Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 01/04/2016 09:10AM | Lượt xem: 9739

Những lưu ý khi dùng iPhone 6 cần biết để tránh

Những lưu ý cho ai mới sử dụng iPhone 6

Với những ai mới dùng iPhone 6 hay iPad 4 lần đầu thì những lưu ý trong bài viết sau sẽ là “kim chỉ nam” trong quá trình sử dụng iPhone 6 của mình.

-Bạn mới tậu iPhone 6 mới cóng và bạn khá lo lắng cho bản thân vì lần đầu tiên tiếp cận với thiết bị của “táo khuyết”. Thế nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng cho điều ấy vì iOS luôn đề cao sự đơn giản trong cách sử dụng.

1,Tạo Apple ID

Tạo tài khoản cho Apple ID

-Một tài khoản bạn cần có để có thể sử dụng nhiều tính năng trên iPhone 6 như iTunes, Appstore hay iCloud…để thực hiện sao lưu đồng bộ dữ liệu, tải ứng dụng hay phục hồi lại dữ liệu bị mất. Đa phần người dùng Việt khi lập tài khoản không khai báo thông tin về thẻ tín dụng, vì thế nếu một ứng dụng hay bản nhạc bạn cần tải yêu cầu có phí bạn không thể thanh toán được.

-Nhưng đừng lo lắng vì bạn có thể thay đổi thông tin với cách sau : iTunescStore >View my Apple ID, điền đầy đủ thông tin tài khoản được hiển thị chi tiết, tìm dòng Payment Information, nhấn Edit để thay đổi những thông tin cần thiết.

2,Làm quen với thủ thuật sử dụng nhanh

-Mở ứng dụng: bạn chỉ cần chạm tay vào biểu tượng của ứng dụng để mở nó. Nếu ứng dụng không có trên giao diện màn hình hãy lướt ngón tay sang trái hay phải  để tìm đến trang chứa ứng dụng cần tìm kiếm.

-Di chuyển, xóa ứng dụng: khi dùng ngón tay nhấn giữ vài giây vào biểu tượng của ứng dụng bất kỳ, hàng loạt ứng dụng sẽ rung rinh, việc của bạn chỉ là kéo thả hay nếu muốn di chuyển vị trí các ứng dụng hay nhấn dấu X góc trái icon để xóa bỏ ứng dụng đó. Những nút ẩn dấu X là những ứng dụng mặc định và bạn không thể xóa chúng đi.

Di chuyển ứng dụng

-Tìm kiếm: tính năng được Appl trang bị cho thiết bị iOS, với iOS 7 tính năng này khả dụng ngay màn hình Home, chỉ cần vuốt từ trên xuống là bạn có thể bắt đầu tìm kiếm bất cứ điều gì trên iPhone .

Tìm kiếm ứng dụng

-Control Center: tính năng mới được trang bị và được kích hoạt bằng cách vuốt từ dưới lên. Bạn có thể truy cập nhanh các tính năng như AirDrop, máy tính, đèn pi, máy ảnh…

Ứng dụng Control Center

-Notification Center: vuốt nhẹ màn hình bạn đã có thể xem những thông báo được gửi đến như cuộc gọi nhỡ, email, lịch hẹn… để có thể tùy chỉnh thông báo sâu hơn bạn có thể vào mục Settings > Notification Center.

3,Thiết lập tài khoản mail

Tính năng thiết lập tài khoản

-Để thiết lập bạn chỉ cần mở ứng dụng Mail, chọn nhà cung cấp dịch vụ muốn sử dụng, đồng thời nhập Password và ID để đăng nhập.

-Nếu những tài khoản Mail bạn đang dùng không nằm trong dịch vụ iOS liệt kê, bạn nhấn Other ở cuối màn hình, nhập thủ công các thông tin về dịch vụ đó, nhưng thông thường thông tin này được tìm thấy ở phần trợ giúp dịch vụ mail.

4,Thêm thông tin cá nhân

Thêm thông tin cá nhân danh bạ

-Việc cung cấp thông tin cá nhân cho điện thoại cũng rất quan trọng. Nhất là đối với ứng dụng ảo Siri. Mở phần danh bạ trên máy, thêm danh bạ chứa đầy đủ thông tin cá nhân bạn. Thật ra thông tin này không giúp ích nhiều cho bạn, nhưng nó giúp Siri nhận biết bạn và gọi bạn là gì.

-Bạn chỉ việc gõ Home vào ứng dụng bản đồ hay nói Take me Home với ứng dụng Siri là bạn có thể tìm thấy thông tin mà bạn cần như vị trí hiện tại, nơi làm việc..rất tiện lợi. Ngoài ra bạn cũng có thể nhập tên người thân hay bạn bè cần thiết của bạn.

-Khi tiến hành nhập đầy đủ thông tin, vào Settings > General > Siri > My Info để chỉ rõ cho Siri nơi chứa thông tin về bạn.

5,Tùy chỉnh danh bạ

Thực hiện tùy chỉnh danh bạ

-Thay vì chỉ nhập những con số liên hệ lạnh lung, bạn có thể thông tin trong mục danh bạ như ngày tháng năm sinh hay thông tin để được mục Lịch nhắc nhở bạn những ngày quan trọng của ngưới đó hay chỉ cần gõ tên người cần tìm trên Maps hay Siri, bạn có thể được dẫn đường một cách nhanh nhất.

-Hay tạo nhạc chuông nhất định cho một cá nhân nào đó để phân biệt các cuộc gọi đến. Ngoài ra bạn cũng có thể cài đặt nhạc chuông tin nhắn riêng biệt từng người.

6,Dùng ứng dụng iCloud

-Lợi ích mà iCloud mang lại chính là sao lưu nội dung trên máy hay chia sẻ các dữ liệu với thiết bị iOS khác.

-Muốn tinh chỉnh iCloud bạn chỉ cần vào Settings > iCloud và chọn những nội dung cần chia sẽ và bật tính năng chia sẻ nội dụng tùy bạn.

Bật tính năng tự đồng bộ hóa trong iCloud

-Còn muốn sao lưu nội dung iCloud chỉ cần vào Setting > iCloud > Storage & Backup, tính năng sao lưu kích hoạt, iCloud sẽ tự động sao lưu những dữ liệu cần thiết trên máy. Thế nhưng bộ nhớ miễn phí khá là ít khoảng 5 GB.

Bật tính năng sao lưu dữ liệu tự động trên iPhone 

 

7,Tính năng Find my iPhone

Bật tính năng Find My iPhone

-Tính năng tìm kiếm thiết bị nếu không may iPhone 6 bị mất, bạn có thể định vị vị trí máy trên bản đồ, làm thiết bị đổ chuông, gửi tin nhắn đến máy, khóa máy, xóa dữ liệu cần thiết và thậm chí là kích hoạt máy.

-Bạn có thể thiết lập tính năng này trên iCloud, ngoài ra một tính năng khá thú vị của Find my iPhone chính là cho phép bạn xem được dung lượng pin còn lại hay tình trạng máy có đang được sạc hay không.

Ngoài ra với tính năng này bạn có thể xem lượng pin còn lại hay máy có đang sạc hay không?

8,Tính năng Find my Friens

-Tính năng tìm kiếm, định vị những người bạn cùng dùng iOS như bạn. Muốn theo dõi vị trí ai đó bạn chỉ cần nhập thông tin về người đó, mở ứng dụng, nhấn Add góc bên phải để nhập đầy đủ thông tin, email ngời đó sử dụng trên iPhone hay iTunes và Apple sẽ xác nhận địa chỉ email với dụng ý rằng hỏi xem bạn của bạn có đồng ý theo dõi hay không và khi email được nhập vào, bạn của bạn sẹ được yêu cầu cho phép hiển thị vị trí của mình. Nếu bạn không muốn “bị” theo dõi hay chọn Me và kích hoạt chế độ Hide My Loacation.

9,Tùy chỉnh thiết lập cài đặt các mạng xã hội

Tùy chỉnh thiết lập kết nối mạng xã hội

-Vào mục Settings, cuộn màn hình xuống, tại đây bạn sẽ thấy danh sách ứng dụng mạng xã hội hiển thị một loạt các tùy chọn cho bạn chọn lựa trong việc chia sẻ cũng như nhận hay không các thông báo từ chúng. Bạn chỉ cần đăng nhập và sau đó thực hiện những thay đổi liên quan được hướng dẫn cụ thể.

Hy vọng bài viết trên đây đã chia sẽ đến bạn những kinh nghiệm hữu ích trong quá trình sử dụng iPhone hay iPad 4 . Chúc bạn sẽ có trải nghiệm thật tốt với smartphone thông minh của Apple.

Nguồn : http://2tmobile.com/news/2258/nhung-luu-y-khi-dung-iphone-6-can-biet-de-tranh.html

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác