Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 05/09/2015 09:24AM | Lượt xem: 1148

Thủ thuật đưa iPhone 6 về trạng thái DFU Mode

Đưa iPhone 6 về trạng thái DFU Mode đơn giản với ba bước

Để nâp cấp, hạ cấp hệ điều hành hay sửa một số lỗi gặp phải trong quá trình sử dụng, người dùng cần biết cách đưa iPhone về chế độ DFU. Vậy chế độ DFU là gì và thủ thuật đưa iPhone 6 về trạng thái DFU Mode như thế nào?

1. DFU Mode là gì?

DFU là viết tắt của cụm từ Device Firmware Upgrade. Khi ở chế độ này, mọi cài đặt, thiết lập hiện có trên iPhone sẽ bị xóa sạch và máy trở về trạng thái cài đặt mặc định như lúc mới xuất xưởng. Điều này sẽ giúp bạn dọn dẹp lại thiết bị góp phần tăng tốc cho máy, giúp giải quyết nhanh tình trạng treo máy, treo táo hay đơn giản là cho phép bạn nâng cấp, hạ cấp hệ điều hành iOS của mình một cách dễ dàng. Các chuyên gia Apple cũng khuyên người dùng nên thường xuyên đưa iPhone về DFU Mode để thiết bị hoạt động trơn tru, ổn định hơn.

Đưa iPhone 6 về DFU Mode

2. Cách đưa iPhone 6 về trạng thái DFU Mode

Để đưa iPhone 6 về chế độ DFU, bạn thực hiện theo trình tự sau:

Bước 1: Tắt nguồn iPhone 6 bằng một trong những cách mà bạn thường dùng.

Tắt nguồn iPhone 6

Bước 2: Kết nối iPhone 6 hoặc iPad Air 2 với máy tính bằng dây Cáp USB, bật iTunes và đợi cho đến khi iTunes thông báo đã nhận được iPhone 6.

Bước 3: Đây là bước quan trọng để đưa máy về DFU Mode. Bạn nhấn giữ đồng thời phím Power và phím Home trong khoảng 10 giây rồi thả phím Power trong khi vẫn tiếp tục giữ phím Home. Tiếp tục giữ cho đến khi màn hình iTunes xuất hiện thông báo "Detect phone in recovery mode" thì thả nút Home. Lúc này bạn đã đưa iPhone về chế độ DFU thành công.

Các bước đưa iPhone 6 về trạng thái DFU Mode

3. Một số lưu ý khi đưa iPhone 6 về chế độ DFU

Việc đưa iPhone 6 về chế độ DFU khá đơn giản và nhanh gọn, tuy nhiên bạn vẫn có thể mắc phải một số lỗi nếu làm không đúng cách. Cần lưu ý một số điều sau đây khi vào DFU Mode để đảm bảo quá trình thực hiện được thành công:

- Cần ấn giữ đồng thời hai phím Home và Power, chỉ cần bấm lệch một chút là không  vào được.

- Bạn cần thả nút Power ra trước khi máy hiện logo quả táo, bởi khi logo quả táo hiện ra thì bạn đã vào chế độ khởi động lại iPhone, lúc này bạn sẽ phải thao tác lại từ đầu.

- Cần phân biệt DFU Mode và Recovery Mode do hai trạng thái này khá giống nhau khiến nhiều người nhầm lẫn. Khi về chế độ DFU Mode, màn hình iPhone sẽ tối đenn mà không xuất hiện bất cứ hình ảnh nào, còn ở chế độ Recovery Mode, màn hình iPhone sẽ xuất hiện sợi dây cáp và đĩa CD.

Phân biệt giữa Recovery Mode (trái) và DFU Mode (phải)

Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ với các bạn thủ thuật đưa iPhone 6 về trạng thái DFU Mode. Tại đây bạn có thể thực hiện restore lại thiết bị hoặc nâng cấp, hạ cấp hệ điều hành của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác