iOS 16.3.1 bao gồm các thay đổi về Phát hiện sự cố trên iPhone của bạn

Trong vài tháng qua, tính năng phát hiện sự cố đã gây xôn xao dư luận về các thông tin xác thực sai bắt nguồn từ việc khách hàng sở hữu iPhone 14 hoặc Apple Watch mới. Để giúp khắc phục điều đó, Apple cho biết bản phát hành iOS 16.3.1 bao gồm các tối ưu hóa hơn nữa cho tính năng này.

Bản sửa lỗi iOS 16.3.1 của Apple đối với thông tin xác thực sai về tính năng phát hiện sự cố

Cập nhật iPhone lên iOS 16.3.1 bằng cách truy cập vào phần Cài Đặt, chọn Cài đặt chung sau đó chọn Cập nhật phần mềm.

Tính năng phát hiện sự cố trên iPhone sử dụng cảm biến G-force kết hợp với các dữ liệu khác để phát hiện sự cố. Apple đã mô tả thuật toán này là một “thuật toán khá năng động” và họ đang làm việc để tinh chỉnh thuật toán đó khi tìm hiểu thêm về phát hiện sự cố trong thế giới thực.

iOS 16.1.2, được phát hành vào tháng 11 năm 2022, bao gồm những gì Apple mô tả là “Tối ưu hóa tính năng phát hiện sự cố trên các mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Pro.” Sự thay đổi này chủ yếu là để đáp ứng với những câu chuyện ban đầu về tính năng phát hiện va chạm được kích hoạt trên tàu lượn siêu tốc.

Với việc phát hành iOS 16.3.1 này, Apple có nhiều thay đổi hơn cho tính năng phát hiện sự cố. Công ty một lần nữa “mơ hồ” trong ghi chú phát hành của mình: “Tối ưu hóa phát hiện sự cố trên các mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Pro.”

Có nên cập nhật iOS 16.3.1 khi bạn dùng Google Photos?

iOS 16.3.1 chỉ mới được phát hành vào hôm qua, ngày 13/2 nhưng đã có rất nhiều lời phàn nàn trên mạng xã hội về vấn đề này. Người dùng nói rằng ứng dụng Google Photos gặp sự cố ngay lập tức khi họ cố mở ứng dụng sau khi cập nhật lên iOS 16.3.1.

Hiện tại, Google vẫn chưa bình luận về vấn đề này. Mặc dù lỗi này dường như liên quan đến bản cập nhật iOS, nhưng rất có thể Google sẽ chịu trách nhiệm khắc phục nó.

Nếu bạn là người dùng Google Photos đã cập nhật lên iOS 16.3.1, hãy theo dõi App Store để cập nhật.

Biên tập: 2T-Mobile | Nguồn: 9to5Mac

Question and answer (0 comments)