iOS 14.5 cung cấp tính năng mở khoá bằng Apple Watch và quyền riêng tư tốt hơn

Đăng bởi 2Tmobile
Thứ Mon,
03/05/2021

iOS cung cấp tính năng mở khoá bằng Apple Watch, các tuỳ chọn giọng nói cho Siri đa dạng hơn và kiểm soát các quyền riêng tư khác.

 
iOS 14.5 mang đến các tính năng mới thú vị cho iPhone, bao gồm khả năng mở khóa iPhone bằng Apple Watch khi đeo mặt nạ, giọng nói Siri đa dạng hơn, điều khiển quyền riêng tư mới, tùy chọn tông màu da để thể hiện tốt hơn các cặp đôi trong biểu tượng cảm xúc và hơn thế nữa. iOS 14.5 được xây dựng dựa trên trải nghiệm iPhone được mô phỏng lại được giới thiệu trong iOS 14 và có sẵn hôm nay dưới dạng bản cập nhật phần mềm miễn phí.
 

Mở khóa iPhone bằng Apple Watch

Bắt đầu từ hôm nay, khách hàng có thể sử dụng Apple Watch của họ để mở khóa iPhone một cách an toàn khi cố gắng sử dụng Face ID trong khi đeo mặt nạ. Với Apple Watch trên cổ tay, được mở khóa và ở gần iPhone, người dùng có thể chỉ cần nhìn vào iPhone của họ và họ sẽ nhận được phản hồi xúc giác từ Apple Watch, cho biết iPhone của họ đã được mở khóa. Tính năng mới này hoạt động với iPhone X trở lên và Apple Watch Series 3 trở lên. 

Cải tiến Siri

Với iOS 14.5, Siri không còn có giọng nói mặc định, cho phép người dùng chọn giọng nói nói với họ khi họ thiết lập thiết bị lần đầu và bằng tiếng Anh, người dùng giờ đây có thể chọn các tùy chọn giọng nói đa dạng hơn. Những giọng nói Siri mới này sử dụng công nghệ Chuyển văn bản thần kinh thành giọng nói cho âm thanh cực kỳ tự nhiên. Những bản cập nhật này tiếp tục cam kết lâu dài của Apple đối với sự đa dạng và hòa nhập, với các sản phẩm và dịch vụ được thiết kế để phản ánh tốt hơn khách hàng của chúng tôi và thế giới.
Siri cũng nhận được các tính năng mới với hỗ trợ Group FaceTime, giúp dễ dàng thực hiện cuộc gọi với nhiều liên hệ hoặc yêu cầu Siri FaceTime tên của bất kỳ nhóm nào trong Tin nhắn. Ngoài các tin nhắn đến, Siri giờ đây có thể thông báo cuộc gọi đến thông qua AirPods hoặc tai nghe Beats tương thích, đồng thời hỗ trợ gọi các số liên lạc khẩn cấp nếu chủ sở hữu iPhone cần hỗ trợ và không thể thực hiện cuộc gọi.
 

Kiểm soát quyền riêng tư khác

Tính minh bạch của việc theo dõi ứng dụng yêu cầu các ứng dụng phải có sự cho phép của người dùng trước khi theo dõi dữ liệu của họ trên các ứng dụng hoặc trang web do các công ty khác sở hữu để quảng cáo hoặc chia sẻ dữ liệu của họ với các nhà môi giới dữ liệu. Ứng dụng có thể nhắc người dùng cấp quyền và trong Cài đặt, người dùng có thể xem ứng dụng nào đã yêu cầu quyền theo dõi để họ có thể thực hiện thay đổi đối với lựa chọn của mình bất kỳ lúc nào.
 

Biểu tượng cảm xúc mới

iOS 14.5 giới thiệu một bản cập nhật thú vị cho biểu tượng cảm xúc cặp đôi hôn nhau và cặp đôi có biểu tượng cảm xúc trái tim với khả năng chọn các tông màu da khác nhau. Biểu tượng cảm xúc bổ sung bao gồm các ký tự cho khuôn mặt thở ra, khuôn mặt với đôi mắt xoắn ốc, khuôn mặt trong đám mây, trái tim đang cháy, trái tim đang hàn gắn và người phụ nữ có râu, trong số những người khác.
 

Báo cáo sự cố trong Apple Maps

Người dùng bản đồ ở Hoa Kỳ và Trung Quốc giờ đây có thể báo cáo một cách an toàn và dễ dàng về tai nạn, nguy hiểm hoặc kiểm tra tốc độ dọc theo tuyến đường của họ bằng cách nói với Siri trên iPhone hoặc CarPlay. Trong quá trình điều hướng, người dùng có thể cho Siri biết "Có một vụ tai nạn phía trước" hoặc "Có thứ gì đó trên đường", hoặc thậm chí báo cáo rằng các sự cố hiển thị trên bản đồ đã được xóa. Tính năng này được thiết kế để giúp người lái rảnh tay và tập trung vào đường đi. Các sự cố cũng có thể được hành khách báo cáo hoặc xóa bằng cách sử dụng “Báo cáo sự cố” trong Bản đồ. Ngoài ra, người dùng Maps hiện có thể chia sẻ ETA của họ khi đi bộ hoặc đi xe đạp để cho bạn bè và gia đình biết họ có thể đến lúc mấy giờ. Người dùng CarPlay có thể bắt đầu tính năng Chia sẻ ETA bằng cách sử dụng Siri mới hoặc điều khiển bàn phím.
 

Các tính năng bổ sung của iOS 14.5

  • Apple Podcasts có các trang chương trình được thiết kế lại để bắt đầu nghe dễ dàng hơn, cũng như tùy chọn lưu và tải xuống các tập để chúng tự động được thêm vào Thư viện để truy cập nhanh. Các biểu đồ, danh mục và bộ sưu tập được sắp xếp hàng đầu trên tab Tìm kiếm giúp người nghe khám phá các chương trình mới.
  • Hỗ trợ AirTag cho phép người dùng theo dõi và tìm các mục quan trọng, chẳng hạn như chìa khóa, ví, ba lô, v.v. , một cách riêng tư và an toàn trong ứng dụng Tìm của tôi.
  • Apple News có tab News + được thiết kế lại, giúp người đăng ký nhanh chóng tìm, tải xuống và quản lý các số tạp chí và báo, đồng thời trải nghiệm Tìm kiếm hoàn toàn mới giúp tất cả người dùng Apple News tìm thấy các chủ đề, kênh và câu chuyện có liên quan. 2
  • Người dùng Apple Fitness + hiện có thể truyền âm thanh và video tới TV và thiết bị hỗ trợ AirPlay 2. 3
  • Nhắc nhở thêm khả năng sắp xếp theo tiêu đề, mức độ ưu tiên, ngày đến hạn hoặc ngày tạo và cung cấp tùy chọn in danh sách lời nhắc.
  • Cải tiến 5G cho các mẫu iPhone 12 bao gồm hỗ trợ SIM kép cho kết nối 5G và các cải tiến của Chế độ dữ liệu thông minh để tối ưu hóa hơn nữa trải nghiệm trên mạng, bao gồm cả thời lượng pin và sử dụng dữ liệu tốt hơn.
  • Điều khiển bằng giọng nói cho khả năng tiếp cận cung cấp cho người dùng điều hướng toàn diện chỉ bằng giọng nói của họ và hiện đang mở rộng hỗ trợ tiếng Anh cho Úc và Canada và thêm hỗ trợ cho tiếng Tây Ban Nha ở Mexico, Tây Ban Nha và Hoa Kỳ.

 

Tags: apple ios 14.5, ios 14.5
Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Lọc