MacPro 2019 ( 3.3GHz 12‑core Intel Xeon W processor/Ram 32GB/ SSD 256GB/ Radeon Pro 580X with 8GB)- New

Thương hiệu: Apple  |  Tình trạng: Còn hàng
152.000.000₫
Ram:
SSD:
Đồ Họa:

Bao test 3 ngày, đổi máy mới 100%, bảo hàng Apple 12 tháng
Hỗ trợ miễn phí 5 năm phần mềm và vệ sinh máy
Giảm giá phụ kiện 5-30% khi mua kèm sản phẩm
Thu cũ, đổi mới - Trả góp 0%
Vui lòng xem thêm quy định bảo hành tại đây

Mọi thứ bạn cần biết về Mac Pro 2019 trước khi quyết định mua

Sau hơn năm năm Apple mới cho ra mắt Mac Pro 2019. Phải chăng phiên bản năm nay chính là sự đột phá mạnh so với bản 2013. Sản phẩm này sẽ như thế nào? Có đáng để chúng ta bỏ ra một khoản tiền lớn để mua hay không? Hãy cùng 2Tmobile tìm hiểu nhé!

Mac Pro 2013 và Mac Pro 2019

Chúng ta thử điểm qua cấu hình cao nhất mà bạn có thể mua được của 2 chiếc máy này nhé.

1. CPU, GPU Mac Pro 2013

Không chỉ mới hơn về các chỉ số thuần túy, việc sử dụng CPU Intel thế hệ mới hơn và GPU cũng thế hệ mới giúp cải tiến hiệu năng và mức tiêu thụ điện năng đáng kể.

Từ năm 2013 tới giờ đã là 6 năm, trong thời gian đó CPU đã đi những bước rất dài thông qua việc điều chỉnh vi kiến trúc, giảm kích thước bóng bán dẫn và bổ sung nhiều chức năng hỗ trợ như AI, tăng cường SSD, cải thiện khả năng truyền tín hiệu giữa các bộ phận trong máy tính… Chỉ riêng những thứ này đã đáng giá rồi chứ đừng nói là tăng thêm số nhân, tăng RAM, tăng SSD.

2. CPU, GPU Mac Pro 2019

Việc trang bị CPU mới hơn, nhiều nhân hơn giúp Mac Pro 2019 chạy được các ứng dụng nặng tốt hơn, đặc biệt là các phần mềm tận dụng được khả năng đa luồng, đa nhân.

Các công cụ Adobe Premier, Adobe Photoshop, Illustrator, những lệnh script chạy xử lý dữ liệu, ứng dụng vẽ và mô phỏng kĩ thuật 3D… là những cái tên tiêu biểu cho việc tận dụng tốt khả năng đa nhân của chip. Lợi ích càng lớn hơn nữa khi bạn dùng các ứng dụng cũ cần nhiều nhân CPU và không có khả năng dùng GPU để “trợ lực”.

Và khi bạn xài những thứ như duyệt web, lên Facebook chơi, mở email coi và trả lời email, chỉnh sửa ảnh đơn giản… thì bạn sẽ không thấy rõ được sự khác biệt do những thứ này cũng chỉ dùng 1-2 nhân cùng lúc là hết mức. Có thể chúng sẽ dùng được multi threading đấy nhưng cũng không thấy rõ việc nhanh hơn nếu như bạn so với các máy như Mac Book Pro, Mac Mini…

3. RAM Mac Pro

Nói về RAM, con Mac Pro 2013 cũ cấu hình cơ bản chỉ 16GB trong khi con mới này là 32GB, chưa kể nếu bạn tăng max cấu hình lên thì bạn được tới 1,5TB, một con số lớn kinh khủng và giá cũng kinh khủng không kém được so sánh như sau:

 • Mac Pro 2013 cũng dùng chuẩn RAM cũ là DDR3 1,866MHz t
 • Mac Pro 2019 là DDR4 2,933MHz, tức là vừa có cải tiến về băng thông, mức độ tiêu thụ điện vừa có nâng cấp cả về xung nhịp.

Tốc độ của SSD dùng chuẩn PCI Express NVMe trên chiếc Mac Pro 2019 tất nhiên nhanh hơn nhiều so với đời cũ do Apple đã liên tục làm mới SSD và bộ controller điều khiển việc đọc ghi dữ liệu.

Hiện tại tốc độ SSD của MacBook và MacBook Pro cũng rất nhanh so với mặt bằng chung của thị trường. Cùng một mức dung lượng như 256GB hay 1TB của Mac Pro 2019 sẽ nhanh hơn nhiều so với 2013.

Thay đổi về GPU

GPU không chỉ để xử lý đồ họa, không chỉ để chơi game, trong giới “prosumer” thì nó còn làm được nhiều hơn vậy nữa. Cấu hình cơ bản của Mac Pro 2019 dùng GPU Radeon Pro 580X giống trong iMac 27″ đời 2019 mà thôi, nhưng nếu bạn chịu chi bơm lên Radeon Pro Vega II thì sẽ ngon hơn.

Mấy cái GPU mới của Mac Pro khá thú vị vì nó được đặt trong một module mà Apple gọi là “MPX Module” – viết tắt cho chữ Mac Pro Expansion Module. Nó có cổng Thuderbolt riêng và mỗi module có nguồn 500W để cấp cho GPU hoạt động, cùng với đó là ống tản nhiệt lớn (nhưng lại không có quạt vì Apple muốn giữ tiếng ồn ở mức thấp, nó sẽ dùng chung 3 quạt lớn của thùng máy Mac Pro ở sau lưng).

CPU 2013 và CPU 2019

Với mỗi module MPX, bạn có thể cấu hình 1 hoặc 2 GPU Radeon Pro Vega II, và 1 chiếc Mac Pro có thể gắn tối đa 2 module này. Tổng cộng bạn có thể gắn tới 4 GPU trong một thùng máy, khi đó máy sẽ chạy với 256 nhân xử lý, vRAM 128GB và lúc đó con Mac Pro 2013 ngửi khói là cái chắc.

Để so sánh thì Mac Pro 2013 chỉ có 2 GPU AMD FirePro D500, vRAM 3GB mỗi card, còn nếu nâng lên bản cao cấp thì cũng chỉ đạt tới 2 card FirePro D700s với 6GB vRAM mỗi GPU.

Người ta xài Mac Pro để làm gì?

Khi nói tới máy tính cấu hình mạnh, người ta thường nghĩ rằng máy đó sẽ chơi game ngon. Đúng, nhưng ngoài việc chơi game ra thì còn rất nhiều công việc chuyên nghiệp khác cũng cần tới cấu hình mạnh cỡ con Mac Pro này thì việc mới chạy nhanh được. Đây là một số ví dụ mà mình đã từng thấy.

1. Chỉnh sửa video

Video là một tập hợp các khung hình, tốc độ mỗi giây vào khoảng 30 khung hình, 60 khung hình hay thậm chí là 120 khung/ giây. Xử lý 1 tấm hình đã nặng, đằng này phải xử lý nhiều chục tấm hình mỗi giây trong suốt hàng chục phút (hay thậm chí là vài tiếng) của video là điều cực kì hao tốn sức mạnh xử lý.

Trong lúc edit video, tạm chia làm 2 giai đoạn chính :

 • Khúc chỉnh sửa cần GPU mạnh bởi lúc đó bạn mới thấy được các chỉnh sửa màu sắc, hiệu ứng, chèn khung… một cách mượt mà, bằng không thì video xem trước sẽ rất giật. Mac Pro với 2 hay thậm chí là 4 GPU Radeon Pro Vega II sẽ giúp rất nhiều cho khâu này.

 • Lúc xuất video là khi cần tới CPU nhiều, bởi đó là lúc đó CPU xử lý, tổng hợp khung ảnh, thực hiện các giải thuật nén… để kết xuất thành file kết quả.

Hiện nay có nhiều phần mềm chỉnh video cũng tận dụng thêm GPU để tăng tốc (GPU acceleration) nên GPU càng mạnh thì chạy tác vụ càng nhanh. Chẳng phải ngẫu nhiên mà Mac Pro hay mọi máy workstation đều hướng tới chip Intel Xeon thay vì chỉ dùng Core i như bình thường.

2. Hình ảnh, kỹ thuật, 3D

Trên Mac Pro còn có thêm tùy chọn Afterburner, một card tăng tốc phần cứng với 1 triệu cell logic và có thể xử lý 6,3 tỉ điểm ảnh mỗi giây, cho phép người dùng edit tối đa 3 luồng video 8K ProRes RAW hoặc 12 luồng 4K ProRes RAW cùng lúc.

Điều tương tự cũng áp dụng cho những bạn nào làm nghề phải tương tác với bản vẽ kỹ thuật, các mô hình 3D và những bản dựng nhà cửa, kiến trúc, động cơ… Những thứ này chỉ mở trên máy thường cũng đã khiến máy chạy chậm đi rồi đấy.

3. Trích xuất, xử lý dữ liệu

Với lượng dữ liệu lớn, việc chỉ dùng 1 thread để tính toán sẽ khiến công việc kéo dài, thay vào đó lập trình viên có thể code để 4 thread, 8 thread hay thậm chí nhiều hơn cùng xử lý dữ liệu song song nhau.

Sau khi đã xử hết ở từng luồng thì dữ liệu sẽ được tổng hợp lại để đưa ra kết quả cuối cùng. Việc di chuyển từ 4 thread lên 8 thread có thể giúp tiết kiệm thời gian tối đa tới 30p so với những tác vụ mà mình thường thực hiện. Sự cải tiến này kinh khủng lắm, và khi chạy trên MacBook của mình đã là vậy, trên Mac Pro 2019 thì bạn có thể đoán xem nó vuột trội hơn tới mức nào.

4. Huấn luyện các model AI

Tính năng AI ở ngoài trang chủ Tinh tế đang dùng, do dữ liệu đầu vào cực kì lớn nên việc huấn luyện cho máy đoán được nội dung nào thuộc về forum nào là một công đoạn rất vất vả.

Chạy trên máy tính cá nhân gần như là không thể hoặc rất chậm (cả ngày mới xong), chỉ có nước train trên server với cấu hình rất cao và phải dùng thêm GPU tăng tốc thì mới tạm nhanh.

Nếu có một chiếc Mac Pro, việc thử nghiệm, chỉnh sửa và train model của chị em team data sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều, không còn phải ngồi máy canh chừng model, không còn phải chờ đợi dài để có thể tinh chỉnh model dự đoán của mình.

Cũng cần nói thêm rằng các thư viện train AI hiện tại đang support GPU của NVIDIA nhiều hơn và tốt hơn AMD. Nhưng điều đó đang đổi dần dần và rồi các thư viện sẽ chạy được tốt trên GPU của cả hai hãng nhờ tính chất mở cũng như sự gia tăng của AMD trong thị trường chuyên nghiệp.

5. Lập trình app

Dù bạn viết app Android hay iOS thì khả năng cao là bạn phải test app trên nhiều thiết bị cùng lúc, ví dụ như mình thường phải mở 1 máy ảo iPhone và 1 máy ảo iPad trên Mac để test app. Lúc đó máy kêu như bò và chậm hơn hẳn so với bình thường.

Với cấu hình mạnh mẽ của Mac Pro về GPU, RAM và SSD tốc độ cao, công đoạn này sẽ dễ thở hơn, trải nghiệm dev mượt hơn và thành quả của mình cũng sẽ tốt hơn. Thời gian build ra app hoàn chỉnh trước khi đăng lên store cũng ngắn hơn.

Sau sự phân tích trên của 2Tmobile mình tin rằng sản phẩm công nghệ Mac Pro 2019 được Apple cho ra mắt trong năm nay chắc hẳn sẽ thu hút được nhiều người. Bên cạnh đó đây chính là sự khẳng định của hãng trên thị trường đánh dấu sự phát triển vượt bậc của mình.

 • MÀN HÌNH
  • Tùy thích hợp!
    
 • VI XỬ LÝ (CPU)
  •   3.3GHz 12‑core Intel Xeon W processor
 • RAM
  • 32GB (4x8GB) of DDR4 ECC memory 
 • Ổ CỨNG
  • Loại ổ cứng: Fusion Drive
  • Dung lượng: 256 SSD
 • ĐỒ HOẠ
  • Radeon Pro 580X with 8GB of GDDR5 memory
 • TIỆN ÍCH & KẾT NỐI
  • Hệ điều hành: Mac OS
  • Cổng Kết nối: 2x USB 3 ports, 4x Thunderbolt 3 ports (2x on the front of the rack enclosure), 2x 10Gb Ethernet ports, 3.5 mm headphone jack with headset support
  • Wi-Fi: 802.11ac Wi-Fi 802.11a/b/g/n
  • Bluetooth: Bluetooth 5.0 wireless technology 
  • Phụ Kiện: Mac Pro, Magic Keyboard with Numeric Keypad, Magic Mouse 2, USB-C to Lightning Cable (1 m), Power cord (2 m)
 • THIẾT KẾ & TRỌNG LƯỢNG
  • Thiết kế: Nguyên khối
  • Chất liệu: Kim loại
  • Kích thước: 52.9 cm x 45.0 cm x 21.8 cm
  • Trọng lượng: 18kg
  • Nguồn điện: 1280W at 108–125V or 220–240V, 1180W at 100–107V
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Lọc