Microsoft sắp ra mắt Surface Pro 8 và Surface Laptop 4?

Đăng bởi 2Tmobile
Thứ Fri,
19/02/2021

Theo tin đồn thì Microsoft sẽ ra mắt phiên bản Surface Pro 8 và Surface laptop 4 vào tháng 02/2021 tới đây. Hãy theo chân 2Tmobile tìm hiểu xem có gì đáng mong chờ ở 2 sản phẩm mới này nhé!

 

1. Những tin đồn về Surface Pro 8

 • Surface Pro 8 sẽ được gọi tên là Surface 2021 chăng ? giống như Surface Pro 5 được gọi là Surface 2017.
   

Surface Pro 8 khi nào sẽ ra mắt?

 • Surface Pro 8 được cho là sẽ ra mắt vào giữa tháng 2 năm 2021 .

Đây là theo chuyên gia Zac Bowden của Microsoft , người đầu tiên báo cáo chính xác rằng Microsoft sẽ không tung ra thiết bị này vào tháng 10 năm 2020.

Surface pro 8 sẽ có giá bao nhiêu?

 • Surface Pro 8 có thể sẽ có giá khởi điểm ngang mức giá bán lẻ ban đầu của Surface Pro 7, vì Microsoft thường giữ nguyên mức giá giữa các thế hệ. Mặc dù tùy chọn LTE được báo cáo có thể sẽ đắt hơn một chút.

Thông số kỹ thuật của Surface pro 8 mạnh đến mức nào?

Chuyên gia Zac Bowden của Microsoft (thông qua Windows Central ) đã chỉ ra rằng các nguồn tin của ông khẳng định Surface Pro 8 sẽ có bộ vi xử lý Intel Thế hệ thứ 11 (hay còn gọi là Tiger Lake) với đồ họa Intel Iris Xe.

Điều này có vẻ rất dễ xảy ra, vì Microsoft thích sử dụng bộ vi xử lý di động mới nhất và tốt nhất cho dòng máy tính xách tay của mình. Các hãng như Acer, Dell và Lenovo đã thông báo rằng họ đang chuyển sang sử dụng chip Thế hệ thứ 11 của Intel, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thấy Microsoft cũng làm như vậy.

Intel tuyên bố Tiger Lake cho phép cải thiện tuổi thọ pin, đồng thời cho thấy hiệu suất đồ họa tích hợp mạnh hơn gấp 2 lần so với người tiền nhiệm Ice Lake. Tiger Lake cũng hỗ trợ Thunderbolt 4, mặc dù trước đây Microsoft đã miễn cưỡng sử dụng Thunderbolt nên không có gì đảm bảo rằng nó sẽ có trên Surface Pro 8.

Thiết kế Surface pro 8 trông như thế nào?

Hình ảnh rò rỉ do người dùng cung cấp dường như cho thấy Surface Pro 8 có thiết kế bên ngoài giống hệt với người tiền nhiệm của nó, điều này có thể cho thấy sẽ chỉ có một bản nâng cấp thông số kỹ thuật vào tháng Giêng.

Đây không phải là một cú sốc lớn, vì Microsoft đã không thay đổi thiết kế cho thiết bị chuyển đổi của mình từ khá lâu rồi, nhưng nó vẫn khá là ổn

Các bằng sáng chế bị rò rỉ từ USPTO (xuất hiện vào đầu năm 2020) cho thấy chân đế Surface Pro 8 có thể có các tấm pin mặt trời hoặc một loa tích hợp, nhưng chúng tôi cũng rất nghi ngờ những tính năng này sẽ trở thành hiện thực. Bằng sáng chế hiếm khi chỉ ra các tính năng của một sản phẩm cuối cùng, vì vậy tốt nhất bạn không nên nuôi hy vọng.

Người dùng mong chờ gì?

Một cuộc khảo sát nhanh đã chỉ ra những điều Microsoft Surface nên cải tiến để làm hài lòng hơn những fan hâm mộ dòng Surface Pro như là :

 • USB-C để sạc- Mặc dù Microsoft cuối cùng đã chấp nhận USB-C trên Surface Pro 7, nhưng nó vẫn bị mắc kẹt với cổng Surface Connect độc quyền để sạc. Nó giống như một bước tiếp theo hợp lý để sử dụng cổng để sạc.
 • Thunderbolt USB-C – Tiếp theo từ điểm trên, chúng tôi hy vọng cổng USB-C sẽ được hỗ trợ Thunderbolt 4, cho phép truyền dữ liệu nhanh hơn nhiều.
 • Viền mỏng hơn- Surface Pro 7 có thể có viền mỏng hơn đáng kể so với Go 2, nhưng chúng tôi cảm thấy Microsoft có thể tiến xa hơn ở đây. Surface Pro X đã cho chúng ta thấy những gì có thể xảy ra ở đây và vẫn có thể có nhiều chỗ cho một camera mặt trước.
 • Webcam tốt hơn- Nói về camera, Microsoft đã gắn cảm biến 8Mp trong ba thế hệ Surface Pro gần đây nhất. Nó không phải là webcam tồi nhất xung quanh, nhưng với rất nhiều người hiện đang dựa vào cuộc gọi điện video, những cải tiến hơn nữa sẽ được hoan nghênh ở đây.
 • Pin lớn hơn- Mặc dù thời lượng pin của Surface Pro 7 không phải là một sự đột phá, nhưng nó thường phải vật lộn để có thể vượt qua đủ 8 giờ một ngày. Việc cung cấp các bản nâng cấp giúp nó bắt kịp đối thủ về mặt này nên được ưu tiên.
 • Tùy chọn kích thước mới- Dòng Surface Pro đã duy trì màn hình 12,3 inch kể từ khi phát hành Surface Pro 4 vào năm 2015 và không bao giờ chọn nhiều hơn một kích thước. Màn hình gần hơn với 13 inch sẽ giúp nó trở thành đối thủ trực tiếp của iPad Pro.

2. Surface Laptop 4
 

Khi nào Surface laptop 4 ra mắt?

 • Theo nguồn tin của Zac Bowden, Microsoft Surface Laptop 4 sẽ ra mắt vào giữa tháng 1 năm 2021.
 • Đầu tiên nó được dự kiến ​​sẽ được công bố vào tháng 10 năm 2020, nhưng không rõ lý do. Bây giờ có vẻ như Microsoft nghĩ tốt nhất là nên trì hoãn việc cho ra mắt sản phẩm của 2 dòng chủ lực. Nên vì vậy Surface Pro 8 cũng được dự kiến sẽ ra mắt cùng với Surface Laptop 4 và cũng sẽ có bộ vi xử lý Intel mới.

Giá Surface Laptop 4 sẽ là bao nhiêu?

 • Không có tin đồn nào cho biết giá của Surface Laptop 4, nhưng chúng tôi hy vọng Microsoft sẽ sử dụng mức giá tương tự như các thiết bị Surface Laptop 3 hiện tại.

Thông số kỹ thuật có gì thay đổi?

Các rò rỉ điểm chuẩn trước đây cho thấy Surface Laptop 4 sẽ có cả cấu hình AMD và Intel, với Ryzen 4000 và bộ xử lý Intel Tiger Lake chủ yếu sẽ là i5 và i7.

Một rò rỉ điểm chuẩn 3DMark (được phát hiện bởi WindowsLatest ) cho thấy một thiết bị của Microsoft, được cho là Surface Laptop 4, phô trương bộ xử lý Ryzen 7 4800U. Chip AMD này có 8 lõi, 16 luồng và tốc độ xung nhịp tăng lên là 4,2 GHz, đây là một bản nâng cấp trên AMD Ryzen 7 3780U của Surface Laptop 3, có 4 lõi, 8 luồng và tốc độ xung nhịp tăng lên 4,0 GHz.

Bộ vi xử lý Ryzen 4000 mới cũng có đồ họa tích hợp mạnh mẽ, có nghĩa là Surface Laptop 4 sẽ có khả năng cung cấp hiệu suất GPU cấp độ đầu vào để chơi game thông thường và tạo nội dung mà không cần đến card đồ họa rời. AMD cũng tuyên bố cải thiện hiệu suất năng lượng, có thể thấy tuổi thọ pin được tăng lên cho máy tính xách tay của Microsoft.

Surface Laptop 4 dự kiến ​​cũng sẽ vẫn có tùy chọn Intel, với Intel gần đây đã tiết lộ các dịch vụ bộ xử lý di động Thế hệ thứ 11 của mình. Chúng tôi đang mong đợi các thông số kỹ thuật khá tương tự với phiên bản Ryzen, mặc dù người đăng tải nổi tiếng @_rogame đã chỉ ra rằng điểm đồ họa 3DMark của nó không cao bằng mô hình Ryzen. Điều đó nói rằng, chúng tôi không biết chắc chắn liệu đây có phải là tùy chọn cấu hình Intel cao cấp hay không.

Rò rỉ điểm chuẩn cũng cho thấy thiết bị của Microsoft có RAM 16 GB và SSD 256 GB. Phiên bản thứ hai hơi đáng thất vọng, với dung lượng lưu trữ 256GB được coi là khá cao, nhưng chắc chắn rằng Microsoft cũng sẽ cung cấp các tùy chọn dung lượng lớn hơn.

Thiết kế Surface Laptop 4 có gì khác biệt?

Trong khi có rất nhiều tin đồn và rò rỉ về bộ vi xử lý Surface Laptop 4, rất ít thông tin về thiết kếđược tiết lộ.

Điều này có thể nghĩa là Microsoft sẽ không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với thiết kế Surface Laptop 3. Với phạm vi Surface đã được coi là một trong những tùy chọn ultrabook thời trang nhất, sẽ không phải là một điều gì lạ nếu chúng ta không thấy bất kỳ sự khác biệt vật lý nào so với phiên bản Surface Laptop 3 ở vẻ bên ngoài.

Thiết bị Surface phổ biến nhất của Microsoft có thể sẽ sớm được nâng cấp. Công ty dự kiến ​​sẽ ra mắt Surface Pro 8 cùng với Surface Laptop 4 vào tháng 1 năm 2021, theo Windows Central .

Hãy cùng 2Tmobile chờ đợi và cùng đập hộp để xem thực tế như thế nào nhé! Xin chào và hẹn gặp các bạn tại shop 2Tmobile!

Tags: ra mắt surface pro 8 & laptop 4, surface laptop 4, surface pro 8
Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Lọc