Đây là lý do nhiều người dùng chọn mua Galaxy S10 vì một linh kiện nhỏ nhưng quan trọng hàng đầu ở dưới màn hình

Đăng bởi Tăng Yến Nhi
Thứ Wed,
17/04/2019

Dù kích thước chỉ bằng 1/10 laptop, điện thoại được xem là sản phẩm chứa nhiều thông tin cá nhân của người dùng nhất, bao gồm cả hình ảnh, tài khoản email, tài khoản ngân hàng, tài khoản mạng xã hội và hàng tá thứ khác.

Cũng vì những thông tin này rất quan trọng nên các nhà sản xuất điện thoại không ngừng tìm đến các giải pháp bảo mật, từ PIN, mã phức tạp, hình vẽ, cho đến mở khóa bằng khuôn mặt, vân tay… để bảo vệ cho người dùng.

 

Và qua quá trình phát triển, các phương pháp bảo mật ngày càng hoàn thiện hơn để mang lại không chỉ sự an toàn tối đa mà còn tiện lợi trong các trường hợp khác nhau trong cuộc sống hàng ngày. Trong số đó, đọc vân tay bằng sóng siêu âm đang được Samsung áp dụng trên Galaxy S10 vượt trội hơn cả, đánh bật mọi đối thủ bảo mật khác ở nhiều điều kiện khác nhau.

Ai cứu bạn khỏi những lúc ướt át?

Cảm biến bảo mật vân tay hiện nay có 2 dạng phổ biến, một là đọc quang học theo kiểu truyền thống vốn được đa số các hãng sử dụng và hai là đọc theo sóng siêu âm với đại diện Samsung Galaxy S10 là đầu tiên. 

Cảm biến quang học sẽ hoạt động ổn định trong điều kiện lý tưởng, tuy nhiên khi có một chút yếu tố từ môi trường, bạn sẽ thấy được sự bất lợi của nó.

Nước là một trong những kẻ thù lớn nhất của cảm biến vân tay quang học, dù cho điện thoại bạn có khả năng chống nước nhưng chắc chắn khi đang ở hồ bơi thì sẽ chẳng tài nào vượt qua được màn hình khóa. 

Trong khi đó, cảm biến vân tay siêu âm của Galaxy S10 không chỉ được đặt gọn ghẽ dưới màn hình giống giảm bớt diện tích thiết kế mà còn đem lại lợi thế đọc vân tay một cách chính xác ngay cả khi bạn đang ở dưới hồ bơi.

Dù là ở bàn làm việc khô ráo hay đang tung tăng dưới hồ bơi, bạn vẫn luôn có thể đọc tin nhắn và xử lý email kịp thời mà không gặp bất kỳ trở ngại nào với Galaxy S10. 

Thậm chí khi đang chạy xe vào những ngày mưa và bạn buộc phải mở điện thoại của mình lên để xem bản đồ hoặc đọc nhanh tin nhắn vừa mới nhận, cảm biến vân tay siêu âm đến từ Galaxy S10 vẫn đáp ứng một cách trọn vẹn nhất và không hề làm bạn thất vọng dù chỉ một giây.

Ngoài ra, đây cũng là một trong những hoạt động thường nhật mà chắc chắn cảm biến vân tay truyền thống sẽ phải chịu thua. Bạn sẽ phải làm gì trong trường hợp này? Lau tay thật sạch rồi mới mở khóa được máy, hay cứ để mọi thứ tự nhiên và Galaxy S10 sẽ đáp ứng hết tất cả? Một lần nữa, rào cản của nước không ngăn được bảo mật vân tay siêu âm.

Đến cả khi lấm bẩn mồ hôi, Galaxy S10 vẫn luôn bên bạn

Thử thách tiếp theo mà các điện thoại trang bị cảm biến vân tay truyền thống luôn gặp phải khó khăn từ trước đến nay: mồ hôi tay. Vấn đề mồ hôi tay xuất hiện ở người dùng không hề ít, đặc biệt vào những ngày trời nóng oi lại càng khiến các loại cảm biến vân tay quang học chịu thua do bàn tay chủ nhân lúc nào cũng bị ẩm mồ hôi.

Vậy mà cảm biến vân tay siêu âm của Galaxy S10 lại tỏ ra vượt trội hơn hẳn khi không chỉ xem mồ hôi tay là chuyện nhỏ mà còn cho thấy nó dư sức đọc được ở những tình huống phức tạp hơn, chẳng hạn như tay chân lấm bẩn bùn đất kèm mồ hôi.

Lấy ví dụ những người yêu thích thể thao, chắc chắn rằng sản phẩm họ mang theo bên mình không chỉ là đôi giày, bình nước, mà còn cả chiếc điện thoại để theo dõi các thông tin sức khỏe cũng như kiểm tra tin nhắn công việc thường xuyên. Sẽ thật là bực bội nếu bạn muốn kiểm tra mình đã chạy được bao nhiêu kilomet trên điện thoại mà tay chân thì lại lấm bẩn khiến cảm biến vân tay đọc không nổi đúng không? Galaxy S10 lại giải quyết một cách dễ dàng đấy!

Người bạn đồng hành thầm lặng trong công việc

Smartphone là người bạn đồng hành trong công việc của chúng ta hàng ngày, đây là điều không thể chối cãi. Nhưng bên cạnh đó, có một khía cạnh nhỏ mà một chiếc điện thoại sẽ trở nên hoàn hảo hơn: sự thấu hiểu. 

Trong môi trường công sở hàng ngày, hay thậm chí là cả lúc đang họp, bạn không thể giơ một chiếc smartphone mình lên để nhận diện khuôn mặt bởi điều này sẽ khiến mọi người xung quanh khó chịu hoặc có thể bị đánh giá là không nghiêm túc trong buổi họp. 

Nhưng chính Galaxy S10 lại là người bạn đồng hành luôn thầm lặng và hiểu chuyện, chỉ với một lần chạm nhẹ lên cảm biến vân tay ở mặt trước, bạn đã có thể mở được máy để kích hoạt mail hoặc ghi âm một cách nhanh chóng mà không làm phiền những người xung quanh.

Sẵn sàng trong mọi cuộc vui

Nỗi sợ tiếp theo của các hình thức bảo mật truyền thống chính là nguồn sáng. Khi ánh sáng quá phức tạp hoặc thậm chí là yếu, các dòng điện thoại sử dụng tính năng bảo mật bằng khuôn mặt sẽ gặp rắc rối trong quá trình quét. Thậm chí ngay cả FaceID cũng sẽ chào thua nếu buổi tối bạn nằm nghiêng trên giường để mở khóa xem tin nhắn. 

Những lúc này, chỉ có cảm biến vân tay siêu âm cho thấy được sự khác biệt, chinh chiến cùng bạn trong mọi hoàn cảnh, dù là ngày mưa hay đêm tối mịt.

Bảo mật thông tin, thời đại nào cũng cần. Và khi người dùng ngày càng quan tâm đến thông tin cá nhân của mình được giữ kín thì cũng là lúc công nghệ bảo mật cần được cải tiến nhiều hơn. Sau nhiều năm phát triển, bảo mật vân tay siêu âm trên Galaxy S10 đang là giải pháp tối ưu nhất trên thị trường smartphone thời điểm hiện tại và tương lai gần, nó không chỉ giúp thiết kế sản phẩm được tuyệt mỹ hơn mà bên cạnh đó còn tối ưu hơn cho mọi trường hợp sử dụng hàng ngày của chúng ta.

Nguồn : Genk

 

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Lọc