Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/mobilecom/domains/2tmobile.com/public_html/catalog/controller/common/seo_url.php on line 125 Liệu bộ sạc của iPhone dùng cho iPad Air được không
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Ngày đăng: 22/08/2015 03:46PM | Lượt xem: 709

Liệu bộ sạc của iPhone dùng cho iPad Air được không

Bộ sạc của iPhone dùng cho iPad được không

Bạn đồng thời sở hữu cả iPhone và iPad, những sản phẩm thong minh của nhà Táo. Thế nhưng một câu hỏi bạn vẫn luôn băn khoăn là liệu rằng vấn đề sạc giữa hai thiết bị này có khác nhau hay không ? Bài viết hôm nay sẽ trả lời giúp bạn câu hỏi: Bộ sạc của iPhone dùng cho iPad được không.

Hình ảnh cho iPad

1.Có thể dùng sạc iPhone để sạc cho iPad không?

Có một điều thực tế là, xét một cách tổng quan thì sạc của iPhone và iPad được Apple thiết kế khá giống nhau với 3 bộ phận chính là chân cắm, củ sạc và dây cắm USB. Do đó, thỉnh thoảng trong những trường hợp bất khả kháng, bạn ra ngoài, đi du lịch hay ở đâu đó mà quên mang sạc cho chiếc iPad của mình, bạn có thể sử dụng sạc iPhone để nạp pin.

Sạc pin cho iPad

Tuy nhiên, chẳng nhẽ sạc iPhone có thể hoàn toàn thay thế cho sạc iPad hay sao? Câu trả lời là không. Bất kì thứ gì thiết kế ra đều có một công dụng riêng biệt của nó. Nếu như nhà sản xuất đã thiết kế một chiếc sạc iPad, thì chắc chắn những chiếc sạc khác loại sẽ không đảm bảo độ an toàn cho thiết bị.

Cụ thể, dung lượng pin của chúng khác nhau, trong khi những iPhone thông thường chỉ có dung lượng pin trên dưới 2500 mAh, thì pin của iPad cũng vào khoảng trên 7000 mAh. Thông số pin của hai thiết bị là khác nhau, do đó, khi bạn dùng sạc iPhone, iPad sẽ lâu vào pin hơn, thời gian sạc chậm, và có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ và tính ổn định của máy.

Mỗi loại sạc có một thông số riêng

Do đó, lời khuyên của mình là ngoài những trường hợp đặc biệt cần thiết, các bạn không nên sử dụng sạc khác loại để sạc cho iPad.

2. Những lưu ý khi sạc pin iPad

Để iPad có tuổi thọ pin cao và hoạt động ổn định, các bạn cần chú ý những típ dưới đây:

-Không vừa sạc vừa dùng thiết bị, vì như thế dễ dẫn đến tình trạng pin máy bị nóng, chai, sạc sẽ lâu vào hơn, thậm chí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

-Đảm bảo sạc đầy pin cho iPad, trong quá trình sạc tránh tình trạng ngắt quãng gián đoạn.

-Khi máy báo pin yếu bạn nên cắm sạc cho máy, không để máy sập nguồn rồi mới bắt đầu cắm sạc.

Tránh để máy sập nguồn mới cắm sạc

-Cần sử dụng sạc đúng hãng Apple để đạt hiểu quả sạc cao nhất. Nếu như bạn đang ở thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể tham khảo mua sạc chính hãng ở các cơ sở của hệ thống 2T Mobile.

Trên đây là những chia sẻ của mình về vấn đề bộ sạc của iPhone dùng cho iPad được không. Hy vọng sau bài viết này cac bạn đã có thể tự mình giải thích cho câu hỏi nên hay không nên dùng sạc iPhone để sạc cho iPad. Chúc các bạn luôn vui vẻ!

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác