So sánh camera Galaxy S10+ và iPhone Xs Max về mặt tính năng: Samfan có gì mà iFan không có?

Đăng bởi Tăng Yến Nhi
Thứ Sat,
09/03/2019

Đến hẹn lại lên, chiếc Galaxy S10+ vừa được Samsung công bố sẽ phải lên bàn cân để so sánh với những đối thủ sừng sỏ nhất trên thị trường, điển hình là iPhone Xs Max của Apple. Cả hai thiết bị đều khá tương đồng khi có màn hình lớn vượt trội, những công nghệ tối tân nhất của hai thương hiệu, cấu hình siêu mạnh mẽ và hệ thống camera "đỉnh".

Tuy nhiên, flagship đến từ Samsung lần này đã mang trên mình một bước tiến vượt bậc bằng cách nâng cấp và tích hợp thêm nhiều tính năng, công nghệ mới. Trong khi đó, iPhone Xs Max thì vẫn sử dụng hệ thống camera kép như đời trước, chỉ nâng cấp thêm một chút về phần mềm.

Vậy thì, sự khác biệt giờ đây đã lớn đến mức nào, mời bạn điểm qua danh sách những trải nghiệm mới mẻ trên Galaxy S10+ mà vẫn chưa hề có mặt trên iPhone Xs Max:

Camera góc siêu rộng

Khác với xóa phông ảo bằng camera phụ, góc chụp siêu rộng trên Galaxy S10+ hoạt động được là nhờ có hệ thống phần cứng chuyên biệt chứ không phải phần mềm. Cảm biến này đã từng xuất hiện trên Galaxy A7/A9, và giờ thì được Samsung tối ưu hóa tốt hơn để mang lên dòng flagship.

Chế độ chụp siêu rộng được thể hiện bằng icon hình ba cây chụm lại trên màn hình.

Lợi thế của camera góc rộng là ghi lại được những góc chụp thú vị hơn, lấy được nhiều nội dung hơn, rất phù hợp với ảnh chụp phong cảnh, kiến trúc hoặc trong những căn phòng nhỏ hẹp. Nhờ đó, trải nghiệm người dùng sẽ trở nên linh động hơn, chụp được nhiều phong cách hơn và dễ dàng sáng tạo hơn.

Trong khi đó, iPhone Xs Max thì chỉ có góc chụp rộng nhất là tới khoảng 77 độ, bao phủ được ½ khung hình so với Galaxy S10+ và tính linh động cũng kém hơn hẳn.

 

 

Ta sẽ ghi lại được nhiều cảnh hơn hẳn nếu dùng camera góc siêu rộng của Galaxy S10+(trên) so với iPhone Xs Max (dưới)

Tối ưu khung cảnh bằng trí tuệ nhân tạo

Trên iPhone Xs Max, Apple cũng giới thiệu là có sử dụng trí tuệ nhân tạo để nâng cấp chất lượng ảnh chụp. Tuy nhiên, hầu hết những cải tiến vẫn chỉ để tái tạo màu sắc chuẩn hơn hay cải thiện ảnh HDR… Những bức ảnh chụp ra đúng là có đẹp hơn thật, nhưng nếu so với những gì mà trí tuệ nhân tạo trên S10+ làm được thì quả thực còn thua xa.

Camera của Galaxy S10+ nhanh chóng nhận diện được những khung cảnh và vật thể khác nhau, thậm chí còn gợi ý mở chế độ chụp khác cho phù hợp.

Cụ thể thì, AI trên Galaxy S10+ còn hỗ trợ nhận diện hàng chục khung cảnh chụp khác nhau, từ trong nhà, chân dung, ngoài trời cho tới ban đêm. Sau đó, máy sẽ tự động tính toán màu sắc, tương phản, bật/tắt HDR sao cho ảnh chụp ra trông nổi bật nhất mà vẫn giữ được độ tự nhiên.

Trong 2 ví dụ dưới đây, bạn có thể thấy khả năng chụp AutoHDR trên Galaxy S10+ vượt trội so với iPhone Xs Max. Đồng thời, màu sắc và tương phản của ảnh cũng ấn tượng hơn hẳn.

Chúng tôi sẽ sớm gửi tới các bạn bài đánh giá chi tiết về chất lượng ảnh chụp của Galaxy S10 trong thời gian sớm nhất.

Nguồn : Genk

 

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Lọc