Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 29/08/2015 03:24PM | Lượt xem: 3115

Lý do Samsung Galaxy S6 Edge không bắt được wifi

Hướng dẫn cách khắc phục Samsung Galaxy S6 Edge không bắt được Wifi

Sóng Wifi là một trong những mạng Internet được sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi nó hoàn toàn miễn phí chỉ cần thiết bị của bạn được kết nối với một trạm Wifi gần nhất mà thôi. Với Samsung Galaxy S6 Edge cũng vậy tuy nhiên gần đây có một số người dùng cho thấy thiết bị này của họ không thể bắt được sóng Wifi. Lúc này phải làm thế nào?

S6 Edge là một trong những siêu phẩm gây bão nửa đầu năm nay trên thị trường Smartphone cao cấp và cũng giống như những thiết bị số khác, S6 Edge sử dụng sóng Wifi để truy cập Internet khá nhiều chính vì thế việc chiếc điện thoại này không thể bắt được Wifi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc sử dụng của người dùng.

1, Một số nguyên nhân khiến cho Samsung galaxy S6 Edge không bắt được Wifi

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho Samsung Galaxy S6 Edge không bắt được wifi nhưng phải kết đến một số nguyên nhân chủ yếu như:

  • Do khoảng cách giữa trạm phát sóng Wifi với thiết bị của bạn quá xa khiến cho điện thoại không tìm kiếm được
  • Bộ phát Wifi có vấn đề cũng là một nguyên nhân có thể kể đến
  • Trong trường hợp chiếc điện thoại của bạn mới Up ROM thì cũng có thể xuất hiện lỗi trên bởi rất nhiều chiếc di động Android gặp tình trạng mất Wifi khi up Rom  không tượng thích với máy hay up rom bị lỗi
  • Nếu S6 Edge đã từng bị  va đập mạnh hay rơi nước thì việc Chip Wifi bị hư cũng sẽ gây nên tình trạng này.

2, Khắc phục Samsung Galaxy S6 Edge không bắt được Wifi

Chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu khi cứ phải bật 3G liên tục để lướt Web, điều này không chỉ khiến bạn phải tốn một lưu lượng Kb khổng lồ mà nó còn làm máy nóng lên rất nhanh, do đó hãy tìm mọi biện pháp khắc phục ngay lỗi này.

Đầu tiên, hãy di chuyển đến bộ phát Wifi ở cự li gần nhất có thể. Sau đó vào Cài đặt >> Wifi và tắt chế độ này đi một lúc rồi khởi động lại, bạn cũng có thể vuốt màn hình từ trên xuống để vào khu vực phím tắt và khởi động lại Wifi. Nếu như trước đó  đã từng kết nối với mạng Wifi này thì hãy chọn vào nó đểQuên và kết nối lại từ đầu.  

Tắt Wifi và khởi động lại

Ngoài ra bạn cũng có thể sửa lỗi này bằng cách thay đổi cấu hình mạng. Hãy tap vào mạng Wifi là bạn muốn kết nối và chọn tiếp vào modify network config và thay đổi cách thiết lập như sau:

Chọn vào modify network config để thay đổi cấu hình Wifi

  • IP Address: 192.169.1.x trong đó x từ 2 đến 254
  • Gateway: 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1; 192.168.100.1
  • Netmask: 255.255.255.0
  • DNS1: 8.8.8.8
  • DNS2: 8.8.4.4

Khi đã thay đổi thành công, hãy lưu lại và kiểm tra " thực hiện trên Samsung Galaxy Note 4 cũng tương tự"

Trong trường hợp bạn gặp phải lỗi này khi mới up rom, hãy tải rom khác về máy tính, đưa điện thoại chế độ Download mode, kết nối với máy tính và up rom lại nhé.

Đưa điện thoại về download mode

Nếu tất cả các cách sửa lỗi trên không mang lại hiểu quả giúp S6 Edge của bạn kết nối được Wifi thì chắc chắn rằng phần cứng máy đã bị hỏng mà cụ thể là Chip Wifi, lúc này bạn nên tìm cho mình một địa chỉ sửa lỗi uy tín để tiến hành sửa chữa và thay thế Chip Wifi nhé.

Trên đây là các cách khắc phục Samsung Galaxy S6 Edge không bắt được Wifi. Chúc các bạn thành công!

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác