Kẻ ngáng đường Samsung Galaxy Z Fold3 hé lộ với thiết kế gập 3 khúc cực độc

Đăng bởi Pham Danny
Thứ Fri,
05/11/2021

Trong thời gian tới, dòng sản phẩm Galaxy Z Fold3 có thể sẽ phải đối mặt với một đối thủ đáng gờm đến từ Huawei.

Mới đây, giới thạo tin đã lộ diện một chiếc điện thoại di động màn hình gập mới nhất, màn hình của chiếc điện thoại này được thiết kế theo kiểu ba khúc.

 

Giới công nghệ ngay lập tức hiểu vấn đề và cho biết chiếc điện thoại mới này có xuất xứ từ Huawei. Tuy nhiên chiếc nó chưa được đặt được đưa vào sản xuất trong thời điểm hiện tại, nhưng khả năng sản xuất hàng loạt và niêm yết sẽ không bị loại trừ trong tương lai.

Lộ ảnh điện thoại di động màn hình "gập ba" của Huawei

Theo những hình ảnh được hé lộ chiếc điện thoại gập của Huawei thực sự có thể biến thành 3 khúc. Mỗi khúc lại có kích thước khác nhau và chia thành hai màn hình riêng biệt. Trong khi đó, chiếc điện thoại gập tốt nhất hiện nay là Galaxy Z Fold3 cũng chỉ có thể gập đôi.

 

Chiếc điện thoại này sử dụng chip dòng Kirin và hỗ trợ 5G, điều này rất hiếm bởi Huawei hiện đang bị cấm vận trong tiếp xúc các công nghệ liên quan đến 5G.

Việc thiết kế và sản xuất màn hình gập đôi khó hơn so với điện thoại màn hình gập hiện nay. Thiết kế sẽ rất khó tránh khỏi một nếp gấp. Việc gập ba khúc có yêu cầu cao hơn đối với kiểm soát chất lượng, vật liệu và tay nghề thủ công.

 

Ngoài ra việc tối ưu hệ thống, phần mềm,… cũng đòi hỏi những người kỹ sư phần mềm và phần cứng của nhà sản xuất phải thực hiện một cách vô cùng kỹ lưỡng và trên thực tế là nó rất thử thách với mọi nhà sản xuất hiện nay. Tuy nhiên so với những ông lớn như Samsung hay Apple, Huawei không hề thua kém về năng lực sản xuất phần cứng cũng như tối ưu phần mềm.

(TechZ)

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Lọc