Microsoft yêu cầu Google xoá các liên kết phát tán Windows 11 bản "lậu"

Đăng bởi 2Tmobile
Thứ Wed,
23/06/2021

Microsoft âm thầm xác nhận tên gọi chính thức của bản Windows mới nhất

Mới đây, một bản build thử nghiệm của hệ điều hành Windows 11 đã được nhiều trang web đăng tải trên mạng. Được biết, bản cài đặt Windows 11 này được chia sẻ rộng rãi từ một người dùng nào đó tại Trung Quốc.

Rõ ràng, việc phiên bản Windows 11 mới bị rò rỉ trên mạng khi chưa được ra mắt sẽ khiến Microsoft cảm thấy không vui chút nào. Mới đây, theo báo cáo từ trang Fossbytes, Microsoft chi nhánh Nhật Bản đã đệ đơn khiếu nại DMCA (Đạo luật Bản quyền Thiên niên kỷ Kỹ thuật số) tới Google, cáo buộc công ty này đã đề xuất các kết quả tới từ các trang web có chứa đường dẫn tải về tệp cài đặt Windows 11 bị rò rỉ và yêu cầu gỡ bỏ các kết quả tìm kiếm này

Bức ảnh chụp phiên bản Windows mới nhất bị rò rỉ

Mô tả trong đơn khiếu nại của Microsoft có đề cập đích danh tới một trang web phát tán bản cài đặt Windows 11: "Bài viết của Beebom.com có phát tán bản cài đặt Windows 11 ISO (bản quyền của Microsoft). Hãy xoá bỏ bài viết này khỏi trang tìm kiếm. Đây là một phiên bản rò rỉ của hệ điều hành Windows 11 chưa được ra mắt".

Các tệp cài đặt Windows 11 dạng ISO hiện tại có thể đường tìm kiếm rộng rãi trên mạng xã hội, các trang mạng và các trang chia sẻ torrent. Google đã đáp ứng yêu cầu của Microsoft là gỡ bỏ một vài trang web phát tán bản cài đặt Windows 11, tuy nhiên với sự phổ biến quá rộng rãi của internet, khiếu nại DMCA của Microsoft về cơ bản là không có hiệu quả. Nhiều nguồn tin còn cho rằng Microsoft cố tình rỏ rỉ bản cài đặt Windows 11 nhằm tạo hiệu ứng truyền thông trước khi chính thức giới thiệu hệ điều hành này vào ngày 24/6 tới đây.

Rõ ràng Windows ngày càng siết chặt hơn về việc dùng "lậu" hệ điều hành này. Như vậy, đây là thời điểm mà Surface, Thinkpad hay các dòng máy hỗ trợ mặc định windows bản quyền chắc chắn được nhiều người chú ý hơn.

Theo: Pháp luật và bạn đọc

Tags: windows 11, windows 11 ra mắt
Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Lọc