Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 08/08/2015 10:09AM | Lượt xem: 1883

Tìm hiểu về rom gốc cho Oppo Neo 5 là gì

Hướng dn cách up li Rom gc cho Oppo Neo 5

Smarthone Oppo Neo 5 là một trong những thiết bị di động khá nổi tiếng trên thị trường hiện nay. Đây là chiếc điện thoại được chạy trên hệ điều hành Android cùng với chip xử lý MTK mạnh mẽ trong phân khúc điện thoại Smartphone tầm trung hiện nay.

Chính vì vậy, khi sử dụng nó cũng xảy ra một số lỗi thông thường khiến người dùng phải lo lắng khi gặp phải. Trong đó phải kể đến lỗi bị Rick hay còn gọi là không bật được nguồn. Để có thể khắc phục được tình trạng này thì chỉ có cách là up lại Rom gốc cho Smartphone Oppo Neo 5 hay Oppo Joy Plus .

Nguyên nhân khiến máy bị Rick có thể là do người dùng trong quá trình sử dụng điện thoại Oppo Neo 5 đã cố tình vượt qua 1 ranh giới hoạt động nào đó. Hiện nay, chúng ta có khá nhiều cách để có thể unbirck tùy vào mức độ nặng nhẹ của máy. Các bạn có thể dùng 1 trong các cách như:  flash recvery bằng lệnh fastboot hay dùng lệch adb để có thể đẩy rom gốc vào thiết bị.Tuy nhiên, hai cách này chỉ sử dụng khi máy bị lỗi nhẹ.

Nếu trong trường hợp bị nặng như :build nhầm phân vùng, phân vùng recovery,…thì phương pháp tốt nhất để có thể thoát khỏi hiện tượng bị brick trên chiếc điện thoại của bạn đó chính là việc thực hiện cập nhật lại bản firmware gốc để thiết bị được phục hồi như  lúc ban đầu.

Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách backup rom gốc bằng việc sử dụng công cụ MTK Android tool để thực hiện việc up qua flashtool trên Smartphone Oppo Neo 5 5 .Phương pháp này có thể áp dụng cho những thiết bị có sử dụng chịp Mtk và chạy hệ điều hành Android.

Chuẩn bị: Chúng ta cần phải có 1 máy tính có cài đặt sẵn Notepad, Flashtool chip.

Bước 1: Bật Ở Oppo Neo 5 ở chế độ gỡ lỗi USB rồi sau đó truy cập vào mục “Device Manager” khi nào trên màn hình máy tính của bạn thông báo sẽ nhận driver adb thì bạn tiếp tụp cắm dây cáp USB để kết nối điện thoại với máy tính.

Bước 2: Chờ cho công cụ MtkDroidTool trên màn hình máy tính nhận thiết bị và hiển thị model , phiên bản CPU, Build Number,  Android...của điện thoại Oppo Neo 5 lên.

 

Bấm chọn Blocks Map

Bước 3: Bấm chọn vào mục Blockmap và lúc này trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện 1 cửa sổ tiếp theo thì tiếp tục click chọn Create Scatter File để tạo ra 1 file scatter.

 

Click chọn Create Scatter File

Bước 4: Sau khi các bạn đã tạo xong file scatter thì tiếp theo cần tiến hành save lại file này bằng cách nhấn chọn vào lưu.

 

Click chọn Create Scatter

Bước 5: Mở flashtool trên máy tính ra và chọn vào mục Scatter-Loading để load file scatter mà bạn vừa mới lưu ở bước trên.

 

Nhấn chọn vào Save

Bước 6: Sau khi máy flash xong thì nó sẽ tự động load file scatter và nhiệm vụ của bạn là chờ khi máy load xong thì bấm chọn readback.

 

Bấm chọn readback

Bước 7: Bấm chọn vào ADD để có thể tạo ra bản rom backup . Rồi sau đó tiếp tục kích chọn vào mục số 2 như hình minh họa bên dưới

 

Bấm chọn vào ADD

Một bảng thông báo mới sẽ xuất hiện trên màn hình.

 

Bảng thông báo mới

Bước 7: Tiếp theo các bạn hãy sử dụng notepad để mwor file scatter. Thực hiện việc sao chép dòng ở phía sau câu lệnh USRDATA.

 

Sao chép ở phía sau dòng USRDATA

Bước 8: Tiến hành dán dòng vừa copy ở câu lệnh USRDATA vào mục length và sau đó bấm ok

 

Dán vào vào mục length và bấm ok

 

Bước 9: Tiếp theo các bạn bấm chọn vào "ReadBack" để có thể thực hiện được bước tiếp theo

 

Bấm chọn vào "ReadBack”

Bước 10: Ngắt kết nối điện thoại với máy tính bằng cách rút dây cáp nối ra. Tiếp theo là tắt nguồn máy và kết nối điện thoại với máy tính để flashtool có thể chạy được

 

Flashtool đang chạy

Bước 11: Như vậy là máy sẽ flashtool được 100%, điều này cũng đồng nghĩa với việc các bạn đã tiến hành up rom gốc cho điện thoại được thành công.

Như vậy, qua bài viết trên các bạ đã biết cách up lại Rom gốc cho Oppo Neo 5 chưa? Chúc các bạn có thể thực hiện một cách thành công việc khôi phụ lại rom gốc cho thiết bị của mình khi gặp phải lỗi máy.

==> Xem bảng giá Oppo Joy 3 cập nhật hôm nay trên thị trường.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác