Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 31/07/2015 11:38AM | Lượt xem: 2165

Hướng dẫn lắp sim 3g cho iPad mini 3

Tháo lắp sim 3G cho iPad mini 3 như thế nào?

Sử dụng iPad mini 3 phiên bản Wifi+ Cellular là lựa chọn thông minh của người dùng, khi có thể sử dụng luân phiên kết nối qua Wifi hoặc 3G khi cần thiết. Trên thị trường công nghệ đổi mới từng ngày, với các thiết bị mới như iPad mini 3 việc tháo lắp sim trên thiết bị cũng gây ít nhiều khó khăn cho người dùng. Có thể bạn chưa biết, và bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn lắp sim 3G cho iPad mini 3.

iPad mini 3 sử dụng công nghệ sim mới được Apple phát triển và được phổ biến rộng rãi.

1. iPad mini 3 sử dụng loại sim nào?

- Trước khi tiến hành tháo lắp sim cho thiết bị để sử dụng bạn cần biết thiết bị của mình có kích cỡ sim như thế nào.

iPad mini 3 khi chưa lắp sim.

- Thực tế trên thị trường có khá nhiều loại sim: sim thường, Micro sim và na-no sim. Trên các thiết bị của Apple cũng được sử dụng rộng rãi cả 3 loại này. Vậy trên iPad mini 3 đó là loại nào và nó có gì đặc biệt?

3 loại sim hiện nay kích thước được so sánh với dụng cụ khe sim.

- Hai loại sim đầu tiên đã xuất hiện từ lâu, với Nano-sim, đây là sản phẩm của Apple sáng chế năm 2012 cho các sản phẩm của mình. Có thể thấy, các sản phẩm từ 2012 trở lại đây đều sử dụng Nano-sim, và iPad air ,iPad mini 3 cũng vậy.

2. Tháo lắp sim nhanh cho người mới làm quen iPad mini 3.

- Bạn cần chuẩn bị một số công cụ sau:

+ Sim 3g của nhà mạng bạn muốn ở dạng Nanosim( đăng kí lại thông tin với trung tâm hỗ trợ khách hàng của từng nhà mạng, tuyệt đối không tự ý cắt sim từ sin thường thành sim Nano, điều này rất dễ làm hỏng phần vi mạch)

+ dụng cụ chọc sim của iPad mini 3 hoặc 1 cái kẹp giấy nhỏ hơi dầy mình một chút.

- Tiến hành tắt nguồn thiết bị trước khi thao tác. Khe sim nằm ở cạnh trái, phía trên đầu của iPad mini 3. Ngay cạnh khe sim la 1 lỗ ngỏ vừa với dụng cụ chọc sim.

Chi tiết các thao tác tháo lắp sim cho iPad mini 3

- Chiếc kẹp giấy có thân vừa vào lỗ nhỏ này cũng có thể dùng để chọc sim luôn. Lưu ý góc cắm vào chếch 45 độ so với mặt phẳng bàn, nhấn vào khe sim sẽ bật ra ngay.

Lắp theo đúng góc của khe sim iPad mini 3 sẽ không bị ngược mặt sim.

- Lắp Sim vào khay, đặt lại vào khe cho cân đối và nhấn nhẹ lần nữa là khay sim có sim đã trở về đúng vị trí của nó rồi.

3. Đáng lẽ không phải mất công tháo lắp như vậy với iPad mini 3.

- Thực tế là như vậy, nếu ở Việt Nam có Apple Sim. Đây là công nghệ mới nhất chỉ có trên iPad mini 3 và iPad air 2 ra mắt năm ngoái. Chỉ với 1 chiếc Apple Sim lắp sẵn trong máy, bạn có thể sử dụng bất cứ nhà mạng nào nếu muốn. Không những thế bạn có thể chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ bất cứ khi nào bạn muốn. Sim này có thể tháo ra, bạn chỉ cần đăng kí với nhà mạng, và vào cài đặt trên máy để cài đặt tài khoản di động bằng cách chọn nhà mạng bạn đã đăng kí.

- Tuy khá là được đồng tình và nhận được nhiều mong chờ của người dùng, nhưng hiện nay, Apple Sim mới chỉ được hỗ trợ tại hai thị trường là Anh và Mỹ. Đây có thể là bước thử nghiệm về việc sử dụng loại sim này cho thiết bị di động, mở ra cuộc cách mạng mới cho ngành công nghiệp di động. Người ta cho rằng có khi nào đây là dấu hiệu sự lụi tàn của các loại Sim truyền thống hiện nay.

Bạn hãy làm theo hướng dẫn lắp sim 3G cho iPad mini 3 trên đây để sử dụng các dịch vụ 3G trên iPad khi điểm truy cập Wifi không có sẵn nhé.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác