Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 28/07/2015 09:06AM | Lượt xem: 6579

iPad Air 2 không khởi động được - nguyên nhân và cách xử lý

Xử lý nhanh iPad Air 2 không thể khởi động được

iPad Air 2 có thể nói là sản phẩm iPad tốt nhất và được yêu thích nhất trong các dòng máy tính bảng hiện nay. Lượng người dùng khá nhiều, cũng đồng thời với nhiều rắc rối với sản phẩm công nghệ mà người dùng sẽ gặp phải. Nếu bỗng dưng iPad Air 2 không khởi động được, bạn sẽ làm thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó và cách ngăn ngừa tình trạng đó xảy ra nhé.

Gặp lúng túng khi iPad Air 2 của mình không thể lên nguồn?

1. Liệu có phải bạn đã “ bóc lột” iPad Air 2 quá không?

Nhiều bạn trẻ có thói quen sử dụng máy tính bảng, điện thoại khi lên giường đi ngủ. Đôi khi vì không để ý, và ngủ quên không sạc cho iPad khiến thiết bị  bị sập nguồn chẳng hạn. Nhất là khi bạn đang sử dụng máy với các tác vụ như xem video, nghe nhạc và ngủ mất thì máy sẽ bị sập nguồn là điều khó tránh khỏi.

Không chú ý đến pin có thể khiến iPad Air bị sập nguồn.

Pin yếu, khi khởi động lên sẽ có báo pin yếu và tự tắt. Còn nếu đã cạn sạch pin thì thiết bị sẽ không lên nguồn được đâu. Hãy cắm sạc cho thiết bị của mình, nhớ dùng đúng chuẩn 12W cho iPad Air 2, cắm vào nguồn điện gia đình nhé. Sau khoảng 15p sạc thử khởi động lại xem đã được chưa. Nếu máy khởi động trở lại, hãy chú ý hơn tới việc sạc pin, tránh để máy cạn nguồn quá mức như vậy bạn nhé. Còn nếu máy vẫn không lên, bạn hãy chuyển sang phương án thứ 2 nào.

2. Hard reset lại iPad Air 2 thử xem sao.

Mạnh tay hơn chút với phương thức khởi động lại thiết bị bằng tổ hợp phím. Tiến hành nhấn giữ nút Nguồn và Home cùng lúc trong khoảng 10 giây, màn hình hiển thị logo táo là bước này coi như thành công. Thiết bị sau đó sẽ tự khởi động lại. Cách này thường áp dụng khi iPad Air 2 vừa trải qua một cú va chạm, đột nhiên không lên nguồn. Tuy nhiên vẫn có trường hợp cách này vẫn không phát huy được tác dụng. bạn cần phải dùng đến cách thứ 3.

3. Đặt lại iPad Air 2 bằng iTunes.

Sau khi đã áp dụng 2 gợi ý ở trên mà không có hiệu quả, có thể hệ điều hành được cài trên máy có lỗi, hoặc xung đột bất ngờ hoặc bộ nhớ RAM bị thiếu… khiến máy không lên được. Đến đây chỉ còn cách đặt lại thiết bị qua iTunes mà thôi.

Vì máy không khởi động lên được cho nên cần phải tiến hành đặt lại trong chế độ DFU:

Hướng dẫn chuyển sang chế độ DFU cho iPad 4.

+ Cập nhật iTunes mới nhất trên máy tính, kết nối iPad Air 2 với máy bằng cáp chuẩn.

+ Sau khi kết nối, nhấn giữ nút Power+ Home trong 10 giây, sau đó bỏ nút nguồn ra và nhấn giữ Home thêm khoảng 10 giây nữa là được.

+ Vừa thực hiện vừa chú ý màn hình máy tính, khi chuyển sang DFU thành công thì iTunes sẽ bật ra thông báo là đã nhận được thiết bị của bạn trong chế độ recovery và yêu cầu restore.

Chọn OK để tiến hành Resote iPad Air 2 nhé

Tiếp theo chọn restore để khôi phục lại cài đặt bạn đầu của thiết bị. Bước này giúp làm sạch máy, để máy bền hơn. Sau đó bạn có thể kết nối lại, tiến hành cập nhật bản iOS mới nhất phù hợp với thiết bị của mình. Hoặc tải về bản bạn muốn cài và cài bằng chức năng Shift+ update để dẫn link đến file iOS cần cài là được.

4. Không thể chuyển sang DFU để đặt lại thiết bị thì có nghĩa là gì?

 Không phải lúc nào cũng chuyển iPad Air 2 của bạn sang DFU và đặt lại thiết bị thành công được. Nếu trường hợp này xảy ra, Thiết bị của bạn chắc chắn gặp phải lỗi do phần cứng của máy: ví dụ nhẹ nhàng thì chỉ là các phím cứng( nút nguồn, Home), nặng hơn là do ổ cứng, vi mạch bị chạm do va đập khiến máy không thể lên được. Lúc này vần đem iPad Air 2 hay ipad mini 2 đến trung tâm dịch vụ chính hãng Apple để được hỗ trợ bạn nhé.

Có nhiêu nguyên nhân khiến iPad Air 2 không khởi động được, bạn cần chú ý những nguyên nhân có thể gây ra tình trạng này như va đập, do pin bị kiệt, thiếu bộ nhớ hay lỗi hệ điều hành để từ đó có hướng đi đúng trong việc sử dụng và bảo vệ sản phẩm của mình nhé.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác