Đánh giá nhanh Apple watch series 6 màu xanh navy trên tay

Đăng bởi 2Tmobile
Thứ Sat,
26/09/2020

Sơ lược về Apple Watch Series 6: Tính năng mới nhất lại chưa sử dụng được ở VN

Apple Watch Series 6 năm nay không mang đến nhiều nâng cấp so với thế hệ tiền nhiệm. Tính năng "đắt giá" nhất so với thế hệ cũ trên Series 6 là khả năng đo nồng độ oxy trong máu (chỉ số SpO2) chưa dùng được ở VN.

Cùng ngày mở bán, Apple Watch Series 6 đã nhanh chóng được nhập về thị trường Việt Nam.

Đúng như trong buổi công bố sản phẩm, Apple Watch năm nay sẽ không được tặng kèm củ sạc nữa và chỉ còn mỗi cáp sạc.

Phiên bản các bạn đang xem là Apple Watch Series 6 40mm màu xanh Navy, một trong hai tùy chọn màu sắc mới năm nay. Thiết kế của Series 6 năm nay không khác biệt nhiều so với thế hệ tiền nhiệm là Series 5

Bên phải là núm vặn Digital Crown đặc trưng, phím đa nhiệm vụ và mic.

Dưới mặt đáy của Apple Watch Series 6, chúng ta sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ ràng hơn khi Series 6 có các thêm các cảm biến mới hỗ trợ tính năng đo nồng độ oxy trong máu (đo chỉ số SpO2). Đây được cho là tính năng "đắt giá" nhất trên Apple Watch mới.

Thực tế tính năng mới nhất này của Apple Watch Series 6 lại hoàn toàn không thể sử dụng được ở Việt Nam. Chưa rõ lý do tại sao nhưng trong tương lai có thể Apple sẽ hỗ trợ tính năng này tại nhiều quốc gia hơn. Hiện tại, cách duy nhất để sử dụng được tính năng này là thiết lập ghép nối Apple Watch với một tài khoản Apple ID tại thị trường Mỹ (hoặc các quốc gia được hỗ trợ).

So sánh với Series 5, chúng ta có thể thấy ngoại hình của cả hai là không đổi. Cách duy nhất để phân biệt đâu là Series 5 đâu là Series 6 là dựa vào các cảm biến ở mặt đáy của cả hai, hoặc dựa vào màu sắc mới: Series 6 có thêm màu xanh Navy và màu đỏ PRODUCT (RED). Ngoài ra 7 mặt đồng hồ mới trên Series 6 cũng sẽ có mặt trên các đời cũ hơn khi người dùng cập nhật thiết bị của họ lên watchOS 7.

Apple Watch SE, Apple Watch Series 5 và Apple Watch Series 6. Khó có thể phân biệt được nếu chỉ nhìn vào mặt trước.

Theo Apple, Apple Watch Series 6 được nâng cấp vi xử lý lên Apple S6, cho hiệu năng cải thiện khoảng 20% so với Series 5 và Series 4. Màn hình Always-on Display trên Series 6 cũng có độ sáng cao hơn 2.5 lần. Ngoài ra, Series 6 cũng đi kèm với tính năng đo độ cao theo thời gian thực, thích hợp với bộ môn leo núi.

Giá bán ra của Apple Watch S6 tại Việt Nam

Apple Watch Series 6 có mức giá khởi điểm dự kiến tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới là từ 11.5 - 13 triệu đồng. Với mức giá cao hơn khá nhiều, cộng thêm nhiều nâng cấp lại không khả dụng và thiết thực đối với người dùng Việt, Apple Watch Series 6 sẽ không hẳn là một sự lựa chọn hấp dẫn tại thời điểm này.

Nguồn: Genk

Tags: apple watch màu xanh, apple watch s6, apple watch series 6, watch s6, đồng hồ apple 2020, đồng hồ apple s6
Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Lọc