iPhone 12 Mới Ra Mắt Với Nhiều Nâng Cấp

iPhone 12 sắp được Apple ra mắt: Nhiều thay đổi quan trọng về thiết kế!

Trước khi Apple ra mắt loạt iPhone mới, chúng ta thường được xem rất nhiều hình ảnh liên quan đến những mô hình của chúng rò rỉ. Các mô hình này thường được thiết kế để cho phép các nhà sản xuất phụ kiện tạo ra các ốp lưng cho các thiết bị sắp ra mắt.

Mới đây, MacRumors đã thực hiện một video trên tay toàn bộ các model iPhone 12 dự kiến sẽ được Apple trình làng vào tháng 9 tới đây, qua đó cho chúng ta cái nhìn cận cảnh hơn về thiết kế cũng như kích thước của các điện thoại này.

Macrumors cho biết nhưng mô hình giả ngày hôm nay có thiết kế được tạo ra dựa vào các rò rỉ thời gian qua về iPhone 12 nên thiết kế của chúng khá giống với các sản phẩm thương mại sắp tới của Apple, ít nhất là về các tiêu chí như kích thước hay thiết kế tổng thể.

Apple được đồn sẽ phát hành bốn chiếc iPhone trong năm nay, bao gồm iPhone 12 5.4 inch, iPhone 12 Max 6.1 inch, iPhone 12 Pro 6.1 inch và iPhone 12 Pro Max 6.7 inch. Trong đó, bộ đôi iPhone 12 Pro là các thiết bị cao cấp cũng như đắt tiền hơn. Còn iPhone 12 và iPhone 12 Max sẽ đi kèm giá bán phải chăng hơn, tương tự iPhone 11 hiện tại.

Tất cả những chiếc iPhone 2020 nhiều khả năng sẽ đều có thiết kế thân máy làm nhiều người nhớ đến chiếc iPhone 4 hay gần đây hơn là chiếc iPad Pro. Chúng theo đó sở hữu phần khung máy được vát phẳng tay vì bo cong như hiện tại. Trước đó, Apple sử dụng thiết kế khung viền bo cong về hai cạnh kể từ khi ra mắt ‌iPhone‌ 6.

‌iPhone‌ 12 5.4 inch sẽ là ‌iPhone‌ nhỏ nhất mà Apple đã phát hành kể từ ‌iPhone SE‌. Để so sánh thì kích thước tổng thể của iPhone 12 5.4 inch lại nhỏ gọn hơn cả chiếc iPhone SE 2020, vốn chỉ có màn hình 4.7 inch. Và tất nhiên, nó cũng sẽ nhỏ gọn hơn rất nhiều so với chiếc iPhone 11 Pro 5.8 inch.

Mặc dù nhỏ hơn so với ‌iPhone‌ SE, nhưng iPhone 12 có màn hình lớn hơn vì Apple đang loại bỏ các bezels và nút Home ở mặt trước. Tất cả iPhone vào năm 2020 sẽ có màn hình OLED, sử dụng thiết kế toàn màn hình ấn tượng và hỗ trợ Face ID.

Mô hình giả 6.1 inch lớn hơn so với iPhone 11 Pro‌ 5.8 inch và như mong đợi, nó có kích thước tương tự như iPhone 11‌, cũng là một thiết bị 6.1 inch. Nhìn chung, kích thước của nó sẽ không khác với iPhone hiện tại nhưng cảm giác cầm trên tay sẽ có đôi chút khác biệt đến từ khung viền vát phẳng.

Còn iPhone 6.7 inch sẽ là điện thoại màn hình lớn nhất Apple từng ra mắt. Đối với những người thích một thiết bị màn hình lớn thì iPhone 12 Pro Max là một lựa chọn mà họ không nên bỏ qua.

Ở mặt sau, bộ đôi iPhone 12 5.4 inch và 6.1 inch nhiều khả năng vẫn chỉ có camera kép ở mặt lưng,  trong khi bộ đôi “Pro” sẽ có hệ thống máy ảnh 3 ống kính. Ngoài ra còn có tin đồn rằng các mô hình “Pro” có thể sở hữu máy quét LiDAR tương tự như iPad Pro 2020.

Máy quét LiDAR đó không được mô tả trong các mô hình giả này, và đó là vì chúng được thiết kế cho các nhà sản xuất ốp lưng. Các nhà sản xuất vỏ máy quan tâm đến kích thước của phần nhô ra của camera phía sau, còn những gì xuất hiện trong cụm máy ảnh này không quan trọng với họ.

Vì lý do đó, các thiết lập máy ảnh này không có khả năng thể hiện chính xác các mô-đun máy ảnh thực tế được thêm vào trong thế hệ iPhone 2020. Điều tương tự cũng xảy ra đối với thiết lập camera phía trước. Đã có tin đồn cho rằng phần notch trên loạt iPhone 12 sẽ được tối ưu kích thước nên nhỏ gọn hơn một chút so với thế hệ iPhone 11 hiện tại. Tuy nhiên, nó không được thể hiện trong các mô hình iPhone 12 xuất hiện ngày hôm nay.

Có một thay đổi lớn khác xuất hiện trên các mô hình iPhone 12 là một khu vực cắt mới bên dưới nút nguồn, được cho là vị trí của anten 5G. Tất cả các iPhone 2020 dự kiến ​​sẽ hỗ trợ tốc độ 5G.

Theo truyền thống của Apple, loạt iPhone 12 dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào tháng 9 tới đây. Dù vậy, dưới tác động của đại dịch Covid-19, lịch trình này hoàn toàn có thể bị thay đổi. Hãy cùng chờ xem nhé!

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Lọc