iPhone 12 sẽ trang bị chip A14 5nm mạnh nhất của Apple

Đăng bởi Nguyễn Trọng
Thứ Fri,
17/07/2020

Mẫu iPhone 12 mới nhất từ nhà Apple sẽ dùng con chip A14 trên tiến trình 5nm. Con chip A14 dự đoán sẽ trở thành con chip mạnh mẽ nhất và tiết kiệm năng lượng nhất dành cho những thiết bị di động.

Theo nguồn tin từ PhoneArena đã nhận được từ một tin tức rất hấp dẫn từ TSMC, là một công ty chuyên sản xuất chip A-Series cho nhà Táo và Snapdragon cho nhà Samsung.

iPhone 12 sẽ trang bị chip A14 5nm mạnh nhất của Apple
Nguồn: PhoneArena

Phía TSMC đã xác nhận rằng con chip 5nm đang đến rất gần chúng ta.

Dòng iPhone 12 mới sẽ là thiết bị smartphone đầu tiên sở hữu được con chip A14 là do nhà Apple đã thiết kế dựa trên quy trình 5nm.

Và trước đó, hãng Qualcomm đã đánh bại nhà Apple bằng cách giới thiệu lõi xử lý di động đầu tiên phá vỡ đi rào cản của tần số xung nhịp 3Ghz trở lên. Cụ thể, là con chip xử lý Snapdragon 865+ quy trình 7nm có xung nhịp 3.1 Ghz.

iPhone 12 sẽ trang bị chip A14 5nm mạnh nhất của Apple

Cũng chính vì điều này mà Apple phải làm cái gì đó vượt trội hơn với A14 của quy trình 5nm.

TSMC cho biết, công nghệ 5nm này của họ sẽ nhanh hơn khoảng 15% nhưng dùng năng lượng ít hơn 30% so với chip Snapdragon 865+ và cả chip A13 (các con chip này được sản xuất trên quy trình 7nm).

Vậy tại sao nhà Apple lại cần quá nhiều sức mạnh khi mà chip A13 vẫn đang là con chip di động nhanh nhất? Có lẽ là do Apple đang triển khai AR/VR và các tiến bộ cho hình ảnh mới.

iPhone 12 sẽ trang bị chip A14 5nm mạnh nhất của Apple

Thế nhưng, máy ảnh LiDAR của iPad Pro 2020 được cho sẽ có trên model iPhone 12 Pro và nhà Apple sẽ định làm gì với camera có tính năng này thì đây đang là câu hỏi lớn chưa có lời đáp.

Hãng TSMC vẫn chưa muốn dừng lại và họ đang lên kế hoạch giới thiệu đến giới công nghệ quy trình sản xuất chip 3nm trong năm 2022. Đây sẽ là một quy trình hoàn toàn khác so với 7nm và 5nm.

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Lọc