Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 15/05/2014 09:36AM | Lượt xem: 15714

Tư vấn iPhone 5 nên dùng ios nào ios 6 hay ios 7 sẽ tốt nhất

Kinh nghiệm cho iphone 5 nên dùng ios mấy sẽ là tốt nhất

 

Những tín đồ của nhà Apple đã đặt ra rất nhiều nghi vấn rằng chiếc iPhone 5 của họ sử dụng iOS 6 hay iOS 7 sẽ tốt hơn đặc biệt là với iPhone 5. Để giải đáp thắc mắc này trước tiên mình đưa ra một vài nhận định so sánh giữa hai phiên bản iOS 6 và iOS 7 để các bạn thấy rõ được mức độ lợi hại của chúng ra sao.

Cách đây không lâu Jonathan Ive đã mang đến một sắc thái hoàn toàn khác biệt cho iOS 7, nó trở lên sắc nét, sạch, gam màu sáng hơn nhiều so với iOS 6. Tuy nhiên không phải ai cũng thích những thiết kế mới của phiên bản này. Có nhiều người cho rằng nó chỉ phù hợp cho người dùng là phái nữ vì nó quá màu mè nhưng điều đó không thể lấn án đi được những tính năng vượt trội mà từ trước đến nay các phiên bản cũ chưa được trải nghiệm. Có thể nói iOS 7 là một bứt phá công nghệ của Apple và để quyết định iPhone 5 nên dùng ios nào ios 6 hay ios 7 sẽ là tốt nhất ta sẽ cùng nhau đánh giá giữa ios 6 và ios 7 có gì khác nhau.

 

iOs 7 so với bản iOS 6 nó có quá nhiều thay đổi, thay đổi từ giao diện cho tới biểu tượng icon. Nhìn tổng thể trông nó sáng hơn iOS 6 rất nhiều.

 

 

Như trong hình là sự so sánh màn hình Homepage giữa bản iOS 6 và iOS 7 nó có quá nhiều sự thay đổi. Thay thể cho icon nổi của iOS 6 là icon có thiết kế phẳng và có phần sang hơn, nhẹ nhàng tinh tế hơn của iOS 7. Tuy nhiên, một số người lại nhận định màu sắc của iOS 7 quá sặc sỡ gây khó chịu cho họ.

 

 

Màn hình quay số trên iOS 7 trông đơn giản hơn rất nhiều so với iOS 6, thay vì các icon vuông liên tiếp nhau chiếm toàn bộ diện tích màn hình thì iOS 7 lại có thiết kế icon tròn phẳng trông thoáng hơn nhiều.

 Xem thêm: Cửa hàng mua bán iPhone 6 chính hãng, mua bán điện thoại iphone 6 giá rẻ trên toàn quốc

 

Kiểu mở thư mục cũng đã được thay đổi hoàn toàn.

 

 

Bản đồ trên iOS 6 tuy có vẻ chi tiết hơn nhưng trên iOS 7 lại tích hợp được Google Map của gã khổng lồ Google.

 

 

So sánh giữa hai bản ghi chú trên iOS 6 và iOS 7, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy sự thay đổi tuyệt với của iOS 7. Phần nền màu vàng trên iOS 7 tạo cảm giác nhức mắt cho người sử dụng và dòng ghi chú không thực sự nổi bật, còn trên iOS 7 thì lại khác thật sự nhẹ nhàng và tinh tế.

 

 

Phần ứng dụng máy tính các nút icon nổi trên iOS 6 đã được thay thế bằng các đường kẻ phẳng dễ nhìn trên iOS 7, trông nó khá giống với Live Tiles của Windows Phone.

 

 

Trên iOS 7 có thêm tính năng chia sẻ hình ảnh thông qua AirDrop điều này không có trên iOS 6.

 

 

Có thể hiện tin nhắn lên ngay cả khi màn hình đã bị khóa.

 

 

Kho ứng dụng trên iOS 7 cũng đa dạng và phong phú hơn rất nhiều.

 

 

Giao diện của trình thông báo được thiết kế trong suốt nhã nhặn trên iOS 7.

 

Trình quản lý đa nhiệm cũng được cải thiện khi chúng ta vuốt lên thay vì chọn để xoa từng ứng dụng đang chạy trên iOS 6. Có thể

bạn cảm thấy nó phức tạp hơn so với bản cũ nhưng nó lại làm hài lòng người sử dụng và thích nó hơn iOS 6.

 

 

Mục nghe nhạc cũng được thiết kế thuận tiện và tinh tế hơn.

 

 

Camera đã được bổ sung thêm tùy chỉnh Square, được hỗ trợ chụp ảnh Instagrams. Có thể nói nó được đổi mới hơn so với iOS 6.

 

 

Phần nhắn tin trông có vẻ đơn giản hơn so với iOS 6 nhưng nó lại sáng hơn và phẳng lì chứ không bóng như trước.

Nói tóm lại, iOS 7 tốt hơn phiên bản trước của nó rất rất nhiều, tuy nhiên nếu Apple thiết kế lại màu sắc bớt tong đi một chút có lẽ chắc ai cũng sẽ mê mẩn phiên bản của iOS 7. iOS 7 rất đáng được bạn thử nghiệm.

Ngoài ra bạn có thể yên tâm về hiệu năng và chức năng của iOS 7 nhiều và tốt hơn iOS 6 nhưng chỉ co 1 nhược điểm nhưng không phải máy iPhone 5 nào cũng gặp đó là trường hợp iOS 7 ngốn pin hơn iOS 6 nên bạn có thể khó chịu với nó vì thế quyết định iPhone 5 nên dùng ios nào ios 6 hay ios 7 ( xem ảnh iPhone 5 5s trên iOS 7 và iOS 6 tại http://2tmobile.com/iphone-5s.html ) là tùy vào bạn thử nghiệm và lưu ý nếu bạn lên iOS 7 cho iPhone 5 nếu không lưu SHSH sẽ không xuống iOS 6 lại được nữa .

 

Chúc các bạn thành công.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác