Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/mobilecom/domains/2tmobile.com/public_html/catalog/controller/common/seo_url.php on line 125 Chuyển danh bạ từ thiết bị android sang Asus Zenfone 2
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Ngày đăng: 12/08/2015 11:50AM | Lượt xem: 1719

Chuyển danh bạ từ thiết bị android sang Asus Zenfone 2

Làm thế nào để chuyển danh bạ từ Android sang Asus Zenfone 2

Nếu bạn có quyết định sử dụng sản phẩm điện thoại mới, thì quá trình chuyển các thông tin dữ liệu từ trên máy cũ tới máy mới là một công việc mà bạn phải tiến hành. Nhất là chuyển danh bạ, đây là khâu mà tất cả mọi người sử dụng đều đang rất quan tâm khi muốn đổi sang sử dụng điện thoại mới.Như vậy làm sao để có thể thực hiện được? Dưới đây tôi sẽ trình bày cách làm thế nào để chuyển danh bạ từ Android sang Asus Zenfone 2.

Asus Zenfone 2

1.Thực hiện đồng bộ hóa dữ liệu

Các bạn đều hiểu được một chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Androi luôn có liên kết tương đối chặt chẽ với Gmai mà họ đã tiến hành đăng ký trên điện thoại. Nếu bạn không có sự liên kết này hãy thực hiện các bước thiết lập nó sau đây:

Bước 1: Bắt đầu tiến hành đăng nhập tài khoản Gmail của bạn

Bước 2: Thực hiện nhấn và giữ mũi tên ở bên chữ Gmail

Bước 3: Sau đó chọn mục Contact ở cửa sổ xuất hiện.

Lúc đó danh bạ trên điện thoại Android sẽ hiện ra thì thiết bị sẽ tiến hành thực hiện đồng bộ cùng tài khoản trên Google lúc trươc. Nếu không được thì tiến hành cài đặt

Bước 4: Trong Settings trên điện thoại Androi, tiến hành chọn Back up & Reset.

Bước 5: Chọn “Back up my data”để hoàn thành các bước đồng bộ Google tự động .

Thực hiện Back up my data

Nếu có sự thay đổi trên danh bạ sẽ được thực hiện đồng bộ đối với tài khoản  Google của bạn. Khi đó chúng ta có thể tiến hành sao chép để chuyển danh bạ từ Android sang thiết bị Asus Zenfone 2 khi đăng nhập vào tài khoản Gmail trên điện thoại Zenfone 2 , lập tức toàn bộ danh bạ từ  Android sẽ được chuyển sang.

2.Thực hiện sao lưu trực tiếp danh bạ

Để thực hiện cách này cần tiến hành sao lưu trực tiếp trên Android rồi chuyển tới thiết bị Zenfone 2 bằng phương pháp thủ công. Các bước như sau:

Bước 1: Bạn mở danh bạ trên thiết bị Android ra.

Bước 2: Trong mục Menu của danh bạ trên Android.

Bước 3: Chọn mục Import/export của danh bạ trên thiết bị.

Bước 4: Sau đó tiến hành các bước ở trên, rồi chọn Export to storage và tiến hành lưu vào điện thoại bằng thẻ nhớ.

Bạn nhấp chọn vào mục Export to storage

Bước 5: trên điện thoại Asus Zenfone 2 bạn hãy sao lưu danh bạ như sau: lấy thẻ nhớ từ  Android vàlắp vào điện thoại rồi thực hiện tiếp tục lại 4 bước phía trên, nhưng ở bước thứ 4 bạn tiến hành nhấn chọn vào mục Import from storage tiến hành để sao lưu danh bại sang điện thoại Asus Zenfone 2.

Cách này thực hiện theo phương pháp thủ công không thể cập nhập được các tính năng ở  thiết bị Android. Mà chỉ thực hiện khi điện thoại vẫn còn vì nếu bị mất cắp sẽ thực hiện được.

Sử dụng phần mềm đồng bộ

Do điện thoại Asus Zenfone 2 dùng chung hệ điều hành Androi vì thế bạn có thể sử dụng chương trình Smart switch Mobile để tiến hành chuyển đổi danh bạ tương tác qua lại giữa hai máy.

Để tiến hành điều này, cần phải cài đặt phần mềm Smart switch Mobile ở hai điện thoại. Rồi bắt đầu mở chương trình.

Tại điện thoại Androi,vào trong mục Device  chọn tiếp Sending Device bắt đầu cho  hai thiết bị tự kết nối. Rồi thực hiện thao tác chọn dữ liệu muốn chép sau đó dán sang điện thoại Zenfone 2.

Với cách bắt buộc phải cài đặt phần mềm trên cả hai máy nên quy trình sao lưu chuyển đổi danh bạ tương đối phức tạp.

Nói chung, trên đây chúng ta vừa mới thực hiện,cách chuyển đổi sao chép danh bạ từ thiết bị Android sang  điện thoại Asus Zenfone 2. Các cách trên giúp cho quá trình đồng bộ danh bạ sẽ không còn quá phức tạp với người sử dụng nữa. Chúc các bạn chuyển đổi danh bạ thành công.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác