Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 28/07/2015 12:53PM | Lượt xem: 1036

Cách khắc phục iPad mini 3 bị lỗi 4g

Làm gì khi iPad mini 3 bị lỗi 4G

Mạng 4G chưa được phát triển ở Việt Nam nhưng đối với nhiều quốc gia khác, mạng này không còn quá mới mẻ nữa. Người dùng Việt Nam tại nhiều quốc gia trên thế giới đã có cơ hội trải nghiệm kết nối 4G. Các sản phẩm mới như iPad mini 3 với kết nối 4G rất tiện lợi cho người dùng. Vì mới được sử dụng rộng rãi, nên nhiều lúc cũng gây rắc rối cho người dùng,ví dụ như cách khắc phục iPad mini 3 bị lỗi 4G, không kết nối 4G được… không phải là ít. Bài viết này sẽ giới thiệu sơ lược bạn nên làm gì khi kết nối 4G trên iPad Mini 3 bị lỗi nhé.

iPad mini 3 nhỏ gọn với kết nối 4G mang lại kết nối nhanh, mạnh và ổn định cho người dùng

1. Một số vấn đề về mạng 4G và mạng 4G tại Việt Nam

Mạng 4G là tên thương mại của công nghệ truyền thông không dây mới sau 3G. Nó có tốc độ nhanh gấp 40 lần tốc độ max của mạng 3G hiện nay. Trên thế giới đến thời điểm hiện tại đã có xấp xỉ 400 nhà mạng áp dụng công nghệ 4G, và như một xu thế tất yếu các sản phẩm di động thông minh như điện thoại máy tính bảng đã được cập nhật công nghệ này.

Hội thảo quốc tế về mạng 4G tại VN và các nước tiểu vùng sông Mê Kông hồi tháng 3 năm nay.

Không theo kịp khắc bị lạc hậu, công nghệ này sớm muộn cũng sẽ có mặt ở Việt Nam. Các điều kiện về công nghệ cơ sở hạ tầng được nghiên cứu để triển khai công nghệ mới, theo lộ trình đến cuối năm nay sẽ bắt đầu tiến hành đấu thầu các gói thầu dải tần và đến đầu hoặc giữa năm 2016 sẽ áp dụng thí điểm trước tại các thành phố lớn. Đó là tín hiệu đáng mừng, đối với cả nhà cung cấp, người dùng và cả các hãng sản xuất. Đó cũng là xu thế tất yếu của thời đại.

2. iPad mini 3 bị lỗi 4G cần làm gì?

Có nhiều trường hợp 4G bị lỗi do nhiều nguyên nhân khác nhau, dưới đây là một số thông tin cơ bản nhất để bạn có thể khắc phục trước khi liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của nhà mạng.

+ Về phía thiết bị, kiểm tra kĩ iPad mini 3 một số điểm sau:

- Máy có đang bị đặt ở chế độ máy bay hay không?

- Bạn đã bật kết nối 4G lên hay chưa? Để kết nối được thì dữ liệu di động và kết nối 4G phải được bật, nếu không máy sẽ tự động kết nối qua 3G.

Kết nối 4G phải được bật thì iPad mini 2 ,3 mới kết nối được

- Nhìn cột báo sóng xem cường độ tín hiệu ra sao và chắc chắn rằng ipad mini 3 có kết nối mạng. Có những vị trí sóng không đủ mạnh để kết nối. và nhiều khi do sóng 4G quá yếu nên iPad của bạn chỉ được kết nối 2G một cách tự động, gần như quá chậm để kết nối.

+ Kiểm tra các vấn đề về thuê bao và dịch vụ nhà mạng.

- Cần chắc chắn SIM của bạn vẫn hoạt động tốt bằng cách thử với một thiết bị khác.

- Nhà mạng đang dùng có hỗ trợ 4G hay không?

- Thuê bao bạn sử dụng đã đăng kí dịch vụ 4G hoặc nó có phải là thuê bao 4G không? Kiểm tra theo hướng dẫn trên website nhà mạng hoặc trung tâm chăm sóc khách hàng để biết chi tiết và đăng kí nếu cần.

- Mạng 4G còn tương đối mới, không phải tất cả các nhà mạng đều phát triển rộng rãi, chắc chắn rằng khu vực bạn đang đứng có phủ sóng 4G nhé.

+ Một số vấn đề khác về thiết bị

- Các máy mini 3 đã Jaibreak đôi khi bị lỗi 4G sau khi restore. Cụ thể có thể do bạn tải nhầm file dành cho iPad mini 3 hoặc người viết đặt sai link, bản firmware bạn cài là dạng custom và nhiều khi người Việt không quá chú trọng đến 4G nên cũng không fix kĩ lỗi này trong bản ấy. Và nếu cài vào máy chắc chắn máy sẽ bị lỗi không kết nối 4G được. Nếu như thế, chỉ cần tìm một bản mới, bản chuẩn và cài lại lần nữa.

Thiết bị có 4G đã được thử nghiệm là có thể pass iCloud lock bằng cách gỡ chip 4G và dùng một số phần mềm thủ thuật.

- Nếu bạn mua lại máy cũ, cẩn thận bởi nếu không mua nhầm máy đã hack activation lock. Chính là cách cứu máy bị dính iCloud do jailbreak và cập nhật qua OTA hay quên mật khẩu và ID đăng nhập. Khi bạn bị khóa Active, một phương pháp mới đó là gỡ chip 4G của iPad Air hay mini 3 cùng các thủ thuật hack active. Đương nhiên sau đó thiết bị cũng bị lỗi không sử dụng 4G được nữa mà việc đăng nhập imessage hay Facetime sẽ không thực hiện được mà sẽ xuất hiện báo lỗi “error activation”

Trên đây là một số kiến thức căn bản về cách khắc phục iPad mini 3 bị lỗi 4G. Mạng 4G đến với người dùng tại Việt Nam cũng không còn quá xa nữa, tìm hiểu về nó để có thể thoải mái sử dụng những tiện ích về tốc độ, chất lượng mà nó mang lại nhé.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác