Nên mua Macbook chính hãng hay xách tay?

Đăng bởi Pham Danny
Thứ Fri,
19/11/2021

Lựa chọn Macbook hàng chính hãng hay xách tay có lẽ là một trong những câu hỏi đau đầu nhất của các tín đồ nhà Táo. Vậy thì hãy để 2T Mobile giúp bạn phân tích ưu, nhược điểm của từng loại hàng để có thể đưa ra quyết định đúng nhất.

Macbook chính hãng và xách tay là gì?

Trước hết, Macbook hàng chính hãng là loại hàng được Apple phân phối cho các công ty đối tác. Ví dụ như FPT Trading hay Digiworld,... là những công ty đối tác phân phối chính hãng của Apple.

Còn Macbook xách tay là những chiếc máy chính hãng của Apple nhưng được đưa về từ những thị trường như Mỹ, Nhật, Singapore hay Châu Âu.

Chênh lệch giá tiền

Điểm khác biệt lớn nhất và làm nhiều người băn khoăn giữa việc chọn một chiếc Macbook xách tay thay vì chính hãng nằm ở giá tiền. Macbook đã đắt, nhưng Macbook chính hãng thì còn đắt hơn nữa, sự chênh lệch so với hàng xách tay là rất đáng kể. Chênh lệch ít hay nhiều tuỳ thuộc vào phiên bản Macbook, tuy nhiên mức chênh luôn ở khoảng vài triệu đồng, rất đáng để cân nhắc vì đều là hàng mới, thậm chí nguyên seal giống nhau. Chưa kể nếu như hàng xách tay đã qua sử dụng thì còn có giá tốt và chênh lệch nhiều hơn nữa so với hàng chính hãng. 

Khác biệt về bảo hành

Sở dĩ có sự khác biệt về giá tiền như vậy là do chính sách bảo hành của 2 loại hàng chính hãng và xách tay khác nhau. Nếu như hàng chính hãng, có lẽ các fan nhà Táo đã quá quen với chính sách bảo hành chung của hãng là bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 1 năm. Hàng chính hãng nếu muốn nâng thêm thời hạn bảo hành thì còn có thể mua thêm dịch vụ AppleCare. Dịch vụ bảo hành cho hàng chính hãng khả dụng với mọi trung tâm bảo hành của Apple hoặc do Apple uỷ quyền trên toàn cầu.

Hàng xách tay khi nhập về cũng có 2 loại, đó là có hoá đơn và không có hoá có hoá đơn. Lý do có sự phân loại này là do từ 31/7/2019, Apple đã thay đổi chính sách của mình. Theo đó nếu như hàng xách tay muốn được bảo hành tại Việt Nam cần có hoá đơn (bill) mua máy, dù máy có AppleCare hay không. Nghĩa là nếu như hàng xách tay có bill đi kèm thì sẽ được coi như hàng chính hãng. Còn hàng xách tay không có bill đi kèm sẽ không được Apple bảo hành, thay vào đó chế độ bảo hàng tuỳ thuộc vào từng nơi bán.

Nên chọn loại nào?

Loại hàng xách tay có bill kèm theo, được bảo hành như hàng chính hãng thì thường mức giá là tiệm cận với những chiếc Macbook chính hãng. Nếu khả năng kinh tế của bạn vừa đủ để mua chiếc máy đáp ứng được nhu cầu của mình, ví dụ như có sẵn 60 triệu mà muốn mua Macbook Pro 16, thì nên mua hàng chính hãng. Hoặc nếu như bạn muốn mua thêm AppleCare cho yên tâm thì cần mua hàng chính hãng.

Apple MacBook Pro 14-Inch Review | PCMag

Còn trong trường hợp nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí hơn, do chưa đủ tiền mua hàng chính hãng thì nên chọn mua những loại Macbook nhập khẩu tại các cửa hàng uy tín, có chế độ hậu mãi tốt. Vì khi đó, việc bảo hành của chiếc Macbook nhập khẩu bạn mua sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào cửa hàng bạn chọn. Ví dụ như 2T Mobile  có chính sách bảo hành 12 tháng cho sản phẩm Macbook nhập khẩu, đổi mới trong 15 ngày sẽ là những chính sách rất tốt. Bạn có thể yên tâm sử dụng không lo bảo hành, mà vẫn mua ược hàng nhập khẩu giá tốt, tiết kiệm tới hàng triệu đồng.

 

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Lọc