Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 29/07/2015 12:00PM | Lượt xem: 1591

Khắc phục iPad mini 3 bị treo táo như thế nào

Lỗi treo táo trên iPad mini 3 và cách khắc phục

Nỗi ám ảnh của người dùng iDevices là bỗng nhiên thiết bị của mình không thể hoạt động và trên màn hình chính đen sì chỉ là một trái táo cắn dở và thông báo đang tải, không gì khác. Hiện tượng táo treo có thể xuất hiện trên mọi thiết bị của Apple, gần đây trên iPad mini 3- sản phẩm dòng mini mới nhất của Apple cũng đã có các báo cáo về lỗi này. Khắc phục iPad mini 3 bị treo táo có dễ không? Và phải làm như thế nào để hạn chế lỗi này?

iPad mini 3 bị treo táo gây khó khăn cho người dùng

1. Các hiện tượng treo táo thường gặp và cách khắc phục.

Bạn có thể bị treo táo mọi lúc mọi nơi mà không thể biết trước được: Đang cập nhật bản phần mềm mới, khi đang dùng ứng dụng, đột nhiên bị văng ra và treo táo luôn. Vào cửa hàng mua ứng dụng, load không xong và cũng dính luôn hay đơn giản máy tự tắt khởi động lại bị treo ngay ở logo khởi động luôn, và rất rất nhiều tình huống khác. Khoan hãy nói đến nguyên nhân, bạn tìm thấy bài viết này chắc hẳn iPad mini 3 của bạn đang bị treo rồi, cho nên hãy giải quyết vấn đề trước.

+ Trước hết, thử tắt nguồn đi và khởi động lại luôn, nếu ở dạng nhẹ và không ảnh hưởng nhiều đến ứng dụng hoặc cả phần cứng thì máy sẽ lên hình trở lại và thoát khỏi tình trạng treo máy. Nếu thành công tại bước này, bạn có thể chuyển qua mục 2 để xem các nguyên nhân để triệt tiêu và ngăn chặn nó luôn..

+ Tình trạng treo máy nghiệm trọng hơn là bạn không thể làm gì với thiết bị của mình, khởi động lên vẫn bị treo nguyên như vậy. Việc phải làm bây giờ là restore lại iPad Mini 3 qua iTunes, tuy nhiên nhiều khi cắm iPad vào máy tính iTunes không nhận thiết bị luôn khiến người dùng càng hoảng, nhất là với các bạn mới sử dụng các thiết bị iOS. Bình tĩnh, nhớ lại và chuẩn bị các công cụ sau để tiến hành đặt lại thiết bị:

- Tài khoản iCloud/ Apple ID bạn đã đăng nhập trên iPad mini 3 là gì. Nếu bạn nhất thời không nhớ, hãy thử mở iPhone của mình ra để xem lại. thường người dùng sẽ cài cùng một tài khoản lên các thiết bị iOS của mình.

- Máy tính bạn đã cài iTunes chưa? Nếu chưa có vào link này để tải về :http://www.apple.com/itunes/download/ . Mở File Setup và cài như một ứng dụng bình thường. Mỗi lần mở lại cập nhật luôn iTunes mới nhất là được.

- Tải bản iOS mới nhất cho iPad mini 3( cái này không cần lắm, nhưng nếu kết nối mạng của bạn không nhanh và ổn định thì tốt nhất nên tải về trước). Vào đây để tìm cho iPad mini 3, hiện tại phiên bản iOS mới nhất là 8.4. Nếu có tải về hãy để ngay trên desktop cho dễ tìm

- Cáp USB chuẩn của thiết bị.

Các bước tiến hành:

Bước 1. Mở iTunes lên, cắm iPad mini 2 ,3 vào máy. Chờ chút và kiểm tra xem iTunes có hiện thông báo đã nhận, hoặc ở mục Devices đã xuất hiện tên thiết bị của bạn chưa. Nếu có, hãy chuyển sang bước 2. Nếu không phải chuyển iPad Mini 3 về chế độ DFU.

Nhấn giữ theo hướng dẫn để đưa iPad mini 3 về DFU.

Thông báo của iTunes khi iPad mini 3 vào DFU thành công

- Nhấn giữ Home và Power cho đến khi màn hình tắt, táo treo biến mất thì bỏ nút Power ra, chờ chút để màn hình iTunes hiện lên thông báo: “iTunes has detected an iPad in recovery mode. You must restore this iPad before it can be used with iTunes” là được. Chọn Ok

Bước 2.

iTunes vẫn nhận iPad bạn chỉ cần click và thiết bị để hiện thông tin và tiến hành restore. Còn không, sau khi chọn OK ở bước 1 nó cũng sẽ hiện ra màn hình restore.

- Click restore để hệ thống tự cài phiên bản mới nhất từ Apple.

- chọn Shift+ restore hoặc Option+ restore ( trên Mac OS X) để dẫn link tới bản iOS bạn mới tải về kia.

Chọn Shift/Option restore tùy vào máy tính hoặc chọn restore luôn.

Như đã nói ở trên thì dựa vào mạng để chọn cài trực tiếp hay tải về rồi cài. Hoặc bạn không muốn dùng bản mới nhất mà sử dụng một bản nào đó cảm thấy phù hợp cho iPad Mini 3 của mình.

Chờ khoảng 10p là quá trình hoàn tất, bạn vào lại và tiến hành setup lại máy, đăng nhập tài khoản lại để active lại iPad mini 3. Nếu bạn không nhớ tài khoản thì thiết bị sẽ bị khóa iCloud!

Cách giải quyết này được áp dụng cho cả thiết bị đã jailbreak hoặc chưa. Các dữ liệu bạn có thể tìm lại qua các bản sao lưu từ tài khoản iCloud nếu trước đó bạn đã cài tự động đồng bộ.

2. Các nguyên nhân gây treo táo cho iPad mini 3.

+ Xung đột ứng dụng là nguyên nhân thường gặp nhất: ở đây là xung đột giữa các ứng dụng, giữa ứng dụng và hệ điều hành hay gặp ở các thiết bị đã jailbreak. Hiện tượng treo táo mới xuất hiện, kiểm tra lại ngay các ứng dụng mới cài đặt, xem lại thông tin đã tương thích với hệ điều hành chưa, và xóa nó đi bởi có thể nó có vấn đề với các ứng dụng khác.

Không chỉ các apps mà cả các tweaks từ Cydia cũng có thể gây lỗi cho iPad Air .

+ Đôi khi không phải là ứng dụng, mà là các tùy biến hay tweaks từ Cydia có thể đã bị lỗi, có vấn đề hoặc bạn tải nhầm phiên bản phù hợp, gỡ các tweaks đó ra là được, và thận trọng hơn khi cài đặt sau này.

+ Phiên bản hệ điều hành, nếu thỉnh thoảng vẫn bị treo và khởi động lại được thì có thể do phiên bản hệ điều hành là bản custome đã có lỗi, cũng cần tải lại. Nhớ rằng hãy tải các phiên bản tại những địa chỉ tin cậy.

+ iPad Mini 3 có dung lượng lưu trữ không phải là nhiều, và không thể mở rộng, cho nên các ứng dụng không nên cài quá nhiều nếu không cần thiết. Định kì xóa file và ứng dụng tạo không gian bộ nhớ để máy hoạt động năng suất hơn.

Bài viết này hướng dẫn sơ lược về cách xử lý nhanh và ít rủi ro nhất để khắc phục iPad Mini 3 bị treo táo. Một cách khác sẽ được hướng dẫn trong những bài viết tới là việc restore sử dụng công cụ tao custom Firmware nhằm giữ lại các dữ liệu nếu quên sao lưu hoặc quên tài khoản đăng nhập trên máy bạn hãy đón đọc nhé.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác