Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/mobilecom/domains/2tmobile.com/public_html/catalog/controller/common/seo_url.php on line 125 Bộ sạc của iPhone dùng cho iPad mini 3 được không
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Ngày đăng: 29/07/2015 12:06PM | Lượt xem: 4178

Bộ sạc của iPhone dùng cho iPad mini 3 được không

iPad mini 3 có thể sử dụng bộ sạc của iPhone hay không?

Nếu đã là fan hoặc thích sử dụng các sản phẩm của Apple, người dùng có thể sở hữu vài iDevices là điều bình thường. Một thói quen rất thường được các chủ sở hữu thực hiện đó là sử dụng chung sạc cho các thiết bị của mình, miễn là có cùng chân cắm. Giữa các thiết bị iPhone, hoặc iPad với nhau thì chắc chắn không có vấn đề gì. Nhưng liệu bộ sạc của iPhone có dùng cho iPad mini 3 được không? Chúng ta hãy cùng nhau làm rõ để biết cách sạc đúng và trong trường hợp nào có thể dùng chung được.

Liệu có thể lấy sạc của iPhone dùng cho iPad mini 3 hay không nhỉ?

1. Về cổng kết nối thiết bị và đầu dây cáp của iPhone và iPad.

Người dùng Việt Nam có thói quen chỉ cần cắm vào được là sẽ sạc được, rất tiện lợi! Nếu dựa theo tiêu chí này thì cần làm rõ iPad mini 3 sử dụng loại dây cáp nào?

Phía đầu nối dây cáp với cục Adapter, tất cả các thiết bị công nghệ đều sử dụng cổng kết nối USB 2.0, khá là tiện cho người dùng để sử dụng nguồn điện từ nhiều loại cổng USB ở các thiết bị điện máy khác như Laptop, PC… Tuy nhiên phần đầu sạc không phải thiết bị nào cũng giống nhau, kể cả trong cùng một hãng như Apple.

Với các thế hệ iPhone/ iPad từ iPhone 4S trở về trước đều sử dụng loại sạc chân dẹt 30 cổng như hình dưới.

Chân sạc cho các thiết bị Apple từ năm 2011 về trước là loại chân dẹt 30 cổng.

Các thế hệ mới hơn từ iPhone 5 ( 9/2012) tới nay đều được dần chuyển đổi và sử dụng loại chân sạc mới là cáp lightning với 8 cổng kết nối, truyền tải nhanh hơn và có thể phát âm thanh, hình ảnh tới màn hình được kết nối.

Kiểu chân sạc mới cho các thiết bị iPhone iPad là chân sạc 8 cổng.

Đương nhiên iPad mini 3 ra đời năm ngoái cũng được thiết kế với loại chân lightning mới này. Cho nên, nếu đánh giá về cổng tiếp xúc giữa máy và sạc, thì iPad mini 3 chỉ có thể sử dụng chung dây sạc của thiết bị từ iPhone 5 trở lên( iPhone 5, 5S, 5C, iPhone 6 và 6 Plus).

2. Về loại adapter- củ sạc của iPad mini 3 loại nào dùng được.

Bạn dùng cục Adapter của iPhone sạc cho iPad mini 3 vẫn vào được, tuy nhiên cần xem kĩ ở đây cục sạc đó có công suất như thế nào. Không phải tự nhiên Apple lại sản xuất ra 3 loại cục sạc với công suất là 5W, 10W và 12W tương đương với dòng điện 1A, 2.2A và 2.4A. Tất cả đều có cái lý của nó.

Bạn hãy tưởng tượng, nếu cục pin iPad mini 3 cần 1 dòng điện là 2.2A bạn lại sử dụng cục sạc chỉ có công suất là 1A, đương nhiên sạc vẫn vào, nhưng với công suất chỉ bằng 1 nửa mà thiết bị cần có thì thời gian để sạc sẽ kéo dài hơn rất nhiều. Thường xuyên sử dụng trong tình trạng như thế, máy luôn ở trạng thái kém pin, lâu dần làm tổn hại đến các cell pin do dòng điện trao đổi giữa các lá poli trong cục pin li-po không đủ điện để cung cấp cho thiết bị. Chính vì lẽ đó, bạn cần hiểu rõ loại Adapter nào có thể dùng được cho iPad và kiểm tra xem có phải iPhone của bạn đang sử dụng loại sạc này hay không?

+ Loại adapter 5W cho dòng điện 1A của Apple có 3 kiểu khác nhau, phù hợp với ổ cắm cho từng quốc gia phân phối sản phẩm. Loại này được sử dụng cho tất cả các loại iPhone và iPad mini 2 thế hệ đầu tiên.

3 kiểu chân cắm Adapter loại 5W của Apple cho các thiết bị.

Loại 5W tương đương 1A chỉ dùng được cho iPad mini thế hệ thứ nhất.

Dù là hàng được sản xuất từ đâu, cho thị trường nào bất kì, có những thay đổi nhỏ về thiết kế thì model sản phẩm không đổi. Loại 3 chân dẹt tam giác có số model A1399, loại 2 chân tròn là A1400 và loại 2 chân dẹt là A1385. Bạn có thể dựa vào đó để lựa chọn loại sạc cho máy và phù hợp với ổ cắm nhà mình.

+ Loại 10W có thể dành cho iPhone, tất cả các mẫu mini iPad, Các mẫu iPad Air từ thế hệ 3 trở về trước. Loại này mang số model là A1357.

Quy định sử dụng loại adapter loại 10W và 12W cho mỗi nhóm thiết bị cụ thể từ Apple.

+ Loại 12W cho dòng điện 2.4A với mã số là A1401 là loại có thể sử dụng được cho tất cả các dòng iPhone, iPad và iPad mini.

Xem thông tin in trên thân adapter để biết công suất của nó có phù hợp cho iPad mini 3 không?

Như trên có thể thấy bộ sạc 5W trên iPhone chỉ sử dụng tốt cho iPad mini thế hệ thứ nhất với cường độ 1A. Bản thân Apple cũng đã nói, việc sử dụng lẫn sạc các thiết bị cho nhau vẫn được, không làm hư hại thiết bị song nếu dùng sạc 5W cho iPad mini 3 không nên sử dụng thường xuyên. Để biết bộ sạc của iPhone dùng cho iPad mini 3 được không bạn cần kiểm tra đầu jack cắm tương thích hay không, công suất của sạc được in trên thân của adapter có phải là 10W(Output 2A) trở lên hay không? Nếu thỏa mãn cả hai điều kiện trên thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng mà không cần lo ngại nhiều. Nếu là cục sạc 5W thôi, thì hãy hạn chế dùng và mua một cục adapter phù hợp sớm nhất có thể nhé. Thời gian sạc lâu không những khiến bạn mất thì giờ mà pin phải sạc trong thời gian dài liên tục ở cường độ thấp ảnh hưởng lớn đến độ bền của pin, và pin của iPad mini 3 thì rất khó thay thế đấy

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác