Apple Watch có thể thêm cảm biến đo huyết áp, phát hiện tiểu đường

Đăng bởi Pham Danny
Thứ Wed,
06/10/2021

Táo khuyết đang lên kế hoạch bổ sung hàng loạt tính năng theo dõi sức khỏe mới trên Apple Watch

Trong một bài đăng trên Twitter, nhà báo Mark Gurman của Bloomberg cho biết những thông tin về việc Apple Watch series 7 sẽ sở hữu khả năng đo huyết áp là vô căn cứ. Thế hệ smartwatch mới của Apple sẽ không sở hữu bất kỳ cảm biến sức khỏe mới nào, mà chỉ tập trung vào thiết kế và hiệu năng phần cứng.

Tuy nhiên, ngày 1/9, Wall Street Journal đưa tin rằng Táo khuyết vẫn đang có tham vọng dài hạn trong việc tích hợp những cảm biến theo dõi sức khỏe tốt nhất vào các thiết bị đeo tay, bao gồm cả theo dõi huyết áp và đo đường huyết trong cơ thể.

Apple Watch sẽ sớm có tính năng theo dõi huyết áp, nhưng chưa phải trên Series 7. Ảnh: PMPulse.

“Apple đang nghiên cứu một tính năng mới cho phép người dùng biết được huyết áp của mình đang có chiều hướng như thế nào. Tuy nhiên, tính năng này sẽ không cung cấp các số đo cơ bản như huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương”, nhà báo Rolfe Winkler của WSJ cho biết.

Về lâu dài, Apple cũng được cho là đang nghiên cứu một “thiết bị đo huyết áp không vòng bít”. Nói một cách dễ hiểu, công nghệ mà Apple đang phát triển có khả năng đo được huyết áp của người dùng mà không cần bơm hơi như các thiết bị hiện có trong y tế.

Ngoài ra, một số tính năng theo dõi giấc ngủ chuyên sâu hay khả năng phát hiện chứng ngưng thở khi ngủ nhiều khả năng sẽ xuất hiện từ thế hệ Apple Watch series 8. Những tính năng này được kỳ vọng sẽ giúp Apple cạnh tranh tốt hơn với các công ty chuyên sản xuất thiết bị theo dõi sức khỏe như Fitbit hay Garmin.

Tuy nhiên, rất ít người dùng sử dụng tính năng theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch do thời lượng pin của sản phẩm này chỉ ở mức trung bình. Do đó, để hiện thực hóa các tính năng theo dõi giấc ngủ chuyên sâu, Táo khuyết cũng cần cân nhắc việc nâng cấp thời lượng pin cho Apple Watch.

Cũng theo The Wall Street Journal, Apple đang trong giai đoạn nghiên cứu một tính năng khác có khả năng phát hiện được bệnh tiểu đường. Cụ thể, công nghệ này có thể theo dõi lượng đường trong cơ thể mà không cần lấy máu (phương pháp đo không xâm lấn), từ đó đưa ra các chẩn đoán cho người dùng. Tuy nhiên, công ty được cho là chưa đạt được nhiều tiến bộ với tính năng này trong vài năm gần đây.

Tính năng đo đường huyết có thể sẽ xuất hiện trên Apple Watch series 8. Ảnh: 9to5Mac.

Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện thông tin Apple đang nghiên cứu cách theo dõi lượng đường trong máu trên Apple Watch. Vào năm 2017, Tim Cook bị bắt gặp đang đeo nguyên mẫu một thiết bị theo dõi đường huyết trên người khi ông đi xung quanh khuôn viên của Apple.

Ngoài ra, Apple cũng được cho là đang làm việc với đại học Quốc gia Singapore nhằm đào tạo và huấn luyện lối sống lành mạnh cho các bệnh nhân mắc tiểu đường. 

Cuối cùng, Apple Watch Series 8 có thể hỗ trợ tính năng đo thân nhiệt của người dùng. Điều này sẽ yêu cầu một cảm biến hoàn toàn mới được thêm vào Apple Watch. “Dự định tương lai cho cảm biến mới vào năm 2022 sẽ có thể lập kế hoạch sinh sản, cung cấp cho phụ nữ một vài thông tin về chu kỳ kinh nguyệt của họ,” WSJ cho biết.

Apple Watch luôn được người dùng đánh giá cao bởi thiết kế đẹp, khả năng đáp ứng tốt các tác vụ hàng ngày kèm theo giao diện dễ sử dụng. Việc Apple có kế hoạch bổ sung các tính năng theo dõi sức khỏe mới trên dòng sản phẩm này sẽ giúp công ty tạo được nhiều lợi thế cạnh tranh hơn trên thị trường smartwatch.

(Zing.vn)

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Lọc