Mẹo vặt - Trải nghiệm Iphone một cách tốt hơn

Đăng bởi Nguyễn Trọng
Thứ Fri,
06/03/2020

1. Đừng ngại cập nhật iOS mới

Mình đã từng chia sẻ một bài về vấn đề này, hiện Apple vẫn hỗ trợ iOS chính thức cho đến iPhone 5s (iOS 12.x.x), vậy tại sao những chiếc iPhone 6, 7, 8 lại ngại nâng cấp? Một cập nhật phần mềm mới từ Apple cho bạn những gì:

  • Sửa lỗi vặt ở các phiên bản iOS cũ

  • Cải thiện hiệu năng

  • Được hưởng nhiều tính năng và thay đổi mới có ích đến trải nghiệm hằng ngày

  • Các ứng dụng bên thứ ba hoặc các thiết bị phụ kiện mới đều hỗ trợ cho OS mới nhất

Có thể việc cập nhật iOS mới sẽ gây hao pin trên các thiết bị cũ, tuy nhiên để mà đánh đổi vì sợ hết pin để k hông được trải nghiệm những lợi ích trên thì mình thấy nó không đáng.

2. Giải phóng bộ nhớ iPhone, xoá những app không dùng nữa

Nếu bạn sử dụng iPhone 256 GB hay 512 GB thì bỏ qua điều này. Nhưng nếu từ 64 GB trở xuống, đặc biệt là một vài bạn nữ hay xài iPhone 16 GB nên chú ý về dung lượng máy. Chúng ta nên xoá bớt ứng dụng cũ hoặc không có nhu cầu sử dụng nữa để giúp giải phóng bộ nhớ, để dành làm chuyện khác vui hơn.

  • Bạn vào Cài đặt (Settings) - Cài đặt chung (General) - Dung lượng iPhone (iPhone Storage)

Tại đây sẽ xuất hiện toàn bộ ứng dụng iPhone ở phía dưới, chọn một app bạn muốn xoá và nhấn xoá (Delete) là xong.

Lưu ý: Nên xoá ứng dụng bằng cách này thay vì xoá bằng cách chạm tay dấu "X" ở ngoài màn hình Home vì đây là xoá hẳn. Nếu bạn xoá bằng cách chạm thì đâu đó nó vẫn còn lưu lại trên cloud, và nếu bạn sử dụng 2 iPhone hoặc iPad thì nó vẫn còn hiện hữu trên các thiết bị khác cùng chung iCloud.

3. Nên mua dung lượng iCloud

Ngoài dung lượng máy thì dung lượng iCloud cũng rất quan trọng để chúng ta back up dữ liệu sau này, mặc định Apple sẽ cho chúng ta 5GB tuy nhiên con số 5GB là quá ít ỏi để chụp ảnh huống chi là back up toàn bộ dữ liệu lên mây.

 

Apple có bán gói dung lượng thêm hằng tháng như 50GB - 19K; 200GB - 59K; 2TB - 199K.

 

Đối với bạn nào không sử dụng iCloud Family thì mua gói 50GB - 19K trên một tháng là quá hời, còn rẻ hơn việc chúng ta đi uống một cốc cà phê.

  • Để mua: Bạn vào Cài đặt (Settings) - Chọn tên iCloud - Chọn iCloud - Chọn Nâng cấp dung lượng iCloud (Upgrade iCloud Storage).

4. Kiểm soát ứng dụng đang "ngốn" pin iPhone

Đây cũng là lí do mình đưa ra lời khuyên nên xoá ứng dụng không còn xài nữa để không chỉ giải phóng dung lượng iCloud mà còn giúp pin của bạn đỡ hao hơn. Bản chất nó vẫn chạy ngầm hoặc có bản cập nhật nào đó ít nhiều ảnh hưởng đến thời lượng pin trên máy bạn.

  • Bạn vào Cài đặt (Settings) - Pin (Battery) - Kéo xuống dưới xem ứng dụng nào vừa hao pin vừa không mấy sử dụng thì xoá nó đi.

 

5. Mua một chiếc ốp thật xịn

 

Yếu tố của một chiếc ốp lưng xịn là bảo vệ tối ưu cho thiết bị của bạn, qua đó với chất lượng hoàn thiện tốt và độ khít thì nó sẽ ngăn bụi bên ngoài chui vào, chống làm trầy xước.

 

Chúc bạn sử dụng một chiếc iPhone lâu dài và tốt nhất. 

Ghé thăm 2Tmobile thườnh xuyên để tận hưởng đời sống công nghệ hoàn hảo nhất nhé !!!!

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Lọc