Gợi ý đến bạn cách sạc, xả pin Macbook đúng cách

Đăng bởi Phạm Bảo An
Thứ Thu,
29/08/2019

Pin chính là nguồn năng lượng cho chiếc máy tính như Macbook mỗi khi ra ngoài, đặc biệt là vài nơi mà bạn không thể cắm sạc được ngay. Pin duy trì được càng lâu càng giúp bạn thoải mái hoàn thành công việc thuận lợi, do đó, cách sạc, xả pin đúng cách sẽ kéo dài tuổi thọ của viên pin tránh được các tình trạng như chai pin, phồng pin,…

Đối với thiết kế các bộ phận trong chiếc máy tính Macbook của Apple thì chúng ta thường thấy pin máy tính được gắn liền cùng với thân máy, đặc biệt là dòng Macbook Air. Việc gắn pin liền với máy như vậy đôi khi sẽ gây khó khăn cho quá trình sửa chữa, nhất là khi pin máy tính gặp các sự cố hỏng hóc cần phải sửa ngay. Chính vì vậy, xả pin đúng cách là phương pháp đảm bảo “an toàn” cho máy tính tốt nhất, vậy cần xả pin như thế nào để bảo vệ tuổi thọ của pin? Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xả pin Macbook đúng cách.

Hầu hết trong chúng ta không ai rõ về cách xả pin đúng phương pháp, khi mới mua máy tính về chúng ta thương thoải mái sử dụng và cho rằng tuổi thọ của pin ban đầu luôn là tốt nhất. Chính xác là như vậy, bất cứ sản phẩm mới nào khi mới được sử dụng đều ở trạng thái “hoàn hảo”, tuy nhiên nếu quá trình sử dụng lâu mà bạn vẫn cứ bất chấp sử dụng, không cần quan tâm liệu làm như vậy có ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm hay không?, hàng loạt câu hỏi được đặt ra nhưng suy cho cùng thì chả mấy ai quan tâm. Đối với pin máy tính Macbook cũng tương tự như vậy, quá trình sử dụng pin không đúng cách rất có thể dẫn đến tình trạng hỏng hóc như chai pin hay gây cháy nổ,…

Vậy bạn có biết hậu quả của việc sử dụng pin không đúng cách là gì không?

Đôi khi nhiều người lầm tưởng rằng pin máy tính hỏng thì còn có thể thay pin mới cho máy tính song chi phí cho một lần thay pin mới lại khá đắt, có thể lên đến 2 – 3 triệu/pin Macbook.

Hậu quả lớn nhất của việc sạc pin không đúng cách chính là sự cố gây cháy nổ, làm chai pin, hỏng pin (khi đó bắt buộc bạn phải thay pin mới). Các sự cố này nếu như không may xảy ra buộc bạn phải đi thay pin mới cho máy tính, kéo theo đó là các chi phí sửa chữa đi kèm rất tốn kém. Chính vì vậy, hãy là người dùng thông minh và lựa chọn cách bảo vệ tuổi thọ của pin tốt nhất.

Vậy có cách nào để giúp gia tăng tuổi thọ cho pin hay không? Câu trả lời là có, xả pin đúng cách chính là một trong những biện pháp giúp bạn duy trì được tuổi thọ của máy tính.

Hướng dẫn bạn cách xả pin đúng cách cho chiếc Macbook của mình

Việc xả pin đúng cách có thể đem đến cho bạn nhiều công dụng và lợi ích mà bạn không ngờ đến:

  • Xả pin đúng cách giúp pin không xảy ra tình trạng chai pin, hỏng pin hay cháy nổ pin.
  • Xả pin đúng cách còn giúp duy trì hoạt động của Macbook.
  • Xả pin đúng cách giúp bạn tiết kiệm chi phí, thay vì phải đi thay pin mới.
  • Cách xả pin Macbook đúng cách kéo dài thời gian sử dụng cũng như tuổi thọ của pin.

Thao tác xả pin đúng cách bao gồm những bước như sau:

  • Cắm sạc liên tục trong quá trình sử dụng, kể cả pin đầy 100%
  • Trong khoảng thời gian 2 tuần (10 – 15 ngày), bạn hãy tiến hành xả pin (rút sạc) về khoảng 10 – 20% rồi tiếp tục cắm sạc lại sử dụng

Bạn thấy không cách xả pin cho Macbook thực sự vô cùng đơn giản song lại mang lại hiệu quả sử dụng máy tính lâu dài và cao hơn. Việc sử dụng xả pin đúng cách cũng chính là cách bạn đang tự bảo vệ chiếc Macbook thân yêu của mình. Hãy chú ý và lưu lại những thao tác xả pin đơn giản này để chiếc máy tính sẽ đồng hành cùng bạn lâu hơn, xa hơn và hoạt động được với công suất mạnh nhất.

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Lọc