗ Quốc Huy, Giám đốc kinh doanh của Nhật Cường Mobile, cửa hàng phát hành sản phẩm trên, các mẫu iPhone 3GS được phân phối chính hãng Việt Nam đợt này là phiên bản sản xuất trở lại trong năm 2012 phục vụ các thị trường đang phát triển như Việt Nam, Trung Quốc hay một số nhà mạng có nhu cầu.

Có cấu hình tương tự các phiên bản cũ nhưng iPhone 3GS phiên bản 2012 vừa sản xuất được Apple cài đặt sẵn hệ điều hành iOS 5 mới nhất thay vì iOS 4. Với phiên bản Việt Nam, thông tin ở mặt sau của hộp, sách hướng dẫn đều có tiếng Việt.

"Sản phẩm mới 100%, chưa được kích hoạt và khách hàng mua máy sẽ được chế độ bảo hành chính hãng từ Apple, gồm hình thức đổi mới trong 12 tháng, điều mà chỉ hàng chính hãng mới có được", đại diện của Nhật Cường Mobile chia sẻ.

Các mẫu iPhone 3GS 8GB chính hãng mới được bảo hành toàn cầu.
Các mẫu iPhone 3GS 8GB chính hãng mới được bảo hành toàn cầu.

Theo nhận định của một số nhà kinh doanh điện thoại, việc iPhone 3GS chính hãng quay trở lại Việt Nam khiến thị trường trong nước chuyển biến nếu như số lượng iPhone về lớn và kèm các khuyến mãi.

Tầm 7 triệu đồng thì iPhone 3GS 8 GB hiện nay là sự chiếm lĩnh các smartphone Android từ Sony, Samsung và HTC... tầm trung với cấu hình lõi đơn và cả lõi kép.

"Trước kia vốn đắt tiền nhưng iPhone vẫn là dòng máy được ưu chuộng và đắt khách ở Việt Nam, và Apple đang phổ biến và được nhiều người dùng ưa chuộng. Mức giá tốt như của 3GS phiên bản mới rồi cộng thêm chế độ bảo hành chính hãng hay khuyến mại sẽ giúp phiên bản này thu hút được nhiều khách hàng, đặc biệt là nữ", anh Đặng Văn Long, chủ một cửa hàng kinh doanh smartphone ở Thái Hà (Hà Nội), chia sẻ.

Cũng có ý kiến cho rằng: iPhone 3GS 8GB sẽ gặp khó khăn khi trên thị trường có nhiều model Android cùng giá nhưng cấu hình tốt và tính năng hơn hẳn sản phẩm trên của Apple. Trong khi 3GS vẫn dùng bộ xử lý lõi đơn tốc độ 600 MHz, màn hình 3,5 inch, camera 3MP thì các mẫu Android trong tầm tiền này hay rẻ hơn, như Galaxy S, W của Samsung, Xperia U, Optimus L3 hay HTC One V đều có ít nhất một trang bị hơn, từ vi xử lý, màn hình cho tới camera.

"Model của Apple chỉ được lợi thế về hình thức, kiểu dáng còn hiệu năng và tính năng đã có phần lạc hậu ở thời điểm hiện tại", anh Lê Anh Đức, một người dùng smartphone, nhận xét.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác