Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 12/05/2014 09:16AM | Lượt xem: 4378

Tại sao iphone 5s không có sóng và cách khắc phục nó

Hướng dẫn cách sửa iPhone 5S bị mất sóng, không lên sóng

Ngày nay, các nhà phát triển mạng đã phủ sóng khắp mọi nơi dù ở đồng bằng hay là đồi núi, thậm chí cả ngoài biển cũng có sóng. Với tầm cỡ lớn mạnh như ngày nay, các trạm phát phóng điện thoại được dựng lên nhan nhản. Tuy nhiên, các tín đồ nhà Apple vẫn thắc mắc vì sao  iPhone 5s thường xuyên bị mất sóng hoặc sóng yêu không thể nhắn tin, gọi điện hay chất lượng cuộc gọi cực kỳ kém. Lí do gì vậy? Là lỗi phần mềm hay do phần cứng?

 

- Nguyên nhân gây lên lỗi mất sóng của iPhone 5S có rất nhiều, nó không phải do lỗi mạng mà là do một số nguyên nhân như .

- IPhone 5S mất sóng chủ yếu do bộ phận công suất của điện thoại bị lỗi dẫn đến không thu phát sóng được như bình thường.

- Bạn đã từng làm rơi nó.

- Hay vô tình nó đã bị ngấm nước,ẩm.

- Sau đây 2tmobile sẽ hướng dẫn các bạn một số cách khắc phục hiện tượng iphone 6 không có sóng này nhé

+ Kiểm tra sóng xung quanh xem nơi bạn đang đứng có nằm trong vùng phủ sóng hay không, hay có hiện tượng sóng nhưng chập chờn.

+ Thử lắp một vài sim khác nhau xem máy có sóng hay không vì có thể sim bạn đang dùng hỏng nên khiến iphone 5s không có sóng.

+ Kiểm tra xem chiếc iPhone của bạn có đang đặt chế độ đi máy bay hay không. Trong chế độ máy bay, tất cả các chức năng phụ thuộc vào mạng đều trở lên vô dụng, bạn không thể nhắn tin, gọi điện hay nhận cuộc gọi được…

+ Bạn có thể làm phép thử như sau : thử nhích sang trái vài bước, sang phải vài bước xem cột sóng của chiếc điện thoại có thay đổi hay không. Nếu bạn đang ở trong nhà thì nên bước ra ngoài, còn nếu đã ở ngoài thì bạn thử di chuyển xung quang sang các vùng cao hơn khác theo bất kỳ hướng nào.

+ Thử bật chế độ máy bay lên : Vào cài đặt trên màn hình chính, chuyển đổi sang chế độ máy bay chờ khoảng 15, 20 phút rồi lại tắt đi. Quan sát xem cột sóng có trở lại không.

 

+ Khởi động lại iPhone 5S.

+ Kiểm tra xem bạn đã lắp sim đúng chưa, có bị lêch hay không, thử tháo sim ra lau sạch rồi lắp lại.

+ Tiến hành Restore iPhone 5S để máy trở về trạng thái như khi bạn mới mua về. Để biết rõ hơn về tình trạng iphone 5s không có sóng do phần cứng lỗi hay chỉ là phần mềm thì sau khi restore nếu hiện tượng này hết đó chỉ là lỗi phần mềm nếu không xách định đó là lỗi phần cứng.

- Nếu thử các cách trên mà chiếc iPhone 6 plus của bạn vẫn không có sóng thì cách cuối cùng là bạn phải mang ra cửa hàng nhờ các bạn kỹ thuật kiểm tra giùm vì đây chắc chắn lỗi do phần cứng gây ra. Phần cứng nói đến ở đây đôi khi enten có vấn đề, khay sim hỏng nặng hơn là do vi xử lí có vấn đề. Hãy cùng nhau chia sẻ những hiểu biết của mình để mọi người cùng thực hiện khắc phục vấn đề này nhé.

Chúc bạn thành công.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác