iMac 27 2020 MHLV3 5K 3.0GHz 10-core Intel Xeon W 32GB 1TB Vega 56 8GB

Thương hiệu: Apple  |  Tình trạng: Còn hàng
124.000.000₫

Bao gồm: Magic Mouse 2 + Magic Keyboard 2
Chính hãng là mã SA/A (bao gồm 10% VAT)
Bảo hành 12 tháng chính hãng Apple - được đổi mới 07 ngày đầu
Cài đặt phần mềm, vệ sinh máy miễn phí 3 năm
Hỗ trợ thu máy cũ - đổi máy mới trợ giá cao
Giảm 15% khi mua phụ kiện kèm theo
Hỗ trợ trả góp 0% qua thẻ và có lãi 1,9% qua CMND - GPLX
Vui lòng xem thêm quy định bảo hành tại đây.

Mong chờ gì trên iMac 2020: Thiết kế mới, màn hình lớn hơn, cấu hình mạnh mẽ...

Năm 2020, iMac sẽ tròn 22 tuổi. Vào thời đó, nó có nhiều kiểu dáng khác nhau, từ chiếc CRT bằng nhựa đầy màu sắc nguyên bản xuất hiện từ năm 1998, cho đến chiếc iMac màn hình phẳng năm 2002, và chiếc nhựa trắng năm 2004 cuối cùng phát triển thành iMac nhôm mà chúng ta biết ngày nay.

Thiết kế iMac nhôm hiện đang tìm ngày nay được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2007, sau đó được thay đổi một chút vào năm 2009 và năm 2012, thiết kế đã không thay đổi nhiều trong hơn một thập kỷ. Sự thay đổi duy nhất khác có liên quan đến chất lượng màn hình, với sự xuất hiện của màn hình Retina vào năm 2014.

Với sự xuất hiện của XDR Pro Display mới, chúng ta có thể hy vọng sẽ thấy các viền mỏng hơn và công nghệ hiển thị tốt hơn trên iMac vào năm 2020?

Apple sẽ thiết kế lại iMac?

Có thể thiết kế iMac sẽ không bao giờ thay đổi. Với máy tính để bàn ít phổ biến hơn máy tính xách tay, có thể Apple đã quyết định rằng đầu tư vào thiết kế lại cho iMac là không cần thiết, thay vào đó, họ chọn tập trung vào máy tính xách tay.

Tuy nhiên, Apple đã nói rằng iMac là máy tính để bàn số một ở Mỹ vào năm 2019, vì vậy thị trường rõ ràng rất lớn và Apple đã nói rõ rằng không bỏ qua các khách hàng iMac truyền thống có xu hướng trở thành chuyên gia sáng tạo. Apple đã ra mắt Mac Pro mới và màn hình độc lập mới vào tháng 12 năm 2019 cho thấy Apple vẫn rất quan tâm đến mảng máy tính để bàn. Có thể những thay đổi về thiết kế của iMac sẽ đến đầu tiên với iMac Pro nhưng chúng ta sẽ phải chờ xem.

Ngày phát hành iMac mới

Thông thường, Apple sẽ công bố iMac mới tại WWDC tháng 6 hàng năm. Tuy nhiên, nếu công ty cập nhật iMac Pro trước tiên, chúng ta có thể sẽ thấy sớm hơn, với việc Apple có thể mời các phóng viên đến một sự kiện nhỏ vào mùa xuân năm 2020.

Thiết kế lại iMac mới

Như chúng ta đã nói ở trên. Thiết kế iMac đã không thực sự thay đổi trong một thập kỷ. Trên thực tế, đây là chiếc Apple dài nhất từng tồn tại mà không làm mới thiết kế của sản phẩm. Vì vậy, với giả định rằng Apple phải xem xét việc thiết kế lại iMac, chúng ta mong đợi điều gì?

Thiết kế mới

Có một số bằng chứng cho thấy công ty đang xem xét một diện mạo mới khá ấn tượng cho iMac. Một ứng dụng bằng sáng chế được phát hiện vào tháng 1 năm 2020 cho thấy một máy Mac trong đó toàn bộ cơ thể được cấu trúc lại từ một mảnh kính cong. Mặc dù thiết kế này khó có thể xuất hiện sớm nhưng ít nhất đủ cho thấy Apple muốn thay đổi thiết kế iMac.

Bezels nhỏ hơn, màn hình lớn hơn

Ý tưởng rằng Apple sẽ giảm các bezels để cho phép màn hình lớn hơn dường như có nhiều khả năng hơn. Công nghệ hiển thị đã phát triển theo cách phù hợp với các bezels nhỏ hơn và các bezels nhỏ hơn có thể có nghĩa là một màn hình thậm chí còn lớn hơn.

Hiện tại bạn sẽ tìm thấy màn hình 27in hoặc 21,5in trên iMac. Với nhiều màn hình hiện đại lớn hơn 30in, màn hình iMac 27in trông nhỏ bé khi so sánh và 21,5in chỉ nhỏ xíu. Với các bezels nhỏ hơn, chúng ta có thể thấy một màn hình 30 inch trên iMac mà kích thước không lớn hơn nhiều, trong khi model nhỏ hơn có thể có màn hình 24in.

Thậm chí có khả năng có thể thấy màn hình 32 inch trên iMac Pro lớn hơn - tương tự như XDR Pro Display mới của Apple có kích thước 32in và cung cấp độ phân giải 6K.

Mặc dù iMac mới sẽ không cần phải lớn đến thế để cung cấp màn hình 6K. Một màn hình 30 inch với các bezels nhỏ hơn vẫn có thể chứa được 6,016 x 3,384 pixel cho độ phân giải Retina 6K và iMac 6K. Chắc chắn chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi chúng ta thấy công nghệ này xuất hiện trên iMac, nhưng chúng ta sẽ thấy nó đầu tiên trên iMac Pro .

Màu sắc khác nhau

Nói về điều này, iMac Pro có sẵn trong Space Gray, chúng ta có thể thấy iMac tiêu chuẩn của Space Gray không? iMac ban đầu nổi tiếng với sự lựa chọn màu sắc trái cây nhưng trong vài năm qua, iMac đã có sẵn màu trắng ban đầu, và sau đó là màu bạc. So sánh, máy tính xách tay Mac có sẵn trong Space Gray (như iMac Pro), Silver và Gold. Đã đến lúc Apple tăng thêm tùy chọn màu sắc cho iMac!

Công thái học tốt hơn

iMac được thiết kế rất đẹp, nhưng để đánh đổi cho ngoại hình thì phần chân đế lại hơi thiếu linh hoạt về khả năng tăng giảm độ cao, không thể xoay đứng màn hình… Hi vọng với khả năng thiết kế sản phẩm ấn tượng của Apple thì iMac thế hệ tiếp theo sẽ cải thiện được vấn đề này.

“Cằm” nhỏ hơn

Quay trở lại màn hình, màn hình iMac không chỉ được bao quanh bởi các bezels, nó có một cái cằm khổng lồ ở chân đế với kích thước lên đến hơn 6cm. Việc gọt bỏ phần cằm này đi giúp cho chiếc iMac cuốn hút hơn rất nhiều.

Các tính năng mới của iMac

Hiển thị tốt hơn

Một trong những thay đổi thiết kế lớn nhất có thể là màn hình lớn hơn và màn hình lớn hơn sẽ có nghĩa là nhiều pixel hơn. Hiện tại iMac 27in cung cấp 5.120 x 2.880 pixel cho màn hình Retina 5K, trong khi 21.5in cung cấp 4.096 x 2.304 pixel cho màn hình Retina 4K. Như đã nói ở trên, một iMac mới với màn hình lớn hơn có thể mang lại đủ pixel cho màn hình 6K.

Ngoài nhiều pixel hơn, chúng ta cũng có thể thấy HDR. Màn hình iMac đã có thể hiển thị một tỷ màu, thật tuyệt, chỉ đến khi Apple cung cấp hỗ trợ cho nội dung 4K HDR trên iMac, tất cả nội dung mới mà Apple đang làm việc cho dịch vụ truyền phát TV + của họ (sẽ có sẵn trên máy Mac thông qua ứng dụng TV) sẽ được nén vào cấu hình màu P3. Chắc chắn Apple sẽ muốn đảm bảo rằng nội dung này sẽ trông tốt nhất trên màn hình iMac.

Nhìn nhanh vào XDR Pro Display mới có thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn về một số tính năng khác mà chúng ta có thể có với màn hình iMac mới, mặc dù chúng ta chắc chắn sẽ không thấy tất cả.

XDR Hiển thị Pro cung cấp: 

- Độ sáng tối đa 1.600 nits, độ sáng 1000 nits (duy trì, toàn màn hình), độ sáng SDR 500 nits

- XDR (Phạm vi động cực cao)

- Tỷ lệ tương phản 1.000.000: 1

- Gam màu rộng P3, độ sâu màu 10 bit cho 1,073 tỷ màu

- Góc nhìn siêu rộng ở 89 độ trái, phải 89 độ, tăng 89 độ, giảm 89 độ

- Màn hình hoạt động theo cả hướng ngang và dọc.

Màn hình tiêu chuẩn được thiết kế cho độ phản xạ thấp, nhưng bề mặt kính kết cấu nano tùy chọn (thêm 1.000 đô la) khắc một lớp hoàn thiện mờ vào kính "ở cấp độ nanomet" để tán xạ ánh sáng và tránh chói.

Camera FaceTime/Face ID

Khi Apple cập nhật MacBook Air trở lại vào năm 2018, hãng đã thêm một phím Touch ID vào bàn phím. MacBook Pro cũng có Touch ID. Touch ID là một tính năng tiện dụng để mở khóa các máy tính xách tay này.

Mang một tính năng như vậy cho iMac không đơn giản như vậy. Nhiều khả năng, Face ID có thể được trang bị vào iMac, với việc Apple kết hợp công nghệ camera TrueDepth được giới thiệu trên iPhone vào màn hình iMac.

Ngoài ra, hi vọng Apple cải thiện camera FaceTime trên iMac. iMac Pro đã có camera FaceTime vượt trội, cung cấp 1080p so với 720p trên iMac. 

Thông số kỹ thuật mới của iMac

Bộ vi xử lý

iMac 2019 xuất xưởng với bộ xử lý sáu lõi, thế hệ thứ 8 mới thuộc dòng Coffee Lake của Intel trong model 21,5 inch, trong khi model 27in cung cấp bộ xử lý Intel thế hệ thứ 8 và 9. Những bộ xử lý thế hệ thứ 9 đó là thế hệ thứ hai của Coffee Lake, xuất hiện vào tháng 10 năm 2018 và mua tối đa tám tùy chọn lõi.

Sắp tới, Intel có thể sẽ giới thiệu Comet Lake, bộ xử lý thế hệ thứ 10 cho hiệu năng mạnh mẽ hơn nhiều so với hiện tại. Cũng có tin đồn rằng Apple có thể bắt đầu sử dụng bộ vi xử lý tự sản xuất tại máy Mac của mình từ năm 2020. Công ty được cho là đã thất vọng với sự chậm trễ của Intel và đã bắt đầu thiết kế chip của riêng mình như một phần của dự án có tên mã Kalamata. Báo cáo này của Bloomberg từ tháng 4 năm 2018 đã tuyên bố rằng "Những người quen thuộc với các kế hoạch" cho biết Apple đang có kế hoạch sử dụng chip của riêng họ trong các máy tính Mac từ đầu năm 2020. Không chắc chắn rằng chúng ta sẽ thấy một chip Apple cung cấp năng lượng cho iMac như sớm đến năm 2020

Mặc dù có thể phải chờ đợi lâu hơn cho đến khi thấy bộ vi xử lý của chính Apple cung cấp năng lượng cho iMac, công ty đã sử dụng chip của riêng mình trong một số thiết bị của mình. Ví dụ. Chip T2 của Apple được sử dụng trong iMac Pro, Mac mini, MacBook Air và MacBook Pro, nơi cung cấp năng lượng cho Bộ điều khiển quản lý hệ thống, bộ xử lý tín hiệu hình ảnh, bộ điều khiển âm thanh và bộ điều khiển SSD, cũng như bảo mật dữ liệu Touch ID và cung cấp mã hóa và khả năng khởi động an toàn. Thật bất ngờ khi không thấy chip T2 trong iMac 2019.

Đồ họa

Apple gần như chắc chắn sẽ nâng cấp GPU thế hệ mới của AMD cho iMac. Hiện tại dòng AMD Radeon Pro 5000 series đã sẵn sàng để sử dụng thay thế cho 500 series trước đây.

RAM

Một số iMac 2019 đã tăng tốc tốt cho RAM khi Apple điều chỉnh RAM từ 2400 MHz lên 2666 MHz trong mỗi iMac 27in và model 21,5 inch hàng đầu. RAM cải tiến này sẽ giúp người dùng tăng tốc độ vì nó có thể truyền dữ liệu nhanh hơn và xử lý các thao tác nhanh hơn.

Ngoài ra, iMac 27in tầm trung và cao cấp 2019 cung cấp RAM lên tới 64GB. Mặc dù iMac Pro có thể được cấu hình thành RAM 128GB, nhưng tùy chọn như vậy là không thực sự cần thiết với iMac.

Những gì muốn thấy về RAM là nâng cấp dễ dàng hơn trong phiên bản 21,5 inch. Hiện tại có thể dễ dàng cập nhật RAM trong iMac 27in nhờ một nắp ở mặt sau của màn hình. 

 

 • MÀN HÌNH
  • Công nghệ màn hình: 27 inch 5K Resolution , độ sáng 500 nits, Wide color (P3)
  • Độ phân giải: 5.120 x 2.880
  • Kích thước màn hình: 27-inch
    
 • VI XỬ LÝ (CPU)
  •  3.0GHz 10-core Intel Xeon W processor, Turbo Boost up to 4.5GHz
 • RAM
  • 32GB ECC DDR4 SDRAM Bus 2666 MHz, Max 128GB
 • Ổ CỨNG
  • Loại ổ cứng: Fusion Drive
  • Dung lượng: 1TB SSD
 • ĐỒ HOẠ
  • Radeon Pro Vega 56 (8GB, HBM2)
 • TIỆN ÍCH & KẾT NỐI
  • Hệ điều hành: Mac OS
  • Âm thanh: Loa Stereo, Microphone tích hợp
  • Cổng Kết nối: 4 cổng USB-C, 4 cổng USB 3.0, Audio 3.5mm, LAN 10G, SD Card, Wifi 802.11ac, Bluetooth 4.2
  • Webcam: T1080p HD Facetime
  • Bàn phím: Có đèn nền
  • Phụ Kiện: Body, Dây nguồn, Keyboard 2, Mouse 2
 • THIẾT KẾ & TRỌNG LƯỢNG
  • Thiết kế: Nguyên khối
  • Chất liệu: Kim loại
  • Kích thước: 650 x 516 x 203 mm
  • Trọng lượng: 9,7kg
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Lọc