Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 27/08/2015 11:37AM | Lượt xem: 1079

Những hướng dẫn lắp sim 3g cho iPad Air

Cách lắp SIM 3G cho iPad Air như thế nào?

3G là một trong những công cụ hết sức quan trọng đối với một chiếc máy tính bảng như iPad Air  bởi nó có thể giúp bạn truy cập Internet mọi lúc mọi nơi chứ không hề giới hạn về không gian như Wifi. Vậy phải làm thế nào để lắp SIM 3G? Hãy theo dõi bài hướng dẫn lắp SIM 3G cho iPad Air dưới đây để thực hiện nhé.

Từ lâu iPad đã là chiếc máy tính bảng được nhiều người yêu thích và sử dụng bởi nó rất thuận tiện chứ không hề cồng kềnh như một chiếc laptop. Cũng giống như những thế hệ iPad trước đó, iPad Air được Apple bán ra với 2 phiên bản là Wifi và 3G Wifi với mức giá chênh lệch nhau đôi chút.

Mặc dù có mức giá cao hơn như phiên bản 3G được nhiều người lựa chọn hơn bởi phiên bản Wifi có một điểm hạn chế đó chính là nếu bạn sử dụng máy ở nơi không có sóng Wifi thì thực sự rất bất tiện do đó 3G sẽ là một lựa chọn thông minh hơn.

iPad Air 3G Wifi được nhiều người lựa chọn hơn hẳn

Hiện nay iPad Air vẫn dùng microSIM và để lắp SIM 3G cho iPad Air thì bạn cần chuẩn bị cho mình một SIM của các nhà mạng trong nước đã đăng ký dịch vụ 3G. Do khay SIM của máy chỉ nhận SIM ở kích thước nano nên hãy cần cắt SIM trước khi lắp vào máy nhé.

Cắt Sim với kích thước nano và đưa vào khay SIM

Khi đã có được SIM ưng ý, bạn chỉ cần đưa chúng vào khay SIM và lắp vào máy như trên iPhone mà thôi. iPad Air sẽ nhận SIM và hiện sóng với logo của nhà mạng ở phía trên bên trái màn hình.

Chọn vào APN Setting để thay đổi cấu hình APN

Tuy đã có sóng nhưng lúc này bạn vẫn chưa thể truy cập Internet được mà cần phải cài đặt cấu hình VPN cho iPad nữa bằng cách tap vào Setting và chọn Cellular Data và chọn tiếp vào APN setting. Lúc này giao diện cấu hình VPN sẽ được hiện lên để bạn cài đặt. Hãy thay đổi các mục như APN, usename, password theo từng nhà mạng như sau:

  • Nhà mạng Viettel:

APN: e-connect (nếu là SIM 3G chuyên dụng) hoặc v-internet (nếu là SIM di động kích hoạt 3G)

User: Để trống

Pass: Để trống

  • Nhà mạng Mobifone:

APN: m-wap

User: mms

Pass: mms

Dial number nếu cần: *99#

  • Nhà mạng Vinaphone:

APN: m3-world

User: mms

Pass: mms

Dial number nếu cần: *99#

  • Nhà mạng VIETNAMMOBILE:

APN: internet

User: Để trống

Pass: Để trống

Dial number nếu cần: *99#

Sau khi đã thay đổi được cấu hình APN, hãy lưu lại để hoàn thành. Lúc này bạn có thể tap vào Safari và lướt Web để kiểm tra xem đã truy cập trược Internet hay chưa. Hy vọng bài viết hướng dẫn lắp SIM 3G cho iPad Air sẽ giúp bạn sử dụng được công cụ này cho iPad của mình một cách đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công!

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác