Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 06/08/2015 01:05PM | Lượt xem: 724

Đồng bộ toàn bộ tin nhắn iPhone 6 Plus sang android

Hướng dẫn cách chuyển tin nhắn từ iPhone 6 Plus sang Android

Chuyển tin nhắn từ iPhone sang các thiết bị Android không phải là một thao tác phổ biến được nhiều người sử dụng. Nhưng đôi khi cần lưu trữ những tin nhắn quan trọng này sang một thiết bị di động khác thì việc làm này cũng rất cần thiết. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được cách chuyển tin nhắn iPhone 6 plus sang Android nhé.

Chuyển tin nhắn từ iPhone sang Android

 

Tin nhắn là một trong những dữ liệu quan trọng đối với bất kì chiếc di động nào, chính vì thế việc lưu trữ chúng là rất cần thiết. Việc sao lưu tin nhắn lên iCoud hay máy tính đã không còn quá xa lạ nhưng đôi khi người dùng lại có nhu cầu lưu trữ nó sang một thiết bị thứ 3 như Android, đặc biệt là khi bạn chuyển sang sử dụng chiếc điện thoại khác chạy Android và vẫn muốn lưu trữ lại những tin nhắn cũ.

Do các thiết bị chạy Android không thể đọc được tin nhắn của iOS nên bạn không thể chuyển File trực tiếp mà phải Copy tin nhắn từ iPhone 6 Plus sang máy tính sau đó chuyển đổi chúng sang một định dạng khác trước khi đưa vào Android qua một công cụ hỗ trợ.

1, Xuất tin nhắn từ iPhone sang máy tính

Xuất tin nhắn từ iPhone sang máy tính cũng chính là bước sao lưu dữ liệu sang máy tính. Lúc này iTunes sẽ là công cụ hỗ trợ bạn thực hiện công việc này.

  • Đầu tiên, hãy kết nối iPhone với máy tính đã khởi động sẵn phần mềm iTunes bằng cáp USB

Lựa chọn máy tính này và sao lưu bây giờ

  • Tại giao diện iTunes, bạn chọn vào Device của mình. Khi đó bạn sẽ thấy xuất hiện phần sao lưu. Hãy tick vào phần máy tính này để xác nhận đưa dữ liệu từ iPhone 5s lên máy tính >> Chọn tiếp vào Sao lưu bây giờ để bắt đầu quá trình sao lưu dữ liệu.
  • Khi quá trình sao lưu được hoàn thành, bạn truy cập vào địa chỉ sau trên máy tính để lấy file tin nhắn:

+ Đối với Windows Users: C://[Users]/[Username]/Appdata/Roaming/AppleComputer/Mobilesync

+ Đối với Mac OS Users: ~/Library/ApplicationSupport/MobileSync/Backup

 

File dữ liệu đã backup trên máy tính

2, Convert tin nhắn tin nhắn iPhone sang định dạng Android

Đây là một bước khá quan trọng bởi nhờ đó bạn có thể giúp Android đọc được các tin nhắn trên thiết bị của mình. Để thực hiện công việc này bạn cần phải nhờ đến một công cụ hỗ trợ đó chính là phần mềm iSMS2droid. Đây là một ứng dụng có sẵn trên Google Play nên bạn có thể tải và cài đặt chúng trên chính thiết bị Android của mình. Khi đã cài đặt thành công, hãy tiến hành chuyển định dang tin nhắn sang file dạng .xml bằng các bước dưới đây, nhưng trước hết bạn cần di chuyển file tin nhắn vừa sao lưu được ở phần 1 từ máy tính sang thiết bị Android:

  • Bạn chọn Select iPhone Database để tìm đến địa chỉ lưu file SMS trên Android. Thay vì chọn toàn bộ tin nhắn, bạn nên chọn từng tin nhắn một để giúp quá trình chuyển đổi được nhanh hơn đồng thời loại bỏ được những tin nhắn rác.

Quá trình Convert tin nhắn sang định dạng xml

  • Ứng dụng sẽ yều cầu bạn xác nhận lại một lần nữa trước khi chuyển đổi. Hãy đợi 1 thời gian để quá trình chuyển đổi được diễn ra và xuất File xml.

3, Restore lại tin nhắn trên Android

Đây chính là công việc cuối cùng giúp bạn chuyển đổi tin nhắn iPhone 6 Plus sang Android. Và để thực hiện nó, bạn sẽ phải tải một ứng dụng hỗ trợ từ Google Play đó chính là SMS Backup and Restore. Ứng dụng này hoạt động giống hệt với việc bạn Restore From Backup trên iTunes và File backup chính là file xml mà bạn đã chuyển đổi trước đó.

  • Hãy chạm vào biểu tượng SMS Backup and Restore trên màn hình ứng dụng để khởi động App này.

Restore tin nhắn lên Android

Nên chọn từng tin nhắn một để quá trình Restore diễn ra nhanh hơn

  • Bạn chọn tiếp vào Restore >> Tìm tới nơi lưu file xml để phần mềm chép sang bộ nhớ tin nhắn của máy và chờ trong một vài phút để hoàn thành.

Như vậy chỉ bằng những thao tác rất đơn giản bạn đã có thể chuyển tin nhắn từ iPhone 6 Plus sang Android để lưu trữ rồi. Chúc các bạn thành công!

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác