Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 22/07/2015 10:24AM | Lượt xem: 971

Cách lên iOS cho iPad Air nhanh chóng và đơn giản

Cách cài hệ điều hành mới nhất iOS 8.4 cho iPad Air

Phiên bản iOS 8.4 với Apple Music đã được phép cài đặt từ ngày 1/7 vừa qua. Phiên bản mới này sẽ có ứng dụng chơi nhạc với tính năng tuyệt vời như Up Next, Apple Music, Beats 1 Radio và mạng xã hội Connect. Trước khi bạn có thể sử dụng và thưởng thức các tiện ích mới này bạn cần phải cài đặt hệ điều hành mới. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách lên iOS cho iPad Air, với các thiết bị khác bạn cũng có thể tiến hành tương tự.

Phiên bản iOS 8.4 tích hợp nhiều tiện ích giải trí cho iPhone, iPad

Một điều cần lưu ý trước khi lên phiên bản iOS cho iPad Air:

+ Kết nối với mạng không dây ổn định và nhanh mạnh để việc tải về tiết kiệm thời gian và việc cài đặt nhanh chóng hơn.

+ Sao lưu dữ liệu qua iCloud hoặc iTunes.

Với iCloud, các dữ liệu sẽ được lưu trữ trên tài khoản iCloud, bạn hãy cài đặt chế độ sao lưu tự động bằng cách vào Settings/ iCloud/ Backup. Bật “ On” cho phần sao lưu này.

Chọn On tại mục Backup để sao lưu dữ liệu với iCLoud cho iPad Mini 3 , Air

Với iTunes, dữ liệu của bạn sẽ được iTunes tạo bản sao lưu trên máy tính thực hiện các thao tác sao lưu. Sau khi mở ứng dụng iTunes và kết nối iPad Air với máy tính, chờ ứng dụng này nhận ra thiết bị. Tại cột Devices trỏ chuột phải trên tên thiết bị  mở ra chi tiết và chọn Backup với lựa chọn “ This Computer” là xong.

Sao lưu tại máy tính một bản dữ liệu của iPad Air

+ Giải phóng bộ nhớ cho iPad air trước khi tiến hành cài đặt. Phiên bản iOS 8.4 sẽ cần gần 2Gb bộ nhớ, nên dung lượng bộ nhớ trống còn càng nhiều càng giúp thiết bị của bạn hoạt động trơn chu và hiệu quả hơn. Đơn giản bằng cách xóa bỏ các file đã được backup hoặc không còn cần thiết, các ứng dụng lỗi, ít dùng hoặc không dùng đến. Nếu ngại phải lần lượt thao tác bằng tay bằng cách đặt lại thiết bị, xóa các nội dung và cài đặt. Tuy nhiên lưu ý cách này chỉ dùng với iPad Air chưa Jailbreak nhé.

+ Sạc đầy pin cho máy trước khi thực hiện lên iOS mới, trong trường hợp máy cài đặt cũng mất một thời gian, không quá dài nhưng khá là hao pin, cho nên vẫn cần trên 60% pin đề phòng máy sập nguồn giữa chừng.

1. Thực hiện cập nhật ngay trên iPad Air.

Cách này chỉ thực hiện được với iPad mini 2 ,Air, Air 2 chưa Jailbreak, với các thiết bị đã được bẻ khóa, tuyệt đối không sử dụng cách này. Thêm một chú ý ngoài lề cho các iPad Air đã Jailbreak, hiện tại iOS 8.4 được khuyến nghị chưa nên cập nhật ngay bởi các bản Jailbreak chưa được xác nhận cụ thể có hoạt động hiệu quả đối với iOS 8.4 hay không. Mặt khác đã có bản iOS 9 beta, nên hãy chờ đợi thêm trước khi có đầy đủ thông tin cài đặt.

Chọn Tải về và cài đặt để lên iOS 8.4 cho iPad Air.

Với các máy thông thường, vào theo đường dẫn: settings/ General/ Software Update để tìm bản cập nhật. Bản cập nhật mới nhất phù hợp với thiết bị sẽ được hiển thị, bạn chỉ cần chọn Dowload and Install để tải phiên bản đó về. Công việc còn lại hệ thống sẽ tự động xử lý, bạn không cần thực hiện thêm thao tác nào khác.

2. Cài qua iTunes bản cập nhật mới cho iPad Air.

Cách này được sử dụng khi kết nối dữ liệu của bạn không đảm bảo, sử dụng iTunes cũng là cách để lên iOS bất kì cho iPad Air, không nhất thiết là iOS 8.4

+ Trên máy tính của bạn cần cài ứng dụng iTunes, có thể tải về từ website của Apple.com. Mở ứng dụng ra và chọn “check for updates” để cập nhật phiên bản mới nhất.

+ Sử dụng Cáp lightning để kết nối iPad Air và máy tính.

+ Đợi ứng dụng nhận ra iPad thể hiện bằng việc bạn nhìn thây thiết bị của mình hiển thị trong mục Devices ở cột menu bên trái.

+ trỏ vào thiết bị  để mở ra thông tin chi tiết( như hướng dẫn trên phần backup) và chọn “ Update”. Phiên bản iOS 8.4 có sẵn cho thiết bị của bạn, nó sẽ hiện thông báo, bạn chỉ cần lựa chọn Tải về và cài đặt là xong.

Trường hợp bạn phiên bản 8.4 vì một lý do nào đó không có trên iTunes ( bạn quên cập nhật iTunes trước khi kết nối, lỗi mạng…), hoặc bạn muốn cải phiên bản khác chứ không phải là bản iOS 8.4 thì bạn hãy lưu ý các bước dưới đây.

+ tải về bản firmware cần cài, bạn có thể tìm thấy các bản này tại các chuyên trang diễn đàn của Apple hoặc Apple fans. Ví dụ như địa chỉ này: http://www.iphonehacks.com/download-ipad-ios-firmware.

Nhớ lấy đúng phiên bản cho iPad Air của bạn( xem kí ghi chú người viết là cho phiên bản 3G+ wifi hay bản Wifi only, có lưu ý gì về phiên bản dung lượng bộ nhớ?), tải về máy tính, file này sẽ có đuôi “.IPSW”.

Chọn Shift + Update để dẫn link tới file ispw cần cài.

+ tại cửa sổ Pop-up hiển thị “update” để tìm phiên bản iOS mới nhất từ iTunes. Bạn nhấn Shift + update, nó sẽ mở ra hộp thoại dẫn link, bạn hãy mở link đến file ipsw mà bạn đã tải về trước đó.

+ Một cửa sổ khác mở ra thông báo rằng thiết bị của bạn sẽ được cập nhật lên phiên bản mới, và sẽ được xác nhận với Apple. Bạn kiểm tra lại xem đã đúng phiên bản bạn cần lên chưa? Nếu đúng chọn Update và chờ cho máy thực hiện xong tác vụ.

Chỉ rút cáp ra sau khi cài đặt hoàn tất và iPad của bạn khởi động lại.

Có nhiều cách lên iOS cho iPad Air, với phiên bản mới nhất iOS 8.4 bạn sẽ có thêm nhiều tính năng giải trí thú vị trên thiết bị thân thiết của mình. Chúc bạn cài được phiên bản hệ điều hành như ý.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác