Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 18/08/2015 11:21AM | Lượt xem: 1252

Làm sao đăng ký sử dụng 3g cho iPad mini 3

Cách đăng ký 3G cho iPad mini 3

3G là một công cụ hết sức cần thiết đối với các thiết bị di động trong đó có iPad mini 3. Đăng ký 3G trên di động rất đơn giản tuy nhiên với một chiếc máy tính bảng như iPad 3 thì lại khác bởi iPad không hề có tính năng nhắn tin hay gọi điện di động chính vì thế việc đăng ký sử dụng 3G cho iPad mini 3 gây khá nhiều khó khăn cho người dùng thiết bị này.

iPad mini 3 là một trong những chiếc máy tính bảng hàng đầu trên thị trường hiện nay và được sử dụng rất nhiều để làm việc cũng như giải trí và một trong những thao tác không thể thiếu đối với thiết bị di động cao cấp này đó chính là lướt Web. 

Với chiếc máy tính bảng này bạn có thể sử dụng Wifi để vào mạng, chúng có đường truyền ổn định và sử dụng hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên lại có một hạn chế đó chính là Wifi không được phủ sóng ở tất cả mọi nơi do đó nếu ở nơi không có Wifi thì quả thực rất tồi tệ.

Nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng bởi nếu đang sử dụng iPad mini 3 phiên bản 3G thì ngoài Wifi bạn còn có thể truy cập internet qua sóng di động 3G. 3G thực sự rất hữu ích bởi nó có thể giúp bạn lướt Web bất cứ lúc nào, ở bất cứ nơi đâu có sóng di động và chắc chắn rằng nó cũng rất quan trọng đối với một chiếc máy tính bảng như iPad mini 3. Tuy nhiên, do iPad là mini 3 không hỗ trợ tính năng gọi điện và nhắn tin qua sóng di động nên rất khó khăn trong việc đăng ký 3G. Tuy nhiên không phải không có cách, bạn có thể tham khảo một số cách đăng ký sóng 3G cho iPad mini 3 dưới đây để sử dụng nhé. 

1, Bật cấu hình 3G trên iPad

Đầu tiên bạn cần vào theo đường dẫn Cài đặt >> cài đặt chung >> mạng >> Bật 3G. Tiếp theo, hãy chọn Cài đặt >> Cellular >> Cellular Data network để thay đổi cấu hình mạng như sau:

Vào Cellular để thay đổi cấu hình mạng

- Viettel: 
 APN: v-internet
 User Name: bỏ trống
 Pass: bỏ trống

- Vinaphone: 
 APN: m3-world
 User Name: mms
 Pass: mms

- Mobifone 
 APN: m-wap
 User Name: mms
 Pass: mms

Sau đó hãy khởi động lại iPad 4 của bạn để hoàn tất việc cài đặt cấu hình 3G.

2, Đăng ký 3G các nhà mạng

  • Nhà mạng Vinaphone

Trước tiên, để đăng ký 3G với nhà mạng này thì bạn cần phải chuyển nanoSim đó sang 1 máy di động để tiến hành đăng ký với các cú pháp tin nhắn. Với nhà mạng Vinaphone, nếu muốn đăng ký 3G thì SIM bạn đang sử dụng phải  là SIM Ezcom hoặc là Sim thường có tích hợp  các gói cước max100, max 200. Để chuyển sang SIM Ezcom, bạn soạn tin DK EZ gửi 888.

Để đăng ký các gói cước 3G trọn gói của nhà mạng Vinaphone, bạn soạn tin theo cú pháp sau: tên gói cước và gửi đến 6058

 Nhắn tin với cú pháp tên gói cước gửi 6058

Các gói cước 3G của Vinaphone

Sau khi gửi tin nhắn thành công, tổng đài 1543 sẽ gửi về điện thoại mã xác thực. Hãy gửi lại tin nhắn Y Mã xác thực  tới 1543 là quá trình đăng ký gói cưới 3G của nhà mạng Vinaphone đã hoàn thành. Giờ đây bạn chỉ cần đưa SIM này vào ipad và sử dụng thôi.

  • Nhà mạng Mobifone

Đối với nhà mạng Mobifone, bạn chỉ cần soạn tin nhắn với cú pháp ON tên gói cước gửi 9084.

Các gói cước 3G của mobifone

Hiện nay nhà mạng Mobifone có cung cấp 8 gói cước 3G với giá thành khác nhau cũng như lưu lượng 3G khác nhau mà bạn có thể lựa chọn như MIU, MIU 90, Zing, M10,…

  • Nhà mạng Viettel.

Có lẽ đăng ký 3G đối với nhà mạng Viettel là đơn giản nhất bởi giờ đây nhà mạng này đã cung cấp App Viettel 3G trên App Store. Bạn chỉ cần vào kho ứng dụng và tải chúng về iPad của mình bằng sóng Wifi.

Cài đặt App viettel 3G từ App Store

Khi khởi động, ứng dụng này sẽ yêu cầu bạn đăng nhập bằng số thuê bao mà bạn đang sử dụng cho iPad air 2. Tại đây bạn sẽ thấy dòng đăng ký gói cước 3G, hãy chọn vào đây và thực hiện đăng ký qua Internet dưới các hướng dẫn của nhà mạng và hoàn thành

Trên đây là các cách đăng ký sử dụng 3g cho iPad mini 3. Chúc các bạn thành công!

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác