Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 27/07/2015 08:48AM | Lượt xem: 2859

Có những cách nào để kết nối iPad Air 2 với máy tính

Có những cách nào để kết nối iPad Air 2 với máy tính?

Các thiết bị iOS có một số hạn chế về việc liên kết giữa các thiết bị này với thiết bị khác khá phức tạp. Không kể đến phương thức giao tiếp qua các dịch vụ đám mây mà là giao tiếp giữa 2 thiết bị với nhau. Đôi khi bạn vẫn cần kết nối iPad Air với máy tính để thực hiện các tác vụ với hệ thống máy, trao đổi file dung lượng lớn nhanh hơn… bản thân iPad Air 2 lại không có thẻ nhớ, hầu hết các kết nối đều phải có các phần mềm, ứng dụng trung gian. Hãy xem chúng ta có thể có những cách nào để kết nối chiếc iPad của bạn với máy tính nhé.

Làm thế nào để kết nối iPad Air 2 của bạn với một máy tính bất kì khác?

1. Kết nối qua cáp USB lightning với máy tính thông qua iTunes.

Đây là cách cơ bản nhất với người dùng iOS, cách này bạn có thể kết nối iPad Air 2 với bất kì máy tính chạy hệ điều hành nào. Chỉ cần trên máy có cài phần mềm iTunes.

Tải về iTunes cho máy của bạn tại đây: https://www.apple.com/itunes/download/

Chọn tải về đúng phiên bản cho máy tính của bạn, Apple sẽ yêu cầu sử dụng email và địa điểm của bạn để có thể tải về, hãy điền đầy đủ thông tin, tải về và sử dụng iTunes hoàn toàn miễn phí nhé.

Phần mềm sau khi tải về có thể cài đặt như các ứng dụng bình thường khác, click vào file Setup.exe để tiến hành cài đăt.

Thực hiện nhiều tác vụ quan trọng nhờ kết nối USB giữa iPad Air 2 và máy tính

Sử dụng: Mở iTunes lên, cập nhật phiên bản mới nếu được yêu cầu. Kết nối iPad Air 2 với máy tính bằng cáp chuẩn của máy, Chờ một chút để iTunes “đọc” và nhận thiết bị là bạn có thể tiến hành đồng bộ, sao chép file âm thanh, hình ảnh, ứng dụng từ máy tính lên iPad mini 3. Đồng thời, với kết nối này bạn có thể sao lưu dữ liệu, cập nhật phiên bản phần mềm hay đặt lại thiết bị khi cần.

2. Kết nối với Mac OSX qua Airdrop.

Công nghệ kết nối giữa các thiết bị của Apple ở khoảng cách gần giúp bạn chia sẻ dữ liệu nhanh hơn chính là Airdrop. Dù tính năng này chưa có nhiều tính năng phong phú như Airdroid. AirDrop cho phép các thiết bị Apple cùng sử dụng chung một mạng wifi có thể chia sẻ dữ liệu với nhau ở cự li gần. Nếu không tìm được cáp sạc, bạn có thể dùng cách này để truyền file nhé.

+ Hai thiết bị kết nối chung với 1 điểm phát wifi, bật Airdrop trên iPad Air 2 và máy Mac lên.

Với iPad Air 2 đơn giản vuốt ngược lên trên mở control center là đã mở được Airdrop rồi.

Mở Airdrop trên máy Mac OS X.

Tìm trong máy ở một trong 2 thiết bị một file bạn cần chia sẻ, chọn vào nó. Phía dưới sẽ hiện lên danh sách các thiết bị mà iPad Air 2 của bạn tìm thấy và cho phép chia sẻ, chọn kết nối tới máy Mac đó nhé.

Chia sẻ ảnh đơn giản giữa iPad Air 2 và máy Mac

3. Kết nối qua ứng dụng trung gian cho iPad Air 2 và máy tính.

Với cách này, bạn có thể gửi file từ xa, không cần sử dụng chung wifi như trên. Đó là ứng dụng Deskconnect. Thực tế đây là một dạng gửi thông tin lên máy chủ và thiết bị được chia sẻ sẽ nhận tải về thông tin đó từ máy chủ.

Để sử dụng cách này, iPad và máy tính đều phải cài Deskconnect. Với iPad bạn có thể tìm thấy ứng dụng ngay trên Appstore, với máy Mac bạn sẽ tìm được nó tại trang http://deskconnect.com.

Có thể thêm 1 hoặc nhiều thiết bị cùng chung tài khoản và lựa chọn chia sẻ nhanh chóng.

Các file được hiển thị rõ ràng với nhiều lựa chọn hành động sau khi đăng nhập.

Sau khi cài tiến hành đăng kí một tài khoản và đăng nhập tài khoản đó lên hai thiết bị. Sau đó chỉ việc chọn, kéo thả để chia sẻ các file giữa iPad Air 2 và máy tính. Các file sẽ được lưu trên hệ thống Deskconnect trong vòng 30 ngày đấy.

Có nhiều cách để kết nối iPad Air 2 với máy tính rất đơn giản, ngoài các cách ở trên còn nhiều cách, và các ứng dụng hỗ trợ khác có thể giúp bạn làm được điều đó. Cũng có thể thấy, không nhất thiết phải có dây cáp mới kết nối iPad Air 2 với một thiết bị PC hay laptop nào phải không các bạn.  

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác