Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 11/11/2015 04:16PM | Lượt xem: 423

Cứu sống iPad Air rơi vào nước nhanh chóng

Cứu nhanh iPad Air rơi vào nước

Tablet iPad Air là dòng máy tính bảng ra mắt gần đây nhất của Apple, được thiết kế có nhiều tính năng hay và mới đồng thời hạn chế lỗi phần cứng. Tuy nhiên, nó thực sự vẫn không thể tránh được các tác nhân từ bên ngoài làm cho máy bị hư hỏng, trường hợp thường thấy nhất là iPad Air bị rơi vào nước, hoặc rời đất. Nếu bạn cần cách để khắc phục tạm thời tình trạng đó, hãy tham khảo bài viết bên dưới.

- Bất kỳ smartphone hay tablet nào khi gặp phải nước cũng sẽ bị ngủm, chỉ là vấn đề thời gian, và cách bạn sơ cứu nó như thế nào. Những loại máy điện tử như vậy rất kị nước,  ngấm nước sẽ làm cho linh kiện bên trong bị hư hỏng, ngoại trừ máy nào có thiết kế chống nước thì khác, nhưng iPad Air thì không hề chống nước. do đó nó vẫn sẽ bị lỗi nếu bị rơi vào nước nhé.  

1. Một số lỗi có thể xảy ra khi iPad Air bị rớt nước

iPad Air rơi nước có thể gây ra rất nhiều lỗi

Tình trạng rơi vô nước ễ khiến iPad Air hay bất kì máy tính bảng nào đều xuất hiện nhiều lỗi như sau:

- Lỗi màn hình cảm ứng xuất hiện hiện tượng bị liệt, bị đơ cảm ứng, không thể sử dụng được, trường hợp xấu hơn là các Socket màn hình khi ngấm vào nước bị nhiễm ẩm khiến cho màn hình không thể nào sáng lên được nữa.

- Lỗi thứ hai mà iPad Air hay gặp là bị hư Mic thoại, có thể sẽ hư cả phần Loa ngoài hư, vị trí cổng sạc vì đó đều là những vị trí hở, có trường hợp sạc không được do nó không nhận sạc.

- Còn nữa, nếu máy bị ngâm quá lâu trong nước thì lỗi sẽ càng nghiêm trọng và cực kì khó khắc phục, nếu bạn xui, có thể nó sẽ hỏng hoàn toàn máy, còn nếu may mắn sẽ bị hỏng nhẹ hơn như bị hỏng bộ phận rung, hỏng Home, nút nguồn, các vi xử lý, mạch điện tử trên board mạch chính.

2. Cách sửa chữa iPad Air rơi nước

- Khi iPad Air bị rơi xuống nước hay bị nước đổ lên máy, việc đầu tiên cần làm là dùng loại khăn khô lau máy thật ráo, không thể để 1 giọt nước nào đọng bên trong, khi có nhiệt độ nó sẽ bốc hơi tạo độ ẩm trong đó.

Sau đó, dùng dụng cụ nào đó có thể tách để lấy màn hình ra, bóc miếng tách màn hình ra, dùng loại tua-vít nhỏ để tách rồi lau màn hình kèm theo là lau phần bên trong của máy nếu bị ngấm nước vào cả bên trong, có thể sử dụng máy sấy để sấy khô, nhưng hạn chế sấy mạnh nhé, để chế độ vừa là được.

Tách màn hình iPad Air để tiến hành sơ cứu

- Còn lại tùy thuộc vào lỗi xảy ra mà bạn sẽ phải tìm một phương pháp, 1 hướng sửa chữa tốt nhất, phù hợp nhất cho nó.

- Nhưng phần lớn trường hợp bị lỗi do máy tính bảng iPad Air bị rơi nước thì đều phải thay phần cứng bên trong.

Trên đây đã hướng dẫn cách sửa máy tính bảng iPad Air bị rơi vào nước. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Tags
iPad Air
Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác