Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/mobilecom/domains/2tmobile.com/public_html/catalog/controller/common/seo_url.php on line 125 Hướng dẫn cài app từ máy tính vào iPad Air qua iTunes
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Ngày đăng: 23/07/2015 08:46AM | Lượt xem: 967

Hướng dẫn cài app từ máy tính vào iPad Air qua iTunes

Cài đặt ứng dụng cho iPad Air qua iTunes

Các thiết bị iOS cho phép người dùng đồng bộ các nội dung như nhạc, video, hình ảnh ứng dụng giữa các thiết bị với nhau. Quá trình này có thể cần đến kết nối trực tiếp giữa các thiết bị hoặc không. Cài apps từ máy tính vào iPad Air qua iTunes cũng có thể được thực hiện bằng hai cách như thế. Nếu bỗng dung bạn không thể kết nối dữ liệu ổn định trên thiết bị, hoặc việc cài ứng dụng từ Appstore trên iPad  Air có vấn đề, bài viết này sẽ rất có ích cho bạn để cài được thêm ứng dụng mới.

Cài đặt và quản lý iPad Air với iTunes

iTunes là một ứng dụng quản lý của Apple cho phép các thiết bị iOS kết nối với nhau để thực hiện nhiều tác vụ như cài đặt hệ điều hành, cập nhật thiết bị, sao chép, tải mới, đồng bộ các nội dung đa phương tiện. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí, có thể cài được trên hầu hết các máy tính và ứng dụng luôn được cập nhật thường xuyên.

1. Cài ứng dụng từ máy tính bằng iTunes sử dụng cáp kết nối.

Đây là cách làm truyền thống, giúp bạn có cái nhìn tổng thể về các ứng dụng trước khi cài đặt. để cài ứng dụng theo cách này, bạn hãy làm tuần tự theo các bước dưới đây.

+ Mở iTunes trên máy tính và cập nhật bản mới nhất nếu có.

+ sử dụng cáp Lightning chuẩn đi kèm iPad Air để kết nối thiết bị với cổng USB của máy tính. Chờ cho ứng dụng nhận diện và đọc ra iPad của bạn, nhìn cột trái ở mục Devices xem đã thấy tên của iPad hay chưa.

+ Từ góc trên bên trái của iTunes chọn File/ Add file to Library. Có thể chọn Add folder trước để lấy file theo cả thư mục. Bước này sẽ giúp sao chép các ứng dụng từ từ máy tính vào thư viện của iTunes.

Thêm các ứng dụng từ máy tính vào thư viện iTunes nhé.

+ Click vào tên thiết bị trong mục Devices để mở ra màn hình chi tiết về thiết bị của bạn. Từ thanh ngang phía trên chọn tab Apps.

Chọn tab Apps để tiến hành cài ứng dụng cho iPad mini 2 .

+ Trong mục Apps bạn chọn vào Sync Apps, tại đây phía bên cột trái là danh sách ứng dụng có trong thư viện và bên phải là các ứng dụng đã có trên thiết bị của bạn. Chọn các ứng dụng cần cài sang iPad bằng cách tick vào ô trắng trước các ứng dụng cần có, xong chọn Apply ở góc dưới cùng bên tay phải.

Sau khi chọn các ứng dụng cần thiết cho iPad Air, nhấn Apply

Vậy là xong quá trình cài từ máy lên iPad, bạn đợi một chút để quá trình này hoàn tất. Sau thông báo, bạn hãy rút cáp và tiến hành khởi đông lại máy để cập nhật ứng dụng mới trên iad Air.

2. Tự động tải về qua iTunes khi bạn cài ứng dụng cho iPad mà không cần kết nối cáp.

Đây là phương pháp cài ứng dụng từ xa, hiểu nôm na là tự động đồng bộ trên các thiết bị sử dụng chung tài khoản. Từ iOS 7 trở lên các thiết bị được hỗ trợ có thể thực hiện được cách này. Để thực hiện, ngoài iTunes trên máy tính, các iDevices cài iOS 7 trở lên và cùng được đăng nhập 1 tài khoản Apple/iCloud.

+ Trên iPad Air: mở lần lượt Settings/ iTunes and Appstore/ tìm phần Automatic Dowloads và bật chế độ  On cho mục Apps.

Bật chế độ tự động tải ứng dụng trên iPad Air trước.

Bật kết nối dữ liệu 3G hoặc Wifi của iPad trong phần cài đặt luôn.

+ Trên máy tính, mở iTunes lên, chọn lần lượt iTunes Store/ AppStore và tìm kiếm ứng dụng cho iOS.

Đăng nhập vào iTunes Store bằng tài khoản đang cài trên iPad Air.

Mua/ tải về miễn phí ứng dụng bạn cần, xác nhận bằng tài khoản Apple/iCloud đăng nhập trên iPad mini 3 . Sau khi xác nhận, iTunes sẽ thông báo rằng việc cài đặt các ứng dụng từ xa cho iPad đã được tiến hành. Với kết nối dữ liệu trên iPad, bạn cũng thấy ứng dụng đang được tải về và cài đặt.

Với cách này, không chỉ riêng iPad Air mà các thiết bị khác của bạn sử dụng cùng tài khoản Apple/ iCloud cũng sẽ được cài ứng dụng nếu chế độ Auto downloads đã được bật.

Cài Apps từ máy tính vào iPad Air qua iTunes hay sử dụng iTunes và máy tính để cài đặt iPad của bạn từ xa mà không cần kết nối cáp thật tiện lợi phải không. Với cách 2, để ngăn không cài đặt từ xa ứng dụng mới lên iPad khi bạn không cần cài thêm nữa đơn giản chỉ cần tắt tính năng Auto downloads đi là xong. Hãy cài thêm nhiều ứng dụng yêu thích bạn nhé.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác