Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 28/07/2015 08:53AM | Lượt xem: 835

Cách lên iOS cho iPad Air 2 đơn giản, dễ thực hiện

Cập nhật iOS 8.4 cho iPad Air 2 như thế nào?

iPad Air 2 là công cụ tuyệt vời cho fan Táo để làm  việc hay giải trí . Nếu bạn thích nghe nhạc, thì iPad Air 2 của bạn đã nâng cấp lên iOS 8.4 chưa? iOS 8.4 với sự bổ sung của nhiều tính năng mới đặc biệt là dịch vụ Apple Music hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng những phút giây âm nhạc tuyệt vời. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách lên iOS cho iPad Air 2, hãy thực hiện và cùng tận hưởng nhé.

Lên iOS 8.4 cho iPad Air 2 để tận hưởng cách dịch vụ âm nhạc mới

Để lên iOS cho iPad Air  2, trước hết cần có kết nối dữ liệu ổn định và khỏe nhé, tốt nhất sử dụng wifi cho cả điện thoại và máy tính của bạn. Có 2 cách để cập nhật, bạn hãy xem kĩ các lưu ý để thực hiện nhé.

1. Lên bằng OTA- cập nhật trực tiếp cho iPad Air 2.

+ Không sử dụng cách này cho iPad air 2 đã Jailbreak

+ Cắm sạc cho iPad ít nhất trên 60% để không bị sập nguồn khi đang cập nhật

+ Sử dụng Wifi thay vì 3G nhé.

Bước 1. Sao lưu dữ liệu lên iCloud.

Vào theo thứ tự: Settings/ iCloud/ Storage and Back up,  nhìn xuống dòng iCloud Backup bạn hãy chọn On. Tiếp tục nhấn Backup now để chắc chắn mọi thông tin trên máy bạn cần sẽ được lưu lại đến ngay thời điểm trước khi bạn nâng cấp.

Sao lưu dữ liệu lên iCloud ngay trên iPad Air 2.

Bước 2. Vào mục cài đặt chung( General trong phần Settings) tìm mục Software update. Thiết bị kết nối với máy chủ sẽ tiến hành cập nhất ngay và thông báo phiên bản iOS 8.4 đã có thể cập nhất cho iPad của bạn.

Bản iOS đã có sẵn, chỉ việc tải về và cài cho iPad Air 2 thôi

Bước 3. Chọn Download and Install, sau đó xác nhận và chờ máy và máy chủ Apple tự trao đổi thông tin và cập nhật thiết bị. Máy khởi động là là bạn đã hoàn thành việc lên iOS 8.4 cho iPad air 2 rồi.

2. Cài đặt qua iTunes phiên bản iOS 8.4 cho iPad Air 2.

Cách này cũng khá đơn giản, và được sử dụng chủ yếu để cài phiên bản hệ điều hành mới cho các thiết bị iOS:

+ Thiết bị không sử dụng được kết nối wifi, kết nối wifi chậm

+ Trên hệ thống của Apple trong phần cập nhật bằng OTA không hiện hữu bản 8.4 mà bạn cần cài nữa mà là 8.4.1 chẳng hạn, mà bạn lại muốn cài bản 8.4 cơ.

+ Thiết bị đã jailbreak cũng sử dụng iTunes để lên iOS. Song với iOS 8.4, hiện nay các thiết bị được khuyên dùng hãy chờ đợ iOS 9 ra bản chính thức có Jailbreak mới cập nhật luôn thể, bởi khi lên iOS thì bạn cũng lại jailbreak lại nếu muốn.

Máy tính của bạn cần cài iTunes, chắc chắn sở hữu iPad, iPhone bạn đã được hướng dẫn cài ứng dụng này rồi. Nếu chưa hãy tìm và tải về từ trang của Apple. Một cáp kết nối chính hãng đi kèm với iPad Air 2 là không thể thiếu.

Bước 1. Trên máy tính, mở ứng dụng iTunes ra, một pop-up luôn hiện lên liệu bạn có muốn cập nhật iTunes mới nhất không, hãy cập nhật luôn nhé.

Bước 2. Dùng cáp kết nối iPad Air 2 với máy tính. Chú ý để máy và cáp ổn đinh, kiểm tra kĩ tránh bị ngắt kết nối khi đang cập nhật. Xem ở cột bên trái cửa sổ của iTunes xem mục Devices đã hiện tên iPad của bạn chưa nào.

Tạo một bản sao lưu trên máy tính, tiết kiệm dung lượng cho iCloud cũng là một ý kiến hay

Bước 3. Khi ứng dụng đã nhận thiết bị, chọn vào thiết bị để mở ra xem cho tiết, tại đây có một số công việc quan trọng như sau:

+ Tạo bản backup ngay trên máy hoặc trên iCloud. Chọn như bạn muốn, tạo bản back up trên máy để tiện cập nhật lại luôn sau khi lên hệ điều hành.

+ Backup xong, chọn “Check for updates”. Có hai trường hợp

- Một là nếu có phiên bản 8.4 thì coi như đã gần xong rồi

- Hai là nếu không phải là bản 8.4 như bạn cần thì bạn phải tải về bản cài iOS 8.4 dạng đuôi ipsw để cài, bạn có thể tìm ở đây : http://www.iphonehacks.com/download-ipad-ios-firmware

Nhớ tìm đúng phiên bản cho iPad của mình trước khi tải về, lưu ở một folder dễ tìm nhé

Bước 4.

Nếu ở trường hợp 1, bạn chỉ cần chọn tiếp download and install như khi thực hiện trên iPad mini 3 thôi

Nếu rơi vào trường hợp 2, bạn quay trờ ra và vào lại thiết bị. Chọn Shift + Update cho máy chạy Window và Option+ Update cho máy chạy Mac OS. Cửa sổ link mở ra, hãy dẫn đến file bạn mới tải về khi nãy và chọn OK.

Ví dụ với Shift + Update trên Window để tìm đến file iOS cần cài

Ở trường hợp 2 bạn cũng sẽ được hệ thống thông báo là thiết bị sắp được lên phiên bản iOS này, và điều này sẽ được iTunes thống báo với hệ thống của Apple, nhìn lại xem đã đúng phiên bản bạn cần chưa trước khi chọn OK nhé.

Vậy là bạn biết cách lên iOS cho iPad Air 2 của mình rồi. Nhớ là không để cáp ngắt giữa chừng và chỉ rút cáp khi iPad Air 2 đã khởi động lại hoàn toàn nhé.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác