iOS 15: nghe nhạc kèm theo âm thanh trong nền rất "chill"

Đăng bởi Pham Danny
Thứ Mon,
22/11/2021

iOS 15: nghe nhạc kèm theo âm thanh trong nền rất "chill"


Bọn mình từng chia sẻ về âm thanh trong nền (Background Sound) trên iOS 15, giúp chúng ta tập trung làm việc, học tâp hơn khi nghe những âm thanh môi trường như mưa, suối chảy, tiếng sóng biển,…

Và ngoài ra m thanh trong nền cũng có thể nghe kèm theo khi bạn phát nhạc, ví dụ bạn có thể nghe tiếng mưa và phát kèm thêm một bài nhạc buồn hay nhạc nhẹ nào đó, cho cảm giác cực kỳ thoải mái.

accessibility_airpods.jpg
Bạn vào Cài đặt - chọn Trợ năng (Accessibility) - kéo xuống chọn Audio/Visual hoặc AirPods (nếu đang kết nối với AirPods), sau chọn vào tai nghe AirPods đang kết nối - kéo xuống chọn Cài đặt trợ năng âm thanh (Audio Accessibility Settings).

5511838_background_sounds.jpg
Tại đây chọn Âm thanh trong nền (Background Sounds) - gạt mở lên - chọn vào âm thanh mà bạn muốn nghe.

Hearing_controlcenter_ios15_tinhte.jpg
Hoặc bạn có thể vào Cài đặt - chọn Control Center - chọn thêm phần Nghe (Hearing) với icon cái tai vào.

Như vậy khi kéo Control Center xuống là bạn có thể truy cập được nhanh âm thanh trong nền (Back Ground Sounds) và lựa chọn từng âm thanh để nghe / có thể phát loa ngoài hoặc tai nghe.

[​IMG]

Ví dụ bạn đang nghe tiếng mưa, bạn mở nhạc trên Apple Music hay Spotify gì đó, thì âm thanh mưa đó có thể tăng / giảm tuỳ ý bạn. Mỗi khi bạn dừng nhạc thì âm thanh mưa sẽ nhỏ hơn, nhưng khi phát nhạc tiếp thì âm thanh mưa sẽ to hơn (như hình trên) để nghe cho dễ cả 2 âm thanh cùng lúc.

(Tinhte)

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Lọc