Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 07/09/2015 01:19PM | Lượt xem: 2259

Phương pháp để cài nhạc chuông cuộc gọi cho iPhone 6

Hướng dẫn chi tiết cài nhạc chuông cuộc gọi đến cho iPhone 6

Nếu quá quen thuộc với bản nhạc chuông gọi đến hằng ngày trên iPhone 6, bạn có thể đổi nhạc chuông mới cho điện thoại của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách cài nhạc chuông cuộc gọi đến cho iPhone 6 ngay sau đây.

1. Cài nhạc chuông có sẵn trong kho nhạc chuông iPhone 6

Cũng như các dòng điện thoại khác, iPhone 6 cũng được Apple tích  hợp sẵn danh sách các bản nhạc chuông để người dùng tùy chọn cài đặt. Bạn có thể cài nhạc chuông có sẵn này bằng cách vào Cài đặt/ Âm thanh và chọn phần Nhạc chuông. Tại đây, bản nhạc chuông đang dùng sẽ hiển thị đầu tiên với dấu tích ở trước. Để chọn nhạc chuông khác, bạn kéo xuống và tích vào bản nhạc yêu thích bất kỳ. Sau đó thoát ra ngoài và dùng điện thoại khác gọi thử vào máy bạn để test lại.

Chọn nhạc chuông mặc định trên iPhone 6

2. Cài nhạc chuông bằng phần mềm iTunes

Nếu bạn không thích các bản nhạc có sẵn của iPhone, muốn thay thế bằng một đoạn nhạc trong bài hát yêu thích nào đó...thì lúc này bạn cần dùng đến phần mềm iTunes. Để thực hiện, bạn cần một chiếc máy tính có sẵn phần mềm iTunes, dây cáp USB để kết nối với iPhone 6. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ bạn thực hiện cài đặt nhạc chuông theo trình tự các bước sau:

Bước 1: Kết nối iPhone 6 với iTunes và mở phần mềm iTunes.

Bước 2: Trên iTunes bạn vào phần Music có biểu tượng nốt nhạc. Tại đây sẽ xuất hiện danh sách các bài hát trên iTunes, nếu chưa có bài hát cần cài làm nhạc chuông thì bạn tải nhạc từ máy tính về iTunes bằng cách kéo thả. Sau khi có bài hát, bạn nhấp chuột phải bài bài hát muốn cài và chọn Lấy thông tin (Get info).

Lấy thông tin bài hát

Bước 3: Một cửa sổ mới hiện ra với đầy đủ thông tin chi tiết về bài hát. Bạn chọn tab Tùy chọn để bắt đầu quá trình cài nhạc chuông. Đầu tiên bạn nhập thời gian bắt đầu và kết thúc của đoạn nhạc chuông vào hai ô tương ứng. Lưu ý là nhạc chuông trên iPhone 6 có độ dài tối đa là 30 giây, nên bạn cũng chỉ được cắt nhạc tối đa là 30 giây mà thôi. Để tăng giảm âm lượng, bạn kéo thanh Điều chỉnh âm lượng sang trái hoặc phải để nghe rõ hơn. Sau khi cắt được đoạn nhạc ưng ý, bạn chọn Ok để hoàn tất.

Cắt nhạc chuông

Bước 4: Bạn mở đoạn nhạc vừa cắt và nghe lại, nếu chưa vừa lòng thì tiến hành cắt nhạc lại lần nữa cho đến khi ưng ý. Sau đó bạn nhấp chuột phải vào đoạn nhạc trên rôi chọn mục Create AAC version để tạo phiên bản AAC.

Tạo phiên bản AAC

Bước 5: Sau khi tạo xong, bạn nhấp chuột phải vào đoạn nhạc ACC  nằm dưới đoạn nhạc gốc rồi chọn mục Hiển thị trong Window Explore.

Chọn mục Hiển thị trong Window Explorer

Bước 6: Lúc này bản nhạc chuông vừa tạo sẽ xuất hiện trên máy tính của bạn. Bạn vào theo đường dẫn và đổi đuôi nhạc từ m4a thành m4r (Nhạc chuông trên iPhone có định dạng m4r ).

Đổi đuôi nhạc

Bước 7: Kéo thả đoạn nhạc định dạng m4r mới đổi ở trên trở lại thư mục Music của iTunes. Sau đó vào phần Thiết bị, chọn mục Âm báo và thực hiện đồng bộ hóa bản nhạc chuông vừa tạo với iPhone 6 ( Dịch vụ iPhone giá sỉ tại 2Tmobile ) của bạn. Cuối cùng, bạn ngắt kết nối iPhone 6 với máy tính và vào lại phần Nhạc chuông trên máy, lúc này bản nhạc vừa tạo sẽ xuất hiện tại đây, bạn tích vào bản nhạc đó để cài làm nhạc chuông cho iPhone 6. Bây giờ thì hãy thoát ra ngoài màn hình chính và thực hiện cuộc gọi đến vào máy mình để test thử và thưởng thức thành quả.

Đồng bộ hóa nhạc chuông với iPhone 6

Trên đây là hai cách cài nhạc chuông cuộc gọi đến cho iPhone 6 đơn giản. Chúc các bạn cài được nhiều bản nhạc chuông hay mang phong cách, cá tính của mình.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác